Dọn dẹp bộ nhớ RAM là một trong những giải pháp tối ưu cải thiện tình trạng máy tính, tăng tốc độ máy tính và tăng năng suất sử dụng, năng suất làm việc của người dùng. Hiểu được tầm quan trọng của việc giải phóng bộ nhớ RAM, ngày nay ngày càng nhiều phần mềm giải phóng bộ nhớ RAM ra đời. Bài viết này sẽ tìm hiểu về một số phần mềm dọn dẹp rác máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Giới thiệu phần mềm dọn dẹp và tăng tốc máy tính

Tốc độ của máy tính phụ thuộc vào bộ vi xử lý vi CPU và bộ nhớ trong RAM. Một trong những phương pháp tăng tốc độ máy tính nhanh nhất chính là dọn dẹp bộ nhớ RAM. Vậy tầm quan trọng của dọn dẹp bộ nhớ trong RAM là gì và các phần mềm dọn dẹp rác máy tính phổ biến nhất hiện nay?

Bộ nhớ RAM có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của máy tính, đặc biệt đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định về tốc độ nhanh hay chậm khi sử dụng máy tính, các phần mềm, ứng dụng khi khởi động hay sử dụng có bị đơ hay không.

Cụ thể, bộ nhớ RAM càng lớn thì tốc độ xử lý của máy tính càng nhanh, ngược lại nếu RAM chậm, bộ nhớ nhớ RAM ít thì độc độ xử lý rất thấp. Do đó, việc dọn dẹp RAM là vô cùng cần thiết khi đây là một trong những phương pháp giúp người dùng khắc phục được tình trạng chậm của máy tính, tăng tốc độ máy tính và hoàn toàn có thể chạy nhiều chương trình cùng lúc mà không lo lắng bị đơ hay treo.

Tại sao cần phải giải phóng bộ nhớ RAM?

Tại sao cần phải giải phóng bộ nhớ RAM?

2. #2 phần mềm dọn dẹp rác máy tính #Hiệu #Quả nhất hiện nay

Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của bộ nhớ RAM trong hoạt động của máy tính, đặc biệt là tốc độ, mức độ hiệu quả của việc sử dụng máy tính hiện nay. Do đó, việc dọn dẹp bộ nhớ RAM bằng các phần mềm dọn dẹp bộ nhớ RAM là vô cùng cần thiết.

Các phần mềm dọn dẹp bộ nhớ RAM được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến như: Memory Cleaner X, Wise Memory Optimizer được dùng cho hệ điều hành MacOS và hệ điều hành Window. Vậy các phần mềm dọn dẹp bộ nhớ RAM này có điểm gì đặc biệt?

2.1. Phần mềm dọn dẹp rác máy tính Memory Cleaner X

Memory Cleaner X là phần mềm dọn rác và tăng tốc máy tính dành cho hệ điều hành Mac OS X 10.7 trở lên với dung lượng 61.9 MB. Đây được biết đến là một trong những phần mềm giải phóng bộ nhớ RAM bổ biến nhất trên thế giới, giúp người dùng làm sạch bộ nhớ đệm của máy tính một cách hiệu quả mà không làm giảm hiệu suất sử dụng dụng bằng bất ký hình thức nào.

  • Ưu điểm: Memory Cleaner X là phần mềm mà khi sử dụng thông tin bộ nhớ sẽ được hiển thị rõ ràng trên thanh Menu cho từng ứng dụng. Người dùng hoàn toàn có thể giải phóng bộ nhớ theo phương pháp thủ công hoặc tự động giải phóng bộ nhớ.
  • Nhược điểm: Nếu người dùng sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm nặng hoặc chạy quá nhiều phần mềm trong cùng một khoảng thời gian thì tốc độ xử lý sẽ chậm hơn do xử lý bị quá tải, thậm chí có thể gặp phải tình trạng treo máy, đặc biệt là những máy có cấu hình yếu.
Dọn dẹp RAM làm tăng tốc độ máy tính

Dọn dẹp RAM làm tăng tốc độ máy tính

2.2. Wise Memory Optimizer

Wise Memory Optimizer là phần mềm giải phóng RAM miễn phí phù hợp với hệ điều hành Windows, đặc biệt phù hợp trên các nền tảng: Windows XP, Vista, Win7 / 8/10 (cả 32 bit và 64 bit) với dung lượng chỉ 2.46 MB. Đây là một trong những công cụ miễn phí giúp bạn quản lý bộ nhớ trên hệ điều hành Window.

Wise Memory Optimizer là phần mềm không chỉ giúp người dùng giải phóng bộ nhớ RAM mà còn giúp người dùng quản lý, tối ưu bộ nhớ bị chiếm dụng mà không làm tăng năng suất hoạt động của máy tính. Bên cạnh đó, đây là phần mềm có thể tự điều chỉnh hiệu năng RAM đã được bạn thiết lập từ trước.

  • Ưu điểm: Khả năng tối ưu hóa bộ nhớ mạnh mẽ với giao diện dễ sử dụng, thân thiện với mọi người dùng mà còn hoàn toàn miễn phí.
  • Nhược điểm: Cũng giống như các phần mềm khác, đây là phần mềm được hoạt động dưới sự chỉ đạo của người dùng mà không được thực hiện tự động hóa.
Năng suất làm việc tăng khi giải phóng bộ nhớ RAM

Năng suất làm việc tăng khi giải phóng bộ nhớ RAM

3. Kết luận

Dọn dẹp bộ nhớ RAM bằng phần mềm là một trong những phương pháp được người dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng khi mong muốn cải thiện tình trạng máy tính, tăng tốc độ máy tính, nâng cao hiệu quả sử dụng máy tính cũng như hiệu quả sử dụng làm việc. Do đó, các phần mềm dọn dẹp bộ nhớ RAM luôn được nhiều người tìm kiếm để sử dụng dụng.

Memory Cleaner X và Wise Memory Optimizer là hai phần mềm dọn dẹp bộ nhớ RAM dành cho hệ điều hành Mac OS và Windows được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay với nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời đã được đề cập ở trên. Vintech City hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp người dùng lựa chọn được phần mềm dọn dẹp rác máy tính hiệu quả và nhanh chóng cải thiện được tình trạng máy tính của mình.