Window XP có mặt gần 20 năm, do đó đối khi không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng về tốc độ truy cập cập máy tính. Phần mềm tăng tốc máy tính Win XP ra đời giúp người dùng giải quyết được khó khăn với tình trạng máy tính chạy chậm và nâng cao trải nghiệm của người dùng.

1. Phần mềm tăng tốc máy tính Win XP liệu có cần thiết?

Ý kiến của bạn thế nào? Ngày nay, window đã cho ra đời nhiều loại hệ điều hành với những tính năng ngày càng được cập nhật nổi trội, đáp ứng nhu cầu sử dụng và sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay. Tuy vậy, tại Việt Nam, window XP vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng mặc dù hệ điều hành này đã ra đời gần 20 năm nhưng vẫn đứng vững tại thị trường Việt Nam.

1.1. Tại sao nên tăng tốc máy tính Win XP?

Lý do mà window XP vẫn chiếm được ưu thế sử dụng chính là: nhiều máy tính không đáp ứng đủ các yêu cầu khi nâng cấp lên hệ điều hành khác, do đó vẫn tiếp tục phải sử dụng window XP. Ngoài ra, window XP nhẹ hơn so với các phiên bản sau này, do đó nếu không sử dụng nhiều thì window XP vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Tại sao nên tăng tốc máy tính Win XP?

Tại sao nên tăng tốc máy tính Win XP?

Sử dụng window XP gặp tình trạng cấu hình chậm, không thoải mái trong quá trình chơi game online, lướt web hay máy hoạt động quá chậm trong quá trình làm việc, làm giảm năng suất công việc. Do đó mà người dùng mong muốn tìm kiếm một giải pháp tăng tốc máy tính, điều này sẽ giúp trải nghiệm khi sử dụng máy tính tốt hơn và tăng hiệu quả làm việc.

1.2. Mẹo tăng tốc độ máy tính một cách đơn giản

Cấu hình của window XP thường chậm và nhiều người đang tìm kiếm phương pháp giúp tăng tốc máy window XP. Nếu đang có nhu cầu tìm tăng tốc độ cho máy tính của bạn, có thể tìm đến phần mềm làm tăng tốc độ máy tính window XP hoặc một vài thao tác thông thường có thể giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

 • Nếu bạn tìm kiếm một phần mềm tăng tốc máy tính window XP, chúng tôi giới thiệu đến bạn SpeederXP, là một trong những phần mềm tăng tốc độ hoạt động của máy tính bạn hiện nay mà được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng.
 • Với một vài thao tác thông thường, bạn có thể cải thiện được tốc độ máy tính, tuy nhiên sẽ không nhiều hiệu quả như việc sử dụng phần mềm, có thể kể đến như: 
 • Tắt các tác vụ không cần thiết.
 • Ngưng kích hoạt các phần ít sử dụng.
 • Gỡ bỏ ứng dụng rác.
 • Tắt các chương trình chạy ngầm không dùng.
 • Xóa rác máy tính, xóa các font chữ ít dùng.
 • Tăng tốc truy cập internet.
 • Tối ưu hóa Registry.
 • Tối ưu hóa ứng dụng hiển thị.
 • Quét và diệt virus.
 • Sửa lỗi và dồn phân mảnh ổ cứng

Nhưng đôi khi ta nhận tháy rằng việc thủ công làm các thao tác đôi khi lại khá phiền và bất tiện. Đó là lý do chúng ta cần tải phần mềm tăng tốc máy tính cho win XP.

Các phương pháp làm tăng tốc máy tính hiện nay

Các phương pháp làm tăng tốc máy tính hiện nay

2. Đôi nét về phần mềm tăng tốc máy tính Window XP: SpeederXP

SpeederXP là phần mềm mang đến cho người dùng những tiện ích vô cùng tuyệt vời, trong đó chính là khả năng làm tăng tốc độ máy tính mà nhiều người tìm kiếm. Nếu download phần mềm tăng tốc máy tính SpeederXP, cấu hình máy tính không chỉ hoạt động nhanh, mạnh mẽ hơn mà người dùng hoàn toàn có thể chơi game, lướt web thoải mái, thả ga mặc dù máy tính chỉ có cấu hình thấp.

2.1. Ưu điểm của SpeederXP

SpeederXP được nhiều người lựa chọn sử dụng không chỉ bởi những tính năng tăng tốc máy tính tuyệt vời mà phần mềm này mang lại mà bên cạnh đó còn có những ưu điểm vô cùng nổi trội. Vậy ưu điểm của SpeederXP là gì?

 • SpeederXP là phần mềm tăng tốc độ máy tính vô cùng mạnh mẽ, chuyên nghiệp, phù hợp với nhiều dòng máy tính, kể cả những dòng máy tính có cấu hình thấp.
 • Thoải mái lướt web và chơi game không ngại đời máy, cấu hình máy.
 • Có nhiều tính năng: trong đó SpeederXP cho phép thiết lập tổ hợp 6 phím tắt với các chức năng chính mà người dùng hoàn toàn có thể tăng tốc độ, giảm tốc độ hay chọn mức độ phù hợp một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện, phù hợp với mọi đối tượng, mọi người dùng.
Phần mềm tăng tốc máy tính Win XP được sử dụng phổ biến hiện nay

Phần mềm tăng tốc máy tính Win XP được sử dụng phổ biến hiện nay

2.2. Nhược điểm của SpeederXP

Ngoài những ưu điểm vô cùng nội trội thì SpeederXP còn tồn tại những nhược điểm nhất định, tuy nhiên nếu có thể thích ứng với những nhược điểm này, SpeederXP chính là một sử lựa chọn hoàn hảo. Vậy nhược điểm sau khi tải phần mềm tăng tốc máy tính cho win XP SpeederXP là gì?

 • SpeederXP không được lựa chọn thiết lập khởi động chương trình cho lần khởi động sau, do đó sau đó tắt máy và khởi động lại máy, người dùng phải tự khởi động chương trình để sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm này hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách kéo thả biểu tượng của phần mềm vào mục startup tại: Start chọn Programs chọn Startup.
 • SpeederXP tương thích với dòng máy tính có cấu hình thấp, giúp máy tính hoạt động nhanh hơn, sử dụng được nhiều tác vụ hơn trong cùng một thời gian nhưng cần lưu ý không nên chỉnh tốc độ quá 16.000 bởi vì có thể dẫn đến tình trạng treo máy, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Thay vào đó, nên chỉnh tốc độ trong khoảng 12.000 đến 14.000 là phù hợp nhất.
Tăng tốc máy tính mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Tăng tốc máy tính mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

3. Kết luận

Tăng tốc máy tính Win XP sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng máy tính chẳng hạn như làm việc, lướt web, đọc báo, chơi game online và tránh được tình trạng máy bị treo, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Tải thêm các phần mềm hay và được yêu thích:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp tăng tốc máy tính như chỉ cần một vài thao tác đơn giản có thể giúp máy tính chạy nhanh hơn hoặc sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính Win XP SpeederXP là một giải pháp vô cùng hiệu quả được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hy vọng Vitech City đã chia dẻ những thông tin sẽ hữu ích đến bạn trong quá trình tăng tốc máy tính khi sử dụng.