MathType là công cụ dùng để gõ các công thức toán học và hóa học nhanh chóng, tiện dụng nhất hiện nay. Phần mềm này chuyên dùng cho giáo viên, sinh viên hoặc học sinh để hỗ trợ trong việc gõ các công thức. Nếu bạn cũng đang yêu thích phần mềm này nhưng chưa biết cách tải phần mềm MathType 6.0 miễn phí này thì hãy xem những thông tin hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Tính năng vượt trội của phần mềm MathType 6.0

MathType là phần mềm được phát triển bởi công ty Deѕign Sᴄienᴄe, được dùng chủ yếu cho giáo viên, học sinh. Phần mềm này sẽ hỗ trợ cho việc gõ các công thức trong word trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Đặc biệt khi bạn tải phần mềm MathType 6.0 nó còn có các tính năng vượt trội hơn so với các phiên bản cũ.

Tính năng vượt trội của phần mềm mathtype full crack 6.0:

  • Tải phần mềm MathType 6.0 miễn phí cung cấp cho người dùng nhiều công thức toán học, hóa học, nhiều ký hiệu toán học và cả ký hiệu Euclide.
  • Có thể sử dụng phần mềm MathType 6.0 trên nhiều nền tảng khác nhau như: Word 2010, ᴡord 2013, Numbers, Pages, PoᴡerPoint, Keуnote,…
  • Các bạn có thể nhập công thức hoặc các phương trình bằng MathML, Tex, Latex. MathType 6.0 hỗ trợ tải trên cả hai hệ điều hành MacOs và Window, cùng với đó phần mềm này còn tích hợp các phím tắt để giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng hơn.
  • Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa phông chữ, màu sắc,… của các công thức. Không chỉ thể khi tải phần mềm MathType 6.0 về máy bạn sẽ thực hiện được các thao tác copy hoặc paste các công thức trong Microsoft Word nhanh chóng.

2. Yêu cầu kỹ thuật download MathType 6.0

Tương tự khi tải phần mềm toán học MathType 5.0, để có thể download phần mềm công thức toán học MathType 6.0 và sử dụng nó mượt mà bạn nên sở hữu máy tính 64 bít với hệ điều hành MacOs hoặc window 7, 8, 10, 11. Bên cạnh đó máy tình của bạn cũng cần được cài đặt phiên bản word 2010, 2013, 2016 hoặc 2019.

3. Cách tải phần mềm MathType 6.0 miễn phí đơn giản nhất

Sau khi đã tìm hiểu về các tính năng vượt trội của phần mềm mathtype full crack 6.0, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tải về máy tính.

Bước 1: Truy cập đường link sau và tải về: TẠI ĐÂY

Bước 2: Mở file cài đặt để tiến hành tải phần mềm MathType 6.0 về máy tính. Khi tab mới hiện ra mục “I accept the terms in the license agreement” thì hãy nhấn vào đó. Bạn sẽ đồng ý với những điều khoản từ phía nhà sản xuất đưa ra. Sau đó nhấn vào chữ Next ở phía bên dưới.

Nhấn vào I accept the terms in the license agreement rồi nhấn Next

Nhấn vào I accept the terms in the license agreement rồi nhấn Next

Bước 3: Các bạn đợi khoảng vài phút để phần mềm thiết lập file cài đặt. Sau khi phần mềm đã được thiết lập xong sẽ có cửa sổ mới hiện ra, các bạn nhấn vào mục next để tiếp tục. Nếu các bạn muốn chọn nơi cài đặt khác thì nhấn vào mục Browse, nếu không thì nhấn OK để giữ nguyên cài đặt của nhà sản xuất.

Nhấn chọn OK

Nhấn chọn OK

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra các bạn nhấn vào mục OK để đồng ý tạo thư mục trong cài đặt. Đợi quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất.

Chọn OK để kết thúc

Chọn OK để kết thúc

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản các bạn đã có thể dễ dàng download mathtype full crack 6.0 về máy tính. Giờ thì những công thức toán hay hóa học đều có thể được soạn thảo nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm học toán miễn phí trọn đời

>> Video: Hướng dẫn tải và cài phần mềm MathType học toán 6.0

download mathtype full crack

4. Kiểm tra phần mềm MathType 6.0 đã Active chưa?

Sau khi đã tải phần mềm MathType 6.0 miễn phí về máy tính thành công các bạn nên kiểm tra xem nó đã Active chưa. Để có thể kiểm tra các bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như sau.

  • Bước 1: Chạy file Reg MathTуpe.reg, sau đó khi hộp mới xuất hiện các bạn hãy nhấn vào mục OK.
  • Bước 2: Mở phần mềm MathType 6.0 vừa được tải về và chọn mục Continue trial, tiếp đó nhấn mục OK và cuối cùng là bấm Cancel.

Như vậy là các bạn đã kiểm tra xong Active của phần mềm MathType 6.0 vừa tải, bây giờ có thể thoải mái sử dụng.

5. Hướng dẫn khắc phục lỗi mờ thanh công cụ trên Word 2013

Với những bạn đang sử dụng phiên bản word 2013 sau khi tải phần mềm về máy tính thường sẽ gặp vấn đề thanh công cụ MathType bị mờ. Các bạn đừng quá lo lắng vì đây chỉ là một lỗi nhỏ xíu và cách khắc phục nó cũng rất đơn giản chỉ cần vài bước sau.

  • Bước 1: Mở word 2013 lên, sau đó chọn file
  • Bước 2: Chọn mục Truѕt Center, rồi ấn tiếp vào Truѕt Center Settingѕ.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn mục Enable all maᴄroѕ và bấm OK
  • Bước 4: Khởi động lại word, kiểm tra kết quả là hoàn tất.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm MathType 6.0 miễn phí cũng như cách khắc phục lỗi thường gặp. Hãy làm theo hướng dẫn để có thể soạn thảo các công thức toán học, hóa học nhanh hơn nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: vintechcity.com