ItaxViewer là một phần mềm đọc tờ khai thuế XML được Tổng cục Thuế vừa cập nhật. Tải Itaxviewer 1.8 5 miễn phí giúp cho người đang đọc các tờ khai thuế TNCN, báo cáo tài chính, tờ khai theo tháng, quý một cách dễ dàng và thuận tiện. Hãy đến với bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm này nhé!

1. Tính năng phần mềm Itaxviewer 1.8.5 

Trước khi tải Itaxviewer 1.8 5 miễn phí các bạn nên tìm hiểu về các tính năng mà phần mềm sở hữu để sử dụng chúng một cách hữu ích nhất.

  • Giúp hỗ trợ người dùng đọc file *.xml được kết xuất từ phần mềm iHTKK mới nhất hiện nay. Khi người dùng cần nộp thuế chỉ cần mở một ứng dụng của máy chủ có kết với với mạng internet thì có thể thực hiện được. 
Tính năng phần mềm Itaxviewer 1.8.5 bạn không nên bỏ lỡ

Tính năng phần mềm Itaxviewer 1.8.5 bạn không nên bỏ lỡ

  • Hỗ trợ người dùng đọc nhiều loại tờ khai khác nhau như: báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn, tờ khai quyết toán thuế TNCN, tờ khai tháng, quý.
  • Giúp xem lại nội dung tờ khai, các giấy tờ khác và chữ ký điện tử một cách dễ dàng.

2. Yêu cầu kỹ thuật tải Itaxviewer 1.8 5 miễn phí 

Ứng dụng Itaxviewer với phiên bản 1.8.5 có dung lượng 63 MB. Phiên bản này được phát hành vào ngày 17/01/2022. Khi người dùng thực hiện việc cài đặt hoặc cập nhật phần mềm Itaxviewer bạn cần có một thiết bị máy tính và đảm bảo máy đang hoạt động trên hệ điều hành Windows 7, 8, 10 hay 11 (32bit/64bit). 

Thêm vào đó, dung lượng bộ nhớ trống đủ rộng để có thể lưu trữ khi ứng dụng có phát sinh thêm dữ liệu sau một thời gian sử dụng.

Yêu cầu kỹ thuật tải Itaxviewer 1.8.5 về máy

Yêu cầu kỹ thuật tải Itaxviewer 1.8.5 về máy

3. Hướng dẫn tải Itaxviewer 1.8 5 miễn phí nhanh chóng

Để có thể sử dụng phần mềm Itaxviewer 1.8.5, người dùng cần tải ứng dụng phần mềm về máy tính và cài đặt ứng dụng trong các bước đơn giản sau:

3.1. Bước 1: Tải ứng dụng Itaxviewer 1.8.5 về máy tính 

Người dùng cần truy cập vào trang web chính thức của Tổng Cục Thuế để thực hiện thao tác tải ứng dụng về máy của mình hoặc bạn có thể  nhấp vào link dưới đây để download Itaxviewer 1.8.5 về máy một cách nhanh chóng tại đây: TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng itaxViewer 1.8.5 về máy tính

Tải ứng dụng Itaxviewer 1.8.5 về máy tính

3.2. Bước 2: Giải nén phần mềm Itaxviewer 1.8.5 

Người dùng cần đợi một vài phút để hệ thống có thể download ứng dụng về máy. Sau khi thư mục được thực hiện tải về và tiếp tục giải nén cho ứng dụng với file ItaxViewer 1.8.5 đã được tải về sau đó.

Giải nén file đã tải về

Giải nén file đã tải về

3.3. Bước 3: Cài đặt phần mềm

Sau khi đã hoàn tất việc giải nén phần mềm itaxviewer đã được tải thành công về máy tính của bạn. Tiếp theo bạn cần thực hiện chạy file setup để có thể cài đặt và chạy phần mềm. Sau khi hoàn tất việc chay xong bạn cần chọn Next để có thể tiếp tục. Hãy nhớ chọn phần “Create a desktop shortcut”. 

Chạy cài đặt phần mềm

Chạy cài đặt phần mềm

Thao tác này giúp cho người dùng tạo cho mình một icon nằm ngoài màn hình máy tính của bạn để sử dụng phần mềm một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Sau khi người dùng tạo được icon, hãy nhấn vào mục Install để có thể tự động chạy chương trình vừa cài đặt trong vài phút. Cuối cùng nhấn vào mục Finish để hoàn tất việc tải ứng dụng, sau đó bạn có thể mở ứng dụng ra và có thể sử dụng ngay phiên bản vừa được cập nhật mới nhất và hiện đại nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm hỗ trợ kê khai thuế miễn phí tại đây:

4. Các kiểm tra Itaxview 1.8.5 đã active hay chưa?

Sau khi tải Itaxviewer 1.8.5 miễn phí, người dùng chỉ cần mở ứng dụng lên và tìm đường dẫn chứa file XML để chọn Open, mở ứng dụng kiểm tra đã Active chưa. Tuy nhiên, dù ứng dụng hoàn hảo thế nào thì cũng sẽ có một vài lỗi nên biết để có thể dễ dàng khắc phục nhanh chóng.

4.1. Lỗi Itaxviewer 1.8.5 không đọc được file 

Đây được gọi là sửa lỗi trên phần mềm mà không đúng định dạng, lỗi này khá thường gặp gặp khi người dùng đọc tờ khai trên Itaxviewer .

Trong trường hợp này phần lớn là do file không được đặt đúng định dạng theo yêu cầu hoặc do Folder có chứa các file Itaxviewer không đúng với định dạng, ngoài ra phần mềm xuất hiện lỗi do tên quá dài.

Để xử lý bạn cần đặt lại tên theo đúng định dạng yêu cầu, không dấu, không chứa ký tự đặc biệt và rút ngắn các file lại. Để có thể đổi tên file một cách dễ dàng người dùng có thể nhấn F2 hoặc kích chuột để chọn Rename và tiến hành đổi tên.

Cách kiểm tra Itaxview 1.8.5 đã active hay chưa?

Cách kiểm tra Itaxview 1.8.5 đã active hay chưa?

4.2. Lỗi không đọc được file XML

Sau khi tải Itaxviewer 1.8.5 thành công mà người dùng không thể đọc được file XML, nguyên nhân có thể là do file bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này người dùng cần tải lại file sau đó vào lại ứng dụng để xem đọc được chưa.

4.Lỗi file XML không đúng như định dạng

Nếu gặp phải lỗi này, người dùng cần tắt hộp thoại thông báo để có thể mở lại ứng dụng Itaxviewer 1.8.5. Trên giao diện chính người dùng cần nhấp vào Open sau đó tìm đến phải và thử mở lại xem được hay không.

>Video: Chi tiết cách tải phần mềm đọc tờ khai thuế Itaxviewer 1.8 5 miễn phí

5. Kết luận

Qua bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ trên hy vọng rằng người dùng có thể hiểu hơn về phần mềm Itaxviewer 1.8.5. Hy vọng có thể giúp người dùng Tải Itaxviewer 1.8.5 miễn phí trong công việc một cách dễ dàng đặc biệt là chị em trong lĩnh vực kế toán. 

Nguồn: Vintech City