Công nghệ ngày càng phát triển thì còn người càng biết cách vận dụng vào các phần mềm để hỗ trợ công việc nhiều hơn. Đơn cử như nếu trước đây mọi người phải tự vẽ các hình vật lý bằng tay với độ chính xác không cao. Thì hiện nay, chúng ta đã có thể vẽ chúng thông qua các phần mềm vẽ hình vật lý chuyên nghiệp độ chính xác gần như tuyệt đối. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những phần mềm giúp hỗ trợ vẽ hình vật lý cực chuẩn.

Các phần mềm vẽ hình vật lý chuyên nghiệp

Các phần mềm vẽ hình vật lý chuyên nghiệp

1. Phần mềm vẽ hình vật lý chuyên nghiệp Physic Draw

Physic Draw là phần mềm vẽ hình vật lý trong word giúp bạn thiết kế các hình vật lý trên đó một cách dễ dàng và đơn giản. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể sử dụng bản vẽ vật lý để vẽ các hình từ đơn giản đến phức tạp.

Các tính năng của phần mềm Physic Draw:

 • Vẽ các hình vật lý phục vụ cho quá trình học và dạy vật lý lớp 10, 11.
 • Kết hợp các hình dạng cơ bản để tạo ra các hình ảnh phức tạp hơn
 • Là phần mềm vẽ hình vật lý trong word nên dễ dàng chèn hình ảnh vào tài liệu docs
 • Sử dụng các công cụ được tích hợp trong trình soạn thảo Word, bạn có thể kết hợp vẽ các đồ họa vật lý từ đơn giản đến phức tạp như mạch điện, sơ đồ mạch điện …
Physic Draw là công cụ hỗ trợ học vật lý

Physic Draw là công cụ hỗ trợ học vật lý

2. Phần mềm Edraw Max

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm vẽ hình vật lý chuyên nghiệp để chỉnh sửa hay vẽ những hình khó, những dự án với nhiều khối hình kết hợp… thì Edraw Max là công cụ tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Edraw Max là ứng dụng đa năng bao gồm phần mềm vẽ vector và nhiều mẫu hình học được tạo sẵn giúp người dùng vẽ hình học 3D nhanh chóng. Hoặc có thể vẽ sơ đồ quang học, sơ đồ mạch vật lý, phương trình hóa học, công thức phân tử, công thức cấu tạo, sơ đồ mô hình phân tử…

Các tính năng của phần mềm Edraw Max:

 • Sử dụng các mẫu để vẽ bất kỳ hình học nào và dễ dàng thêm các ký hiệu như góc, chữ cái, công thức toán học và hơn thế nữa.
 • Vẽ và chèn các công thức toán học phức tạp như đạo hàm, logarit, đạo hàm, đồ thị hàm số …
 • Vẽ hoặc chèn các phương trình hóa học, công thức hóa học, cấu tạo phân tử …
 • Bạn có thể chia sẻ hình ảnh với bạn bè của mình thông qua mạng xã hội và chia sẻ liên kết.
 • Chọn từ hơn 280 mẫu hình học.

3. Phần mềm DesignCAD 3D Max

DesignCAD 3D Max là một ứng dụng CAD đầy đủ tính năng của 1 phần mềm vẽ hình vật lý chuyên nghiệp. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau như JPG, TGA, PNG, DWG và nhiều định dạng khác.

DesignCAD 3D Max cho phép bạn hoàn tác và làm lại các thao tác của mình. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa khác nhau trên các vật thể rắn 3D, chẳng hạn như hợp nhất, cắt, cô lập và giao nhau.

Các tính năng của phần mềm DesignCAD 3D MAX:

 • Cho phép bạn xuất dự án đã tạo sang DWG, DXF, IGES, v.v.
 • Được thiết kế để cho phép người dùng tạo hình ảnh, mô hình và hoạt ảnh 2D hoặc 3D.
 • Có được 1 giao diện tương đối trực quan, bố cực các thanh công cụ phụ trợ được sắp xếp thông minh
Phần mềm DesignCAD 3D MAX

Phần mềm DesignCAD 3D MAX

4. Phần mềm Sketchometry

Sketchometry là một trong những phần mềm vẽ hình vật lý chuyên sâu đa nền tảng và dễ sử dụng nhất hiện nay. Bạn có thể vẽ hình học phẳng và hình học 3D trên điện thoại Android, điện thoại IOS, Windows OS, Mac OS và trình duyệt web Chrome. 

Sketchpad còn được sử dụng để mô phỏng hình học, đo lường, vẽ đồ thị,… Ngoài ra Sketchpad còn có các tính năng tuyệt vời như: hiệu ứng trình chiếu, hiệu ứng hoạt hình, sound bar,….

Các tính năng của phần mềm Sketchometry:

 • Sử dụng ngón tay hoặc chuột của bạn để vẽ các đường thẳng, hình tròn hoặc hình tam giác trên điện thoại trên máy tính của bạn. Các đối tượng này được nhận dạng tự động bằng phép đo sơ đồ.
 • Giao diện được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh giúp làm việc trên điện thoại của bạn dễ dàng hơn.
 • Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để vẽ hình bạn muốn và Sketchometry sẽ tự động nhận ra đó là gì và thực hiện chính xác hình bạn cần vẽ. Ví dụ, nếu chúng ta có thể vẽ chữ C, Sketchometry sẽ tự động nhận dạng nó là một hình tròn.
 • Hình ảnh vẽ xong được lưu trữ trong các ứng dụng trực tuyến như Google Drive, Dropbox và bạn có thể sử dụng lại bất cứ lúc nào.

5. Phần mềm Bonzai3D

Bonzai3d cũng có thể là phần mềm vẽ hình vật lý trong word đơn giản, cũng là phần mềm vẽ đồ họa có khả năng tạo ra các hình dạng 3D hoặc một số mô hình 2D như hình chữ nhật, hình elip … người, cửa, ghế, ….Phần mềm hỗ trợ các kỹ sư thiết kế trong việc tạo ra các thiết kế cho các dự án của họ. Mô hình thiết kế, dự án thực tế và cũng là phần mềm vẽ hình vật lý chuyên nghiệp.

Các tính năng của phần mềm Bonzai3D:

 • Không cần cài đặt trên máy tính – đây là tính năng vô cùng đặc biệt khi phần mềm được cài ngay trên các nền tảng thiết bị di động hiện đại
 • Ứng dụng có kho dữ liệu có sẵn và được đống góp từ cộng đồng người dùng lớn. Chọn được nhiều mẫu làm sẵn nhưng tất cả đều miễn phí
Bonzai3d là phần mềm vẽ đồ họa

Bonzai3d là phần mềm vẽ đồ họa

6. Phần mềm ZWCAD

ZWCAD là phần mềm vẽ hình vật lý dành cho sáng tạo, thiết kế 3D và 2D giúp người dùng hiện thực hóa sự sáng tạo của các bản vẽ 2D và 3D. Trình chỉnh sửa bản vẽ đi kèm với tính năng thay đổi kích thước tự động. 

Các tính năng nổi bật của ZWCAD:

 • Dễ dàng soạn thảo và chỉnh sửa các mô hình 2D và 3D, cho nối ghép các dự án riêng lẻ thành một tổ hợp lớn hơn
 • Quản lý khối và lớp, các lớp thông tin kỹ thuật đa tầng
 • Truy xuất đầu ra đa dạng từ đó tối ưu chất lượng đầu ra the yêu cầu của người dùng
 • Tương thích đa nền tảng và ổn định chạy được ngay trên cả các nền win cũ như XP, Vista,…

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các phần mềm vẽ hình vật lý chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin mà Vintech City cung cấp trong bài sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang sử dụng bộ Office 2010, 2013 nhưng bị giới hạn rất nhiều chức năng cũng như thời gian sử dụng. Để được sử dụng miễn phí trong thời gian dài, bạn hãy truy cập vào bài viết sau: