Tài khoản iCloud đối với thiết bị iOS rất quan trọng nhưng nếu quên mật khẩu của nó thì phải làm như thế nào bạn biết không? Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách khôi phục tài khoản icloud bị khoá thì tham khảo ngay dưới bài viết này nhé. Dưới đây đều là những thông tin bổ ích cho bạn đấy!

1. Tìm hiểu về iCloud và nguyên nhân bị khoá

iCloud được sử dụng trong các thiết bị thuộc hệ điều hành iOS nhằm mục đích bảo mật dữ liệu, đồng bộ các dữ liệu cho người dùng. Tính bảo mật của iCloud rất cao và đây được xem là một phần rất quan trọng đối với thiết bị.

Một thiết bị sẽ được kích hoạt cho nó một tài khoản iCloud và tất cả các dữ liệu của thiết bị sẽ được lưu trữ ở đây. Việc bạn quên mật khẩu iCloud hay còn được gọi với tên phổ biến là dính iCloud sẽ khiến thiết bị đó không thể sử dụng được.

Nếu để mật khẩu tài khoản này đến tay người khác và người đó đăng nhập vào thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng thiết bị của mình được nữa. Vì thế, bạn hãy lưu lại tài khoản iCloud để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Thường thì người dùng sẽ tìm cách khôi phục tài khoản icloud bị khoá trong những trường hợp sau:

  • Đăng nhập tài khoản nhưng quên mật khẩu iCloud.
  • Mua lại thiết bị cũ của hệ điều hành iOS nhưng không biết mật khẩu đăng nhập của chủ cũ.

2. #3 cách khôi phục tài khoản icloud bị khoá dễ dàng #NHẤT

Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản iCloud theo 3 cách. Chúng ta cùng tìm hiểu từng phương pháp một và lựa chọn một phương pháp thích hợp cho mình nhé.

2.1. Cách khôi phục tài khoản icloud bằng gmail trên thiết bị iOS

Bước 1: Người dùng hãy truy cập vào trang web của Appleid apple sau đó nhấn vào mục quên mật khẩu hoặc mục quên ID Apple.

Nhấn vào mục quên mật khẩu hoặc mục quên ID Apple

Nhấn vào mục quên mật khẩu hoặc mục quên ID Apple

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy thực hiện tiếp thao tác click vào mục khôi phục lại tài khoản.

Bước 3: Đến bước này, bạn sẽ đăng nhập vào Gmail của mình rồi click vào mail mà hệ thống Apple đã gửi đến bạn. Tiếp đến, bạn hãy click vào đặt lại bây giờ. (Gmail ở đây chính là mail mà người dùng đã sử dụng để đăng ký tài khoản iCloud trước đó)

Bước 4: Một giao diện mới mở lên để bạn nhập lại mật khẩu mới. Khi đó, bạn hãy nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu mới để hoàn thành.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong cách khôi phục tài khoản icloud khi bị khoá bằng Gmail, bạn hãy đăng nhập lại tài khoản bằng mật khẩu mới vừa cài đặt lại.

2.2. Cách khôi phục tài khoản icloud bị khoá trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, người dùng vào mục cài đặt trên thiết bị iPhone rồi click chọn mục tài khoản của bạn.

Click chọn mục tài khoản của bạn trên thiết bị iPhone

Click chọn mục tài khoản của bạn trên thiết bị iPhone

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy click chọn vào mục Đăng xuất rồi chọn tiếp phần “Dấu chấm hỏi“.

Click chọn vào mục Đăng xuất rồi chọn tiếp phần “Dấu chấm hỏi“

Click chọn vào mục Đăng xuất rồi chọn tiếp phần “Dấu chấm hỏi“

Bước 3: Một giao diện khác mở ra để bạn nhập mật khẩu màn hình khóa trên điện thoại. Lúc này, bạn sẽ bắt gặp 2 trường hợp.

Một giao diện khác mở ra để nhập mật khẩu màn hình khóa trên điện thoại

Một giao diện khác mở ra để nhập mật khẩu màn hình khóa trên điện thoại

Trường hợp 1: Bạn sẽ thiết lập mật khẩu màn hình khóa trên điện thoại và tiến hành đăng nhập tiếp vào Apple ID. Khi này, bạn sẽ thực hiện việc đổi mật khẩu mới khi đã quên mật khẩu iCloud và cũng không cần thêm một bước xác minh nào nữa. Bạn nhấn vào mục nhập cho tài khoản iCloud mật khẩu mới rồi chọn tiếp mục tiếp theo. Sau đó, bạn nhấn chọn vào mục hoàn thành rồi chọn đăng nhập bằng mật khẩu mới là xong.

Trường hợp 2: Bạn thiết lập mật khẩu màn hình khóa trên điện thoại nhưng không cần đăng nhập Apple ID. Khi đó, bạn sẽ thực hiện cách khôi phục tài khoản iCloud và đặt lại mật khẩu mới với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy nhập vào màn hình đang thấy số điện thoại của mình vào.

Nhập vào màn hình đang thấy số điện thoại của mình vào

Nhập vào màn hình đang thấy số điện thoại của mình vào

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhấn chọn vào mục đặt lại bằng số điện thoại và cùng thực hiện tiếp bước sau.

Chọn vào mục đặt lại bằng số điện thoại và cùng thực hiện tiếp bước sau

Chọn vào mục đặt lại bằng số điện thoại và cùng thực hiện tiếp bước sau

Bước 3: Lúc này, điện thoại của bạn sẽ có một tin nhắn nhằm mục đích xác minh và việc của bạn khi đó là nhập mã xác minh này vào.

Nhập mã xác minh

Nhập mã xác minh

Bước 4: Nhập tiếp vào đây mật khẩu màn hình khóa sau đó click chọn vào mục yêu cầu khôi phục.

Click chọn như hình cho cách khôi phục tài khoản iCloud

Click chọn như hình cho cách khôi phục tài khoản iCloud

Bước 5: Đến đây, tài khoản iCloud của bạn sẽ tiến hành quá trình khôi phục và tin nhắn khôi phục sẽ được gửi đến số điện thoại bạn trong vòng 24h. Khi đó, bạn sẽ đặt lại cho tài khoản iCloud mật khẩu mới. Tiếp đến, bạn click chọn vào mục tiếp theo rồi chọn hoàn thành như bước trên và tiến hành đăng nhập lại bằng mật khẩu mới.

Tài khoản iCloud của bạn sẽ tiến hành quá trình khôi phục và tin nhắn khôi phục sẽ được gửi đến số điện thoại bạn trong vòng 24h

2.3. Khôi phục lại tài khoản iCloud cho thiết bị iOS thông qua máy tính

  • Bước 1: Người dùng hãy truy cập vào trang web iforgot apple trên trình duyệt của máy tính rồi tiến hành nhập vào đây tài khoản mà bạn quên (ID Apple) sau đó bấm tiếp tục.
  • Bước 2: Tiến hành nhập số điện thoại vào.
  • Bước 3: Khi giao diện máy tính xuất hiện bạn đã quên mật khẩu iCloud thì chọn vào mục sử dụng số điện thoại tin cậy rồi chọn vào mục yêu cầu khôi phục.
  • Bước 4: Một tin nhắn xác minh được gửi đến số điện thoại để bạn nhập vào đây rồi nhấn tiếp tục.
  • Bước 5: Tài khoản iCloud của bạn sẽ được khôi phục trong vòng 24 giờ tới. Sau đó, bạn sẽ thực hiện đặt lại mật khẩu mới và nhấn vào hoàn thành.
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy dùng mật khẩu mới lập để đăng nhập vào tài khoản iCloud.

Như vậy, bạn đã nắm được các phương pháp khác nhau cho cách khôi phục tài khoản icloud bị khoá khi quên qua bài viết trên rồi. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được mật khẩu cho thiết bị của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!