QTTNCN 3.3.1 – phần mềm được lập trình nhằm đăng ký mã số thuế cá nhân và hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Đây là một phần mềm chức năng do Tổng Cục Thuế phát hành. Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN 3.3.1 giúp các cá nhân tự quyết toán thuế dễ dàng, nhanh chóng mà không cần có những chuyên môn liên quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm này thông qua bài viết dưới dưới đây.

1. Tính năng cơ bản của phần mềm QTTNCN 3.3.1

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN 3.3.1 có những tính năng cơ bản như:

  • Nhập dữ liệu các tờ khai và phụ lục đi kèm của: Tờ khai quyết toán 09/KK-TNCN (cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công và thu nhập từ kinh doanh); Tờ khai quyết toán 13/KK-TNCN (cá nhân có thu nhập từ việc chuyển nhượng chứng khoán); Tờ khai quyết toán 08B/KK-TNCN (nhóm cá nhân hoạt động kinh doanh thực hiện nộp thuế theo kê khai).
  • Tổng hợp thông tin, dữ liệu tờ khai từ các bảng kê, phụ lục đi kèm.
  • Kết xuất những dữ liệu tờ khai, bảng kê đã nhập đúng theo bảng mẫu quy định để gửi đến cho Cơ quan Thuế.
  • In tờ khai, bảng kê theo đúng bảng mẫu quy định.
  • Nhận hệ thống tập tin dữ liệu hồ sơ quyết toán đồng thời hỗ trợ kiểm tra dữ liệu các tập tin đã được kết xuất từ phần mềm QTTNCN 3.3.1 hoặc các phần mềm hỗ trợ khác.
Tính năng cơ bản của phần mềm QTTNCN 3.3.1

Tính năng cơ bản của phần mềm QTTNCN 3.3.1

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN 3.3.1

Người dùng tiến hành tải phần mềm thuế thu nhập cá nhân 3.3.1 theo trình tự các bước theo hướng dẫn:

  • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập trực tiếp vào đường link sau đây:

TẠI ĐÂY

Sau đó, tiến hành tải file nén về máy tính.

  • Bước 2: Click chuột phải vào file nén vừa tải -> chọn mục Extract Here để giải nén. Bạn có cũng có thể sử dụng 7 – Zip hay WinRAR để giải nén file. Khởi động tập tin Setup để tiến hành việc cài đặt QTTNCN 3.3.1 vào máy tính -> Next
Giải nén phần mềm và ấn Next

Giải nén phần mềm và ấn Next

  • Bước 3: Chọn mục I accept the terms of the license agreement, sau đó chọn Next để đồng ý các điều khoản dịch vụ của nhà sản xuất phần mềm. Chờ một chút trong khi máy tính cài đặt phần mềm (Tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn mà quá trình này có thể diễn ra với tốc độ khác nhau). Sau khi đã hoàn tất cài đặt -> Finish. Giao diện chính xuất hiện, lúc này bạn đã có thể nhập tờ khai, đăng ký thuế thu nhập cá nhân…
Giao diện chính QTTNCN 3.3.1

Giao diện chính QTTNCN 3.3.1

Nhận ngay phần mềm hỗ trợ kế toán thông dụng, dễ sử dụng tại đây:

>>> Hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN 3.3.1

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn tải phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN 3.3.1. Hãy lưu lại và chia sẻ bài viết này đến với bạn bè, đồng nghiệp, những người có nhu cầu sử dụng phần mềm QTTNCN 3.3.1 nhé!

Nguồn: Vintech City