Nếu bạn là một giáo viên, một học sinh, sinh viên hay đơn giản là một người muốn trình bày và gõ các công thức toán học một cách dễ dàng thì đừng nên bỏ qua phần mềm MathType 6.5 – một trong những phần mềm hỗ trợ hiệu quả công việc này cho bạn. Để biết cách tải phần mềm MathType 6.5 miễn phí hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

1. Tính năng của phần mềm MathType 6.5

MathType 6.5 được đánh giá là một công cụ tương tác mạnh. Tải phần mềm MathType 6.5 miễn phí chạy được trên cả 2 hệ điều hành Window và Mac cho phép người dùng tạo ra những công thức toán học từ đơn giản đến phức tạp trong soạn thảo văn bản một cách dễ dàng và tối ưu nhất. Theo đó MathType 6.5 có kho tàng ký hiệu và công thức toán học thông dụng hiện hành khá đầy đủ cho phép bạn có thể sử dụng và trải nghiệm tốt nhất.

Chương trình MathType này hoạt động được trong rất nhiều ứng dụng khác nhau. Bên cạnh được sử dụng trong PowerPoint và Microsoft Word, chương trình còn có thể sử dụng được trong các sheet của Excel ,QuarkXPress, trang HTML, Adobe InDesign layout, và còn rất nhiều ứng dụng thực hiện chỉnh sửa văn bản khác.

Tính năng phần mềm MathType 6.5

Tính năng phần mềm MathType 6.5

Chương trình của phần mềm được liên kết với hệ cơ sở dữ liệu các công thức và ký hiệu toán học sẵn có trên Wikipedia .Điều này giúp bạn nhập được rất nhiều công thức toán khác nhau.

2. Yêu cầu kỹ thuật tải phần mềm MathType 6.5

MathType 6.5 là công cụ hỗ trợ soạn thảo công thức toán học phong phú. MathType gần như tương thích với hầu hết các bộ ứng dụng văn phòng, giúp người dùng dễ dàng tạo ra các ký tự, công thức toán học… Phần mềm hỗ trợ trên các máy có hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/10/11. Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ cả máy sử dụng hệ điều hành MacOS.

3. Hướng dẫn tải phần mềm MathType 6.5 miễn phí #đơn giản nhất

Sau khi đã xác định thiết bị phù hợp để cài đặt phần mềm. Bạn tiến hành lần lượt các bước cài đặt như sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào đường link sau và tải phần mềm xuống máy của bạn TẠI ĐÂY

Nhấp vào link tải để download phần mềm về máy

Nhấp vào link tải để download phần mềm về máy

Bước 2: Chọn nơi lưu trữ file tải về rồi tiến hành tải phần mềm. Kích hoạt thư mục chứa file vừa tải. Nháy đúp chuột vào file mềm MathType 6.5

Nháy đúp chuột vào file

Nháy đúp chuột vào file

Bước 3: Một bảng chọn xuất hiện. Bạn chọn mục “I accept the terms in the license agreement” để đồng ý với các điều khoản yêu cầu của nhà sản xuất. Sau đó chọn “Next”. Chờ một lát trong khi phần mềm thiết lập file cài đặt. Rồi chọn “Next”. Bạn có thể chọn nơi cài đặt trong mục “Browse”. Sau khi chọn xong thì bấm “OK”. Chờ trong giây lát để hệ thống hoàn tất quá trình cài đặt.

Chờ phần mềm MathType 6.5 cài đặt

Chờ phần mềm MathType 6.5 cài đặt

>> Video: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm MathType 6.5

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phiên bản khác của phần mềm học Toán cực hot tại đây:

4. Hướng dẫn kiểm tra phần mềm MathType 6.5 đã Active chưa?

Khi đã thực hiện tất cả thao tác và cài đặt thành công phần mềm. Bạn tiếp tục công việc kích hoạt bản quyền MathType 6.5 để có thể sử dụng phần mềm thuận tiện.

  • Bước 1: Khởi động phần mềm MathType 6.5 đã được bạn cài đặt trước đó trên máy tính.
  • Bước 2: Một cửa sổ yêu cầu kích hoạt phần mềm MathType được mở ra, người dùng bấm chọn mục “Enter a product key” để kích hoạt phần mềm.
  • Bước 3: Tiến hành khai báo các thông tin cần thiết theo yêu cầu và bấm chọn đồng ý các điều khoản. Tích chọn sau khi đã đọc và đồng ý với các điều khoản sử dụng phần mềm. Bấm chọn mục “Active” để kích hoạt sản phẩm.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về các tính năng cũng như hướng dẫn tải phần mềm MathType 6.5 miễn phí. Vintech City hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết thú vị và bổ ích.