Itaxviewer là một ứng dụng chuyên dùng để đọc tờ thuế XML rất hữu ích. Nếu bạn cũng đang cần sử dụng phần mềm này nhưng lại chưa biết cách tải nó về máy. Đừng quá lo lắng trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải Itaxviewer 1.8.1 miễn phí cực kỳ đơn giản nhé. 

1. Tính năng phần mềm Itaxviewer 1.8.1

ItaxViewer 1.8.1 hỗ trợ cho người sử dụng đọc các tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ quý, tháng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trước khi tải Itaxviewer 1.8.1 miễn phí bạn nên tìm hiểu rõ về các tính năng vượt trội mà phần mềm này mang đến cho người dùng so với các phiên bản khác. 

  • Ứng dụng iTaxviewer phiên bản mới 1.8.1, người sử dụng khi cần nộp thuế chỉ cần mở ứng dụng trong máy chủ có kết nối internet. Sau đó hệ thống sẽ tự động đánh giá và so sánh để xác nhận có phải là phiên bản mới nhất của cổng thông tin trực tuyến điện tử Tổng cục Thuế hay không. 
  • Trong trường hợp máy chủ của người nộp thuế chưa phải là phiên bản mới nhất thì ứng dụng sẽ thông báo cập nhật ứng dụng ngay. 
Tính năng phần mềm Itaxviewer

Tính năng phần mềm Itaxviewer

2. Yêu cầu kỹ thuật

Để có thể tải Itaxviewer 1.8.1 và sử dụng mượt mà nhất thì bạn cần phải sử dụng trên máy tính 64 bit có hệ điều hành Window 7, 8, 10 hoặc 11. 

3. Hướng dẫn các bước tải Itaxviewer 1.8.1 miễn phí A-Z

Để sử dụng khai xml được xuất ra từ các phần mềm được phát hành từ tổng cục thuế. Bạn cần phải thực hiện các bước cài đặt phần mềm itaxviewer về máy tính của mình. Để download ItaxViewer 1.8.1 và cài đặt ứng dụng này, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản như sau. 

Bước 1: Để tải ứng dụng itaxViewer về máy tính bạn cần phải truy cập vào trang web chính thức của Tổng Cục Thuế thì mới có thể  thực hiện thao tác tải ứng dụng về máy TẠI ĐÂY

 

Bước 1

Bước 1

Bước 2: Người dùng cần phải đợi một vài phút để hệ thống thực hiện download ứng dụng itaxviewer về máy. Sau đó, bạn chỉ cần đi thư mục tải về và tiếp theo là giải nén (Extract) file ItaxViewer 1.8.1 đã được tải về trước đó.

Bước 2

Bước 2

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất giải nén (Extract) phần mềm itaxviewer đã được tải thành công về máy tính. Tiếp theo bạn thực hiện chạy file setup để bắt đầu cài đặt và chạy phần mềm. Sau khi đã chạy xong bạn nhấn mục có chữ NEXT và hãy nhớ nhấp vào phần có chữ “Create a desktop shortcut”. Thao tác này sẽ giúp bạn tạo được một icon nằm ngoài màn hình máy tính để sử dụng phần mềm thuận tiện và nhanh chóng hơn. 

Bước 3

Bước 3

Bước 4: Sau khi đã tạo được icon bạn hãy nhấn vào mục  Install và chỉ cần vài phút để đợi chương trình tự động cài đặt là  xong. Cuối cùng, chỉ nhấn vào nút Cancel như vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình tải Itaxviewer 1.8.1. Bây giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng ra là đã có thể sử dụng ngay phiên bản mới nhất, hiện đại nhất. 

Bước 4

Bước 4

Xem thêm phần mềm hỗ trợ kê khai thuế của Itaxviewer tại đây:

4. Các lỗi thường gặp của Itaxviewer?

Sau khi bạn đã download itaxviewer 1.8.1 thành công thì chỉ cần mở ứng dụng lên, sau đó tìm đường dẫn chứa file XML rồi nhấp vào open để mở ra là đã có thể kiểm tra ứng dụng đã Active chưa. Tuy nhiên, đối với phần mềm này vẫn còn một số lỗi mà bạn nên biết để có thể dễ dàng khắc phục. 

4.1. Lỗi Itaxviewer 1.8.1 không thể đọc file

Đây còn được gọi là sửa lỗi itaxviewer trên tệp hồ sơ không đúng định dạng. Lỗi này thường hay xảy ra khi các bạn đọc tờ khai trên itaxviewer.

Trong trường hợp này phần lớn nguyên nhân là do file của bạn được đặt tên không đúng với định dạng yêu cầu hoặc do Folder có chứa file itaxviewer không đúng với định dạng. Phần mềm itaxviewer không đọc được các file hoặc Folder file có chứa từ tiếng Việt có dấu hoặc có những ký tự đặc biệt. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể là do tên của file quá dài. 

Các lỗi thường gặp khi download phần mềm Itaxviewer 1.8.1

Các lỗi thường gặp khi download phần mềm Itaxviewer 1.8.1

Để xử lý bạn chỉ cần đặt lại tên file theo đúng định dạng chữ tiếng Việt không dấu, không ký tự đặc biệt và rút ngắn tên file lại. Để đổi tên file bạn chỉ cần nhấn F2 hoặc click chuột phải và chọn vào mục Rename. 

4.2. Lỗi không đọc được file XML 

Sau khi bạn đã tải Itaxviewer 1.8.1 thành công nhưng lại không đọc được file XML, nguyên nhân có thể là do file XML đó đã bị hỏng. Để khắc phục bạn chỉ cần tài lại file XML rồi sau đó vào ứng dụng Itaxviewer 1.8.1 để xem có đọc được chưa. 

4.3. Lỗi file XML không đúng định dạng

Nếu gặp phải lỗi này bạn chỉ cần tắt hộp thoại thông báo, sau đó hãy mở lại ứng dụng  Itaxviewer 1.8.1. Ở giao diện chính của ứng dụng nhấp vào mục open sau đó tìm đến file XML và mở lên lại là được. 

Tổng hợp: Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm đọc tờ khai thuế Itaxviewer

Trên đây là tất cả những thông tin về cách tải Itaxviewer 1.8.1 miễn phí cũng như cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm này. Hãy nhanh chóng tải ngay Itaxviewer 1.8.1 để có thể làm việc hiệu quả hơn nhé.  

Nguồn: Vintech City