Internet Download Manager là một phần mềm ứng dụng trong việc quản lý tải xuống được rất nhiều người sử dụng. Cụm từ này được viết tắt là IDM. Vậy cụ thể cách thêm tiện ích IDM vào Google Chrome như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu 2 cách thêm tiện ích IDM vào Chrome qua bài viết sau.

1. Tiện ích IDM là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách thêm IDM vào Chrome, chúng ta nên tìm hiểu qua về tiện ích IDM.

IDM có tên đầy đủ là Internet Download Manager. Đây là công cụ dùng để hỗ trợ về tốc độ tải trên internet. Chúng giúp cho quá trình tải tăng gấp 5 lần so với bình thường. Phần mềm này còn có cả chức năng đặt lịch cũng như phục hồi trong quá trình tải. Bên cạnh đó, chúng còn tự động xử lý được cả các phần lỗi xảy ra khi có sự cố xảy ra. Cụ thể như:

 • Giúp máy tính tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tải khi máy khởi động lại.
 • Kể cả trong trường hợp mạng chập chờn.
 • Máy bị mất kết nối Internet.
 • Máy bị tắt một cách đột ngột…
Hướng dẫn thêm tiện ích IDM vào Chrome

Hướng dẫn thêm tiện ích IDM vào Chrome

2. Chia sẻ 2 cách thêm tiện ích IDM vào Chrome nhanh nhất

2.1. Thêm tiện ích IDM vào Chrome bằng tiện ích mở rộng

Thực tế, có rất nhiều cách để bạn Add IDM vào Chrome. Tuy nhiên, sử dụng tiện ích mở rộng vẫn là cách làm nhanh chóng và hiệu quả nhất để chúng ta có thể kích hoạt ứng dụng này trên Chrome một cách dễ dàng. Cụ thể cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đối với ứng dụng này thì bắt buộc các bạn phải sử dụng trình duyệt Chrome. Tại đó bạn sẽ nhấn vào đường link TẠI ĐÂY để cài đặt một cách nhanh nhất.
Nhấn vào đường link tại Google Chrome

Nhấn vào đường link tại Google Chrome

 • Bước 2: Tiếp đến là nhấn vào mục thêm vào Chrome có hiển thị trên Chrome rồi Click tiếp vào mục thêm tiện ích.
Chọn thêm vào Chrome và vào mục thêm tiện ích

Chọn thêm vào Chrome và vào mục thêm tiện ích

 • Bước 3: Trong trường hợp nhìn thấy cửa sổ của IDM thì bạn đã thành công về việc đặt tiện ích IDM trên Chrome.
Bật IDM trên Chrome thành công

Bật IDM trên Chrome thành công

2.2. Cách thêm tiện ích IDM vào Chrome trên Windows

 • Bước 1: Đối với cách thêm tiện ích IDM vào Google Chrome này, bạn có thể truy cập thư phần cài đặt của IDM theo các đường dẫn đã được mặc định như: Hệ Windows 64 bit với đường link: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager. Còn với hệ Windows 32-bit sẽ là đường link: C:\Program Files\Internet Download Manager.
 • Bước 2: Việc tiếp theo cần làm là tìm file có đuôi IDMGCExt.crx rồi copy ra Desktop sau đó chuyển đổi định dạng thành IDMGCExt.zip.
Copy file ra Desktop rồi giải nén

Copy file ra Desktop rồi giải nén

 • Bước 3: Khâu tiếp theo là thực hiện giải nén cho file IDMGCExt.zip bằng cách nhấn chọn phải và chọn Extract to IDMGCExt. Lúc này trên Desktop sẽ xuất hiện một thư mục và chúng ta sẽ sử dụng sau.
 • Bước 4: Trước khi sử dụng tệp trên, các bạn phải mở trình duyệt Chrome (trên máy tính. Đồng thời nhập lên thanh địa chỉ theo đường dẫn sau: Chrome://extensions/.
 • Bước 5: Tiếp đến là chúng ta nhấn chọn “Chế độ dành cho nhà phát triển” hiển thị tại góc trên ở bên phải của trình duyệt. Rồi nhấn vào nút tải tiện ích và giải nén.
Tải tiện ích đã giải nén

Tải tiện ích đã giải nén

 • Bước 6: Vào Desktop tại danh sách ở vị trí bên trái rồi chọn thư mục có đuôi IDMGCExt đã được giải nén phía. Sau đó nhấn chọn Select Folder. Mục đích là kích hoạt IDM trên Chrome.
Kích hoạt IDM trên Chrome

Kích hoạt IDM trên Chrome

Nếu trang mới được mở ra là bạn đã Add IDM vào Chrome đã thành công. Để chắc chắn có thành công hay không các bạn có thể truy cập vào Youtube và nếu có biểu tượng “Download with IDM” là Ok.

>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài IDM cho Chrome

3. Cách sửa lỗi khi tiện ích IDM không hoạt động trên Chrome

Thực tế, sau khi thực hiện cách thêm tiện ích IDM vào Chrome cũng không thể tránh khỏi trường hợp bị lỗi. Ví dụ như tiện ích không hoạt động. Vậy làm thế nào để sửa được lỗi? Phương thức đơn giản nhất là gỡ tiện ích cũ và cài đặt một phiên bản mới hơn. Cụ thể các bạn có thể thực hiện theo cách làm sau:

 • Bước 1: Cập nhật IDM bằng phiên bản mới nhất. Đơn giản là chúng ta mở ứng dụng Internet Download Manager rồi chọn Help và chọn Check for updates.
Chọn Help và chọn Check for updates

Chọn Help và chọn Check for updates

 • Bước 2: Mở Chrome rồi xóa tiện ích cũ từ chính trình duyệt của bạn sau đó nhấn Xóa (Remove) được hiển thị ở ngay bên cạnh của tiện ích IDM.
Chọn Remove

Chọn Remove

 • Bước 3: Đến đây bạn có thể tự do cài đặt tiện ích mở rộng IDM mới. Các bước chúng ta sẽ thực hiện theo đúng các bước mà phần đầu của bài viết chia sẻ.

>>>>>Xem thêm<<<<<

Trên đây là 2 cách thêm tiện ích IDM vào Chrome được Vintech City tổng hợp và chia sẻ? Đây chắc chắn là những thông tin bổ ích mà nhiều người đang tìm kiếm. Chúng tôi tin chắc các bạn sẽ thành công với những gì mà bài bài viết đã bật mí. Chúc các bạn thành công!