Phần mềm MathType 6.9 là phần mềm chuyên dùng để soạn thảo các công thức toán học. Mặc dù, Word và Excel đều có công cụ gõ các công thức toán học khá hữu ích nhưng dùng MathType 6.9 soạn thảo các công thức vẫn nhanh và tiện hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn học sinh hay sinh viên cách tải phần mềm MathType 6.9 miễn phí với vài bước siêu đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được.

1. Tính năng phần mềm MathType 6.9

Phần mềm MathType là phần mềm chuyên dùng để soạn thảo các công thức toán học. MathType 6.9 là phiên bản mới ra mắt gần đây, MathType 6.9 được bổ sung thêm nhiều công thức toán học và tính năng vượt trội so với các phiên bản trước:

1.1. Tích hợp thêm nhiều công thức toán học và các công cụ soạn thảo

Tải phần mềm MathType 6.9 miễn phí giúp người dùng soạn thảo các công thức toán học một cách dễ dàng. Phần mềm MathType 6.9 cho phép bạn có thể viết, chỉnh sửa, thêm ký tự toán học trực tiếp tại cửa sổ làm việc chính của phần mềm. Ưu điểm của phiên bản 6.9 so với các phiên bản trước là các kí hiệu được hiển thị trực tiếp trên thanh công cụ, hỗ trợ nhiều ký hiệu toán học và ký hiệu Euclid.

Tính năng phần mềm MathType 6.9

Tính năng phần mềm MathType 6.9

1.2. Hỗ trợ Tex và LaTex cho MacOS

Nếu sử dụng MacOS người dùng có thể dễ dàng sử dụng MathType với sự hỗ trợ của Tex và LaTex. Ngoài, phiên bản 6.9 còn tích hợp thêm tính năng kéo thả những biểu thức vào thanh công cụ thay vì click vào từng kí tự như trước đây. Tính năng này giúp người dùng nhân đôi hiệu suất làm việc, soạn thảo công thức một cách nhanh chóng.

1.3. Kết nối với phần mềm soạn thảo văn bản khác

Phiên bản 6.9 cho người dùng kết nối dễ dàng với những phần mềm soạn thảo khác như Word, Excel, Powerpoint,…Tính năng này rất cần thiết đối với những giáo viên hay giảng viên đại học.

1.4. Viết công thức toán chuẩn hơn bao giờ hết

Những công thức toán học trên phiên bản 6.9 được các nhà phát triển nghiên cứu và phân tích rất rõ ràng. Từ đó cho áp dụng trên phần mềm những quy cách viết công thức toán chuẩn chỉnh nhất. Nhờ vậy, giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế lỗi sai khi soạn thảo công thức toán học.

1.5. Cải thiện giao diện đồ họa theo hướng đơn giản, thân thiện với người dùng

Dù cho đó là học sinh, sinh viên hay giáo viên đều có thể dễ dàng sử dụng phần mềm MathType 6.9 để soạn thảo công thức toán học mà không đòi hỏi bất kỳ một thủ thuật hay phần mềm nào khác.

2. Cấu hình tối thiểu để tải phần mềm MathType 6.9 miễn phí

Để tải được phần mềm MathType 6.9, máy tính bạn cần đáp ứng các yêu cầu tương tự khi tải phần mềm Mathtype 5.0 miễn phí sau:

  • Hệ điều hành MacOS 10.11 hay Windows từ 7 trở lên.
  • Dung lượng trong ổ đĩa C phải tối thiểu 35MB.
  • Để kết nối dễ dàng với những phần mềm soạn thảo văn bản khác cần lưu ý một số điều: Đối với Mac, MathType 6.9 tương thích với phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Office 2011. Đối với hệ điều hành Win 10 thì phiên bản 6.9 tương thích với phần mềm Microsoft Office 2007 trở lên.

3. Cách tải phần mềm MathType 6.9 miễn phí siêu đơn giản

Cách tải phần mềm MathType 6.9 vô cùng đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào link Drive tại đây: TẠI ĐÂY. Trước khi nhấn tải MathType 6.8 cần đóng hết tất cả các ứng dụng của Microsoft Office để quá trình tải phần mềm MathType 6.9 full crack không bị ảnh hưởng. Sau đó nhấn vào nút mũi tên đi xuống ở góc phải màn hình trong cửa sổ Drive và bắt đầu tải.
  • Bước 2: Nhấn chọn I accept để tiếp tục cài đặt
Nhấn chọn I accept

Nhấn chọn I accept

  • Bước 3: Chọn phần mềm Unlock MathType with a Valid product key. Sau đó tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu và nhập key bản quyền MTWE691-011084-r0xyl vào phần Product Key. Cuối cùng nhấn lần lượt như sau: Next – OK. Vậy là phần mềm MathType đã được cài đặt xong.
Thực hiện theo hướng dẫn

Thực hiện theo hướng dẫn

Xem thêm: Tải và cài đặt phần mềm soạn công thức, tạo ký hiệu toán học tại đây:

> Video: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng MathType 6.9 miễn phí

4. Cách kiểm tra xem phần mềm MathType 6.9 đã hoạt động chưa?

Sau khi hoàn tất quá trình download và cài đặt thì việc kiểm tra xem phần mềm đã hoạt động chưa cũng rất quan trọng. Để kiểm tra phần mềm hoạt động hay chưa bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng MathType 6.9 để mở phần mềm. Nếu giao diện phần mềm đã hiện lên như ảnh 4.1 thì phần mềm đã đi vào hoạt động và có thể sử dụng.
Cửa sổ soạn thảo của phần mềm MathType 6.9

Cửa sổ soạn thảo của phần mềm MathType 6.9

  • Bước 2: Lấy một vài công thức toán và bắt đầu soạn thảo thử trên phần mềm xem có bị lỗi gì không. Đặc biệt, nên kết nối thử MathType 6.9 với một số phần mềm soạn thảo văn bản khác.

Bất kỳ học sinh hay sinh viên nào đều phải biết đến phần mềm MathType 6.9 để có thể soạn thảo công thức toán học một cách nhanh chóng hiệu quả. Bài viết đã cung cấp cho các bạn cách tải phần mềm MathType 6.9 miễn phí, dễ hiểu nhất, ai cũng có thể làm theo và dễ dàng download phần mềm MathType 6.9 về máy của mình.

ID: 21499

Nguồn: Vintech City