Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng sẽ có thời điểm cảm thấy máy bị đơ, bị chậm hoặc bị làm phiền bởi các ứng dụng rác. Nếu đang khó chịu với tình trạng này, hãy sử dụng các phần mềm dọn rác. Tùy vào hệ điều hành bạn sử dụng mà có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Dưới đây là top 7+ phần mềm dọn rác Android tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm dọn rác Android là gì?

Đúng như tên gọi, phần mềm dọn rác là ứng dụng có chức năng làm sạch bộ nhớ điện thoại, giúp tìm và xóa các tệp tin rác và ứng dụng rác trên điện thoại. Các phần mềm dọn rác sẽ có phiên bản dành cho hệ điều hành IOS và Android. Sau khi làm sạch thông qua các ứng dụng này, điện thoại của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn, ổn định hơn, không bị đơ hay lag nữa.

Sử dụng phần mềm dọn rác Android là giải pháp tuyệt vời giúp làm sạch bộ nhớ điện thoại. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các ứng dụng chuyên nghiệp, làm sạch hiệu quả. Vậy những phần mềm dọn rác android tốt nhất nào đang được đánh giá cao về tính hiệu quả?

2. Tham khảo 7+ phần mềm dọn rác Android tốt nhất

Dọn hệ thống định kỳ sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định, bền bỉ và hiệu quả hơn. Dưới đây là top phần mềm dọn rác trên Android miễn phí và hiệu quả cho điện thoại Android.

2.1. Wondershare MobileGo

Wondershare MobileGo là ứng dụng làm sạch rác trên Android với hiệu suất cao. Phần mềm này có tính năng gỡ các tệp tin và ứng dụng không cần thiết. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp kiểm soát file APK và kiểm soát dung lượng của máy. Từ đó lọc và loại bỏ các file không cần sử dụng hoặc không cần thiết.

Wondershare MobileGo là phần mềm hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể dễ dàng tải trên CH Play. Đặc biệt, phần mềm này được đánh giá cao nhờ việc không quảng cáo khi sử dụng.

Wondershare MobileGo là ứng dụng làm sạch rác trên Android với hiệu suất cao

Wondershare MobileGo là ứng dụng làm sạch rác trên Android với hiệu suất cao

2.2. Ứng dụng dọn rác Android Go Speed

Go Speed là ứng dụng tăng tốc độ sử dụng của điện thoại và làm sạch các tệp tin rác, giúp làm trống bộ nhớ, tăng không gian lưu trữ. Phần mềm này còn giúp chặn các ứng dụng lạ và vô hiệu hóa các ứng dụng tự động chạy khi máy khởi động. Bạn có thể sử dụng Go Speed để:

  • Khóa các ứng dụng như mong muốn, bảo đảm bảo mật, riêng tư
  • Xóa các tệp rác, ứng dụng rác trong điện thoại
  • Nâng cao hiệu suất hoạt động của mình.

2.3. Phone Cleaner

Phone Cleaner là phần mềm dọn rác android cực kỳ nổi tiếng với khả năng dọn dẹp rác trong bộ nhớ điện thoại. Đặc biệt, ứng dụng này có khả năng chống virus, bảo vệ điện thoại và khóa các ứng dụng theo yêu cầu.

Sử dụng Phone Cleaner sẽ giúp:

  • Tìm, phát hiện và quét sạch virus trên điện thoại.
  • Tìm các ứng dụng làm nóng điện thoại, tạm dừng hoạt động ứng dụng, giúp bảo vệ điện thoại, tăng tuổi thọ sản phẩm.
  • Phát hiện các wifi kết nối trái phép.
  • Khóa các ứng dụng theo nhu cầu để bảo mật và tăng cường độ riêng tư.
Phone Cleaner là phần mềm dọn rác trên hệ điều hành android cực kỳ nổi tiếng

Phone Cleaner là phần mềm dọn rác trên hệ điều hành android cực kỳ nổi tiếng

2.4. Norton Clean

Đây là phần mềm dọn rác android chúng ta không thể qua. Norton Clean là công cụ tối ưu hóa bộ nhớ, giúp loại bỏ toàn bộ các tệp tin rác gây nặng máy. Ứng dụng cũng giúp gỡ các ứng dụng không sử dụng thường xuyên.

Tương tự Wondershare MobileGo, ứng dụng Norton Clean là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không gặp lo về việc bị quảng cáo làm phiền trong quá trình sử dụng. Cài đặt và làm sạch bộ nhớ định kỳ bằng Norton Clean sẽ giúp giải phóng không gian bộ nhớ và nâng cao hiệu suất của điện thoại.

Cache Cleaner giúp nhắc nhở người dùng dọn và xóa các file định kỳ

Cache Cleaner giúp nhắc nhở người dùng dọn và xóa các file định kỳ

2.5. Phần mềm dọn dẹp rác cho Android Cache Cleaner

Cache Cleaner là ứng dụng làm sạch bộ nhớ dành riêng cho điện thoại Android. Phần mềm này sẽ lưu các file cache và giúp tăng dung lượng của điện thoại. Phần mềm dọn rác Android này sẽ tìm và loại bỏ các file rác làm nặng bộ nhớ. Đồng thời, Cache Cleaner cũng giúp nhắc nhở người dùng dọn và xóa các file định kỳ.

2.6. Tap Cleaner

Với ứng dụng dọn rác Tap Cleaner, chỉ với 1 vài cú chạm, bạn đã có thể làm sạch bộ nhớ, loại bỏ các tệp tin rác. Phần mềm này còn giúp người dùng xóa lịch sử, nhật ký cuộc gọi, cải thiện hiệu suất của điện thoại. Bạn có thể lựa chọn tính năng mặc định xóa các thao tác không cần thiết. Đồng thời, cài đặt thời gian xóa file tự động để làm sạch bộ nhớ định kỳ.

2.7. Phần mềm dọn rác điện thoại Nox Cleaner

Nox cleaner là ứng dụng làm sạch bộ nhớ an toàn, hiệu suất cao, phù hợp với những người thường xuyên sử dụng điện thoại để chơi game. Ứng dụng này sẽ nhanh chóng xóa file rác, giúp giảm tải các tệp không cần thiết kể tăng tốc độ trên điện thoại, giúp hạn chế tình trạng nóng máy khi chơi game thời gian dài.

Sử dụng Nox Cleaner còn giúp:

  • Tiết kiệm pin, hạn chế tình trạng nóng máy khi sử dụng
  • Quản lý bộ nhớ, hạn chế file rác và giúp bảo vệ các ứng dụng trong điện thoại khỏi những mã nguồn, phần mềm độc hại.

Vintech City hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã biết thêm về các phần mềm dọn rác Android tốt nhất và một số ứng dụng dọn rác tốt nhất, được sử dụng phổ biến. Hãy cài đặt các phần mềm dọn rác để nâng cao hiệu quả sử dụng và cải thiện bộ nhớ cho thoại nhé.