Itaxviewer là phần mềm mở và xem định dạng XML trong tờ khai thuế. Mới đây tổng cục thuế đã cho ra mắt bản Itaxviewer 1.7.5, bản nâng cấp này tích hợp nhiều tính năng vô cùng hữu dụng đối với người dùng. Nếu bạn đang muốn tải Itaxviewer 1.7.5 miễn phí về máy nhưng chưa biết cách tải thế nào thì bài viết này là một gợi ý đáng giá cho bạn.

1. Tính năng nổi bật phần mềm Itaxviewer 1.7.5

Itaxviewer được nâng cấp lên phiên bản 1.7.5 nhằm đáp ứng các thay đổi trong phiên bản HTKK 4.5.8 và iHTKK 3.8.1. Ngoài ra, tải Itaxviewer 1.7.5 miễn phí còn có một số tính năng hữu dụng với người dùng so với những bản trước đó:

 • Khắc phục lỗi xác minh chữ ký điện tử: Itaxviewer phiên bản 1.7.5 đã đáp ứng được yêu cầu đọc, xác minh thông tin chữ ký số mới của nhà cung cấp EFY-CA. Đối với các cơ quan thuế, dịch vụ chứng thực chữ ký số rất quan trọng.
 • Hỗ trợ lập và gửi, tra cứu hồ sơ đăng ký cấp MST cá nhân hoặc đăng ký thay đổi thông tin cá nhân.  Ngoài ra phiên bản 1.7.5 này còn hỗ trợ nộp hồ sơ đăng ký thuế với cơ quan chi trả thu nhập theo mẫu 05-ĐK-TH-TCT (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân).
 • Itaxviewer 1.7.5 giúp đọc được file *.xml được kết xuất từ phần mềm HTKK phiên bản mới và từ kê khai trực tuyến của Tổng Cục Thuế. Đây là một điểm tiện lợi nhất cũng là điều người dùng thích nhất trong bản nâng cấp này.
Tính năng khi tải itaxviewer 1.7.5 về máy

Tính năng khi tải Itaxviewer 1.7.5 về máy

 • Bổ sung các chỉ tiêu trong Bảng cân đối kế toán hợp nhất: Itaxviewer 1.7.5 bổ sung thêm một số chỉ tiêu trong Bảng cân đối kế toán như: Chỉ tiêu “Lợi thế thương mại”- Mã số 269 trong phần “Tài sản” nhằm mục đích phản ánh lợi thế thương mại phát sinh trong giao dịch hợp nhất kinh doanh. Trong phần vốn chử sở hữu, phiên bản 1.7.5 được bổ sung thêm chỉ tiêu “Lợi ích cổ đông không kiểm soát” – Mã số 429 nhằm mục đích phản ánh lợi ích cổ đông.
 • Bổ sung các kết quả trong báo cáo các kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất như: chỉ tiêu “Phần lãi hoặc lỗ trong công ty liên doanh, liên kết” – Mã số 24, chỉ tiêu “Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ” – Mã số 61, chỉ tiêu “Lợi nhuận sau thuế của cổ đông không kiểm soát” – Mã số 62.

2. Yêu cầu kỹ thuật download Itaxviewer 1.7.5

Để tải Itaxviewer 1.7.5 miễn phí thành công về máy tính hay laptop của bạn cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sau:

 • Dung lượng trống tối thiểu 50 KB. Nhìn chung itaxviewer khá nhẹ, không tốn quá nhiều dung lượng của máy.
 • Máy xài hệ điều hành Windows từ 7 trở lên.
 • Máy phiên bản 64 bit hay 32 bit đều tải được Itaxviewer 1.7.5

Download Itaxviewer 1.7.5 không yêu cầu kỹ thuật quá cao nhưng lại tích hợp nhiều tính năng hữu dụng nên rất được người dùng ưa chuộng.

Yêu cầu kỹ thuật tải về phần mềm

Yêu cầu kỹ thuật tải về phần mềm

3. Hướng dẫn cách tải Itaxviewer 1.7.5 miễn phí siêu đơn giản

Itaxviewer 1.7.5 là phần mềm tiến hành đọc hồ sơ thuế XML, những người quản lý thuế và làm việc với những loại giấy tờ liên quan đến thuế đều phải biết đến phần mềm này. Cách tải Itaxviewer 1.7.5 vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vào link Drive TẠI ĐÂY để tải xuống phần mềm an toàn Trên Drive, bấm vào nút tải về và bắt đầu download Itaxviewer 1.7.5
Link tải itaxviewer 1.7.5

Link tải Itaxviewer 1.7.5

 • Bước 2: Chờ tệp tải hoàn tất và bắt đầu kích hoạt phần mềm.
Chờ tải xong

Chờ tải xong

 • Bước 3: Vào mục download trong máy nhấn vào thư mục Itaxviewer 1.7.5 vừa mới tải. Tiếp tục chọn Run – Next – Next – Next – Install và chờ phần mềm cài đặt vào máy. Sau khi đã cài đặt xong nhấn Finish, chúng ta đã hoàn tất quy trình tải itaxviewer.
Cài đặt Itaxviewer 1.7.5

Cài đặt Itaxviewer 1.7.5

Xem thêm phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay:

4. Cách kiểm tra xem Itaxviewer đã hoạt động chưa?

Sau khi hoàn tất quá trình tải Itaxviewer 1.7.5 người dùng cần kiểm tra xem phần mềm đã hoạt động chưa. Bước này cũng vô cùng quan trọng để tránh mất thời gian ngồi chờ cài đặt phần mềm nhưng khi cần lại không sử dụng được.

Sau khi cài đặt xong, người dùng mở thử phần mềm Itaxviewer 1.7.5, nếu giao diện phần mềm hiện như ảnh 4.1 là phần mềm đã đi vào hoạt động và có thể sử dụng.

Người dùng có thể thử tải file thuế lên để xem thử bằng cách nhấn vào tệp ở góc trái màn trên thanh công cụ phần mềm. Sau đó, trong hộp thoại ổ đĩa của máy tính vừa hiện lên, nhấn chọn file thuế cần xem và nhấn open.

Cách kiểm tra phần mềm đã hoạt động hay chưa?

Cách kiểm tra phần mềm đã hoạt động hay chưa?

Nếu file hiện rõ ràng chữ cũng như thông tin và chữ ký thì phần mềm Itaxviewer 1.7.5 đã hoạt động. Nếu khi mở file thuế trên màn hình hiện lên những mã lệnh hay code thì phần mềm vẫn chưa hoạt động, cần xem lại quá trình cài đặt.

>Video: Cài đặt chi tiết phần mềm đọc tờ khai thuế Itaxviewer 1.7.5

Phần mềm Itaxviewer 1.7.5 vô cùng cần thiết đối với những người làm về thuế, quản lý thuế hay các loại giấy tờ liên quan đến thuế. Nếu chưa biết cách tải và cài đặt phần mềm thì hãy đọc kỹ bài viết này và làm theo hướng dẫn bạn sẽ thấy việc tải Itaxviewer 1.7.5 miễn phí vô cùng đơn giản.

ID: 20799

Nguồn: Vintech City