Máy tính có thể hoạt động và nhận lệnh chủ yếu dựa vào chuột và bàn phím, trong đó bàn phím đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu một ngày bàn phím cơ của bạn bị hỏng, đơ thì có cách nào khắc phục tạm thời không? Câu trả lời là có: Hãy tải bàn phím ảo Tiếng Việt cho máy tính để sử dụng thay thế bàn phím cơ bạn nhé.

1. Tính năng của bàn phím ảo Tiếng Việt máy tính

Bàn phím ảo có rất nhiều tính năng hữu ích

bàn phím ảo trên máy tính có rất nhiều tính năng hữu ích

Tải bàn phím ảo tiếng việt cho máy tính cho máy tính là dạng bàn phím trực quan có hiển thị trên màn hình các phím chức năng y hệt với bàn phím cơ. Bạn có thể sử dụng chuột để thực hiện các lệnh gõ trên đó. Đây là một dạng phần mềm được cài đặt trong máy tính, hỗ trợ người sử dụng gõ phím và nhập dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể một số tính năng vô cùng ưu việt của bàn phím ảo Tiếng Việt cho máy tính gồm:

1.1. Trang bị bàn phím ảo cho máy tính trong trường hợp khẩn cấp

Bàn phím ảo Tiếng Việt ở máy tính hỗ trợ người sử dụng trong việc gõ văn bản với các chức năng hoàn toàn y như bàn phím cơ. Với bàn phím ảo, người dùng có thể gõ lệnh chỉ bằng một cú click chuột. Bạn hoàn toàn điều khiển được máy tính đơn giản hơn trong các trường hợp bàn phím cơ đột nhiên hỏng, không có, không thể sử dụng được.

Các hành động cơ bản như: gõ văn bản, thay đổi chữ cái, chèn dấu, sao chép, dán văn bản, mở website,… đều có thể thực hiện được. Nhiều dạng bàn phím ảo mới cập nhật còn có thêm chức năng điều khiển bằng giọng đọc Google tìm kiếm vô cùng thú vị.

1.2. Dự đoán và hoàn thành câu từ

Bàn phím ảo có chức năng dự đoán và hoàn thành câu từ cho người sử dụng để tiết kiệm thời gian thao tác gõ văn bản. Các từ ngữ gợi ý sẽ hiển thị ngay trên bàn phím ảo để người dùng tiện theo dõi và lựa chọn. Tính năng này cũng giúp người dùng gõ nhanh, chính xác, hạn chế sai lỗi chính tả xuống thấp nhất.

1.3. Chỉnh kích thước bàn phím, mẫu phím dễ dàng

Quá trình sử dụng, bạn có thể điều chỉnh kích thước bàn phím phù hợp với nhu cầu dùng. Bạn thậm chí kéo được bàn phím vào góc màn hình để xem được nhiều thông tin hiển thị hơn. Ngoài ra nhiều bàn phím ảo có thể lựa chọn các phong cách phím khác nhau theo ý thích.

1.4. Tương thích với máy tính tốt

bàn phím ảo trên máy tính có thể cài đặt trên tất cả các dòng máy chạy hệ điều hành Windows, IOS.

2. Yêu cầu kỹ thuật khi tải bàn phím ảo Tiếng Việt cho máy tính

Tải bàn phím Tiếng Việt cho máy tính không yêu cầu thiết bị phải có cấu hình cao. Phần lớn các dòng máy tính hiện nay trên thị trường đều có trang bị dự trữ một bàn phím ảo có sẵn. Ngoài ra bạn có thể cài đặt thêm một số dạng bàn phím ảo Tiếng Việt khác phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Đối với những dạng bàn phím ảo cao cấp thì cấu hình máy tính phải xịn hơn. Do đó trước khi tải bạn nên đọc kỹ thông số mà nhà cung cấp dịch vụ đưa ra cho từng dạng bàn phím ảo.

3. Hướng dẫn download & tải bàn phím ảo Tiếng Việt cho máy tính

Nếu bạn không rành lắm thì có thể tải bàn phím Tiếng Việt cho máy tính, khởi động bàn phím ảo có sẵn trên máy tính theo hướng dẫn sau:

3.1. Khởi động bàn phím ảo trên Win XP, Win 7

Bật bàn phím ảo win 7 đơn giản dễ dàng

Cách 1: Thứ tự thực hiện: Start -> Programs -> On – Screen Keyboard.

Bấm vào ô giao diện và chọn bật bàn phím ảo có sẵn lên

Bấm vào ô giao diện và chọn bật bàn phím ảo có sẵn lên

Mở bàn phím ảo cho win 7 sau khi thực hiện các lệnh

Mở bàn phím ảo cho win 7 sau khi thực hiện các lệnh

Cách 2: Thứ tự thực hiện: Tổ hợp phím Window + R, nhấp vào lệnh OSK (On Screen Keyboard) -> Enter.

Hộp thư lệnh OSK và OK

Hộp thư lệnh OSK và OK

3.2. Cách bật bàn phím ảo win 10

Cách 1: Thứ tự thực hiện: Start Menu -> Nhập từ khóa “On screen keyboard” -> Enter.

Khởi động bàn phím ảo ở Win 10

Khởi động bàn phím ảo ở Win 10

Cách 2: Thứ tự thực hiện: Mở cửa sổ lệnh Run (tổ hợp phím Windows + R) -> Nhập lệnh OSK -> Enter. (cách này làm tương tự như ở mở bàn phím ảo trên Win 7).

Các cách khởi động bàn phím ảo Tiếng Việt cho máy tính trên hoàn toàn dễ dàng, thứ tự thực hiện đơn giản và phần lớn người sử dụng đều có thể thao tác được.

Bạn đang sử dụng bộ công cụ văn phòng Office. Tuy nhiên, bạn đang bị giới hạn thời gian sử dụng cũng như tính năng. Để sở hữu miễn phí, bạn hãy truy cập vào bài viết sau:

>>Video hướng dẫn<< Cách mở bàn phím ảo Tiếng Việt trên máy tính cực nhanh

Tổng hợp lại, tải bàn phím ảo Tiếng Việt cho máy tính rất đơn giản và dễ dàng. Đây cũng là cách “chống cháy” trong trường hợp bàn phím cơ bị liệt, mất kết nối hoặc những người có vấn đề không thể gõ tay được. Bỏ túi ngay để thực hiện khi cần thiết bạn nhé!

Nguồn: Vintech City