Phần mềm tăng tốc độ mạng wifi là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trong những trường hợp mạng yếu, nhiều người cùng truy cập hoặc sử dụng wifi ở nơi đông người, mạng internet có thể bị chậm, nghẽn. Những lúc như vậy, sử dụng internet rất khó khăn và sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, giải trí cũng như cảm xúc của hầu hết mọi người. Vậy hiện nay, những phần mềm tăng tốc độ wifi trên điện thoại nào đang được đánh giá cao? 

Phần mềm tăng tốc độ mạng wifi nào được đánh giá cao?

Phần mềm cải thiện và tăng tốc độ mạng wifi nào được đánh giá cao?

1. Phần mềm tăng tốc độ mạng wifi là gì?

Trước khi tìm hiểu các app tăng tốc độ wifi tiện ích, dễ sử dụng, trước tiên chúng ta cần hiểu về ứng dụng này. Tốc độ mạng là một thông số quan trọng, cho thấy tốc độ truyền và tải dữ liệu trong quá trình sử dụng internet. Tốc độ mạng sẽ được đo trong vòng 1 giây. 

Tuy nhiên, khi nhiều thiết bị đồng thời truy cập, tốc độ mạng có thể bị giảm, dẫn tới tình trạng bị chậm và nghẽn. Vì thế, các cách tăng tốc độ mạng wifi bằng các phần mềm tăng tốc độ wifi cho laptop, điện thoại sẽ giúp hạn chế tình trạng này. 

Đúng như tên gọi, các ứng dụng tăng tốc độ internet sẽ giúp giảm độ trễ, cải thiện tốc độ đường truyền lên tới vài lần tốc độ hiện tại. Qua đó  giúp bạn dễ dàng lướt web, sử dụng internet mà không lo giật, lag. Tuy nhiên, các phần mềm này chỉ có thể hỗ trợ trong một vài trường hợp. Nếu tốc độ mạng chậm do phần cứng thì cần thay đổi đầu phát, thay đổi gói cước hoặc thậm chí là thay đổi nhà mạng. 

2. Phần mềm tăng tốc độ mạng wifi tốt nhất cho điện thoại

Hiện nay, các phần mềm tăng tốc độ đường truyền mạng wifi cho điện thoại được rất nhiều người quan tâm và tải về. So với máy tính, tốc độ truy cập mạng của điện thoại có thể chậm hơn. Đặc biệt là trong các trường hợp đông người, có nhiều thiết bị cùng sử dụng một lúc, ảnh hưởng đến hoạt động của người dùng. Vậy những ứng dụng tăng tốc độ internet cho điện thoại nào đang được đánh giá cao và sử dụng phổ biến?

2.1. Phần mềm tăng tốc wifi – Internet Speed Booster

App tăng tốc độ mạng pc Internet Speed Booster là app dành cho điện thoại hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể dễ dàng tải trên App Store hoặc CH Play. Đây là phần mềm tăng tốc độ wifi và 3G cực kỳ hữu ích. Sử dụng Internet Speed Booster có thể giúp cải thiện tốc độ internet lên tới 8%. 

Internet Speed Booster là app dành cho điện thoại hoàn toàn miễn phí

Internet Speed Booster là app dành cho điện thoại hoàn toàn miễn phí

Sử dụng app tăng tốc độ mạng PC Internet Speed Booster còn giúp cải thiện độ trễ, dọn dẹp bộ nhớ DNS. Đặc biệt, với những người thường chơi game trên điện thoại, Internet Speed Booster sẽ giúp tăng tốc độ internet, giúp tối đa hóa trải nghiệm của người chơi. Bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về tình trạng giật/lag khi chơi game. 

2.2. Wi-Fi AnalyzerPhần mềm tăng tốc độ mạng wifi hoàn hảo

Wi-Fi Analyzer là một phần mềm tăng tốc độ internet rất dễ sử dụng. Không chỉ cải thiện tốc độ mạng, Wi-Fi Analyzer còn báo cáo các thông số dưới dạng biểu đồ, thể hiện các thông số như biểu đồ về thời gian, kênh truy cập, ứng dụng thường sử dụng… Qua đó giúp bạn kiểm soát được thời gian sử dụng internet, biết được số kênh đang sử dụng. Đặc biệt, Wi-Fi Analyzer còn liệt kê các wifi hiện có và wifi bạn đã kết nối. Từ đó so sánh tốc độ mạnh yếu của từng wifi. 

2.3. Phần mềm tăng tốc độ wifi cho laptop, điện thoại – Wi-Fi Overview 360

Ứng dụng tăng tốc độ mạng cho PC Wifi Overview 360 là phần mềm tăng tốc wifi, cải thiện tốc độ wifi có có hiệu suất cao, rất dễ sử dụng. Sử dụng phần mềm sẽ giúp:

  • Tự động tìm và chọn lọc các điểm wifi có tốc độ nhanh, ổn định nhất.
  • Thông qua việc kiểm tra và quét Radar, Wifi Overview 360 giúp quản lý và tối ưu quá trình kết nối. 
  • Tự động quét và hiển thị chi tiết các mạng wifi, bao gồm tên wifi, cường độ, số kênh, mã hóa… 

Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn wifi có tốc độ tối ưu nhất để truy cập và sử dụng. 

Wifi Overview 360 là phần mềm cải thiện tốc độ wifi có có hiệu suất cao, dễ sử dụng

Wifi Overview 360 là phần mềm cải thiện tốc độ wifi có có hiệu suất cao, dễ sử dụng

2.4. Phần mềm tăng tốc độ mạng cho máy tính nhanh chóng – Internet Booster & Optimizer

Phần mềm tăng tốc độ mạng wifi Internet Booster & Optimizer là một ứng dụng không thể bỏ qua khi nhắc tới các ứng dụng tăng tốc độ mạng trên điện thoại. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, có khả năng cải thiện tốc độ internet ở mức tối đa. 

Hiện nay, Internet Booster & Optimizer có tới hơn 5 triệu người dùng trên khắp thế giới. Với ứng dụng này, bạn có thể thiết lập MTU, Root… Đồng thời, tính năng SuperUser của Internet Booster & Optimizer sẽ giúp cải thiện tốc độ truy cập internet trên điện thoại. 

2.5. Phần mềm tăng tốc wifi Speedify – Bonding VPN 

Speedify – Bonding VPN là ứng dụng tăng tốc độ mạng, phần mềm tăng tốc độ mạng internet nhờ việc thay đổi VNP. Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng tránh được tính trạng mạng chậm, lag khi truy cập nhiều thiết bị. Đặc biệt, với những người chơi các game có máy chủ ở nước ngoài hoặc các trò chơi nặng thì sử dụng Speedify – Bonding VPN sẽ là giải pháp tuyệt vời để cải thiện tốc độ truy cập, nâng cao trải nghiệm. 

Speedify – Bonding VPN là phần mềm tăng tốc độ mạng internet nhờ việc thay đổi VNP

Speedify – Bonding VPN là phần mềm tăng tốc độ đường truyền mạng internet nhờ việc thay đổi VNP

2.6. Phần mềm tăng tốc độ mạng wifi và ổn định đường truyền Network Master – Speed Test

Cái tên cuối cùng được nhắc tới trong top 6 ứng dụng tăng tốc độ mạng cho PC, điện thoại ngày hôm nay đó là Network Master. Đây là phần mềm vừa có tác dụng đo tốc độ wifi, vừa tăng tốc độ mạng khi cần thiết. Network Master sẽ giúp người dùng kiểm tra tốc độ băng thông. Qua đó giúp người dùng lựa chọn được mạng internet có tốc độ phù hợp nhất. 

Network Master cũng là một trong các cách tăng tốc độ mạng wifi tốt nhất. Bạn sẽ không cần lo lắng tình trạng bị lô thông tin cá nhân. Phần mềm này cũng giúp phát hiện các thiết bị theo dõi thông qua việc sử dụng wifi. 

Tải thêm các phần mềm hay mà Vintech City đã giới thiệu tới bạn đọc:

Trên đây là top 6+ phần mềm tăng tốc độ mạng wifi cho điện thoại mà bạn không thể bỏ qua. Đây là các phần mềm được sử dụng cho cả hệ điều hành IOS và Android. Bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất để sử dụng cho điện thoại của mình thông qua đánh giá và nhật xét từ Vintech City. Qua đó cải thiện tốc độ truy cập internet, nâng cao trải nghiệm khi sử dụng wifi và 3G.