Việc lựa chọn một chiếc điện thoại cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc, tuy nhiên điều này lại đi kèm với rủi ro cao. Có nhiều cửa hàng làm ăn kém uy tín, đưa đến cho khách hàng những sản phẩm cho được cái mác bên ngoài. Vậy thì phải làm sao để phát hiện ra những chiêu trò này? Đã có phần mềm kiểm tra điện thoại Android với những tính năng nổi bật. Các ứng dụng này sẽ cho bạn biết mức độ còn sử dụng được của chiếc điện thoại cũ mình đang quan tâm.

1. Lợi ích phần mềm kiểm tra điện thoại Android

Chắc không ít người đã từng một lần lựa chọn một điện thoại cũ, vậy bạn có cảm nhận như thế nào với những sản phẩm này? Có đến 70/100 người khi được hỏi câu này đều lắc đầu ngao ngán, 30 đối tượng còn lại là mua từ người quen hoặc may mắn. Tuy nhiên, chuyện này đã trở lên xưa rồi, hiện giờ với phần mềm kiểm tra điện thoại Android bạn sẽ không còn vấp phải tình huống này nữa.

Những ứng dụng kiểm tra điện thoại hệ điều hành Android đã xuất hiện và cho phép người dùng biết được toàn bộ thông tin về phần cứng của điện thoại. Từ đó bạn có thể đánh giá chính xác được mức độ “còn sử dụng được” của chiếc điện thoại là bao nhiêu. Nếu muốn mua những thiết bị này bạn sẽ đưa ra được mức giá sát với hiện trạng nhất. Bạn sẽ không còn bị những chủ cửa hàng cũ qua mắt một cách dễ dàng nữa.

2. Hé lộ những phần mềm kiểm tra điện thoại Android chính xác nhất

Với những người không sành sỏi công nghệ thì việc sử dụng ứng dụng kiểm tra điện thoại Android sẽ giúp bạn không trở thành “con gà” cho người khác thịt. Trước khi mua một chiếc điện thoại, đặc biệt là dòng sản phẩm đã qua sử dụng bạn nhớ đừng bỏ qua việc kiểm tra với những ứng dụng hỗ trợ sau đây:

2.1. Phần mềm Z-Device Test

Z-Device Test là hiện nay đang là một trong số các phần mềm kiểm tra phần cứng điện thoại Android chính xác nhất. Nếu bạn đang cần biết được những thông tin liên quan đến phần cứng của một chiếc điện thoại hệ điều hành Android nào đó thì nhớ đừng bỏ qua app thông minh này.

Phần mềm Z-Device Test

Phần mềm Z-Device Test

Những tính năng mà bạn có thể sử dụng khi lựa chọn phần mềm kiểm tra cấu hình điện thoại android Z-Device Test đó là:

  • Test phần cứng mà nhà sản xuất đưa ra xem có chính xác với thông số thực tế hay không.
  • Kiểm tra chính xác thông số camera sau và trước (nếu có), bạn sẽ biết được những bộ phận này còn có khả năng hoạt động tốt không. Việc kiểm tra này rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp một bức ảnh bằng camera muốn đánh giá là xong.
  • Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để test hoạt động của những bộ phận cảm biến như ánh sáng, tiệm cận, la bàn…

2.2. Ứng dụng kiểm tra điện thoại Android Phone Tester

Với phần mềm Phone Tester bạn cũng có thể thực hiện việc kiểm tra những thông tin phần cứng của điện thoại hệ điều hành Android. Với cách sử dụng đơn giản, chỉ sau bước tải về và cài đặt là mọi người có thể hoàn tất việc kiểm tra thiết bị của mình. Ứng dụng này hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng bởi có những tính năng nổi bật như:

  • Hỗ trợ kiểm tra phần cứng chuyên sâu như thông số camera trước và sau, độ cảm biến với đa điểm cụ thể.
  • Phần mềm còn cho phép người sử dụng biết được chính xác tình trạng pin thực tế, tốc độ kết nối Internet và wifi.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng ứng dụng này để xác định những thông tin khác nữa về chiếc điện thoại của mình như mã sản phẩm, dòng máy…
Phần mềm kiểm tra điện thoại Android Phone Tester

Phần mềm kiểm tra điện thoại Android Phone Tester

2.3. Phần mềm Antutu Tester

Ứng dụng hỗ trợ kiểm tra phần ứng điện thoại hệ điều hành Android Antutu Tester

Ứng dụng hỗ trợ kiểm tra phần ứng điện thoại hệ điều hành Android Antutu Tester

Antutu Tester cũng là một phần mềm kiểm tra điện thoại Android có kết quả chính xác nhất. Ứng dụng này cũng có số lượt tải về không kém hai ứng dụng ở phía trên, thậm chí nhiều người còn đánh giá đây là một trong những phần mềm tốt nhất và nên dùng trong năm 2021. Lý do là app này có rất nhiều ưu điểm nổi trội, cụ thể như sau:

  • Giao diện đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tính năng hỗ trợ kiểm tra phần cứng điện thoại hệ điều hành Android.
  • Có tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ kiểm tra chuyên sâu như những điểm cảm ứng, chi tiết đồ họa của thiết bị.

3. Kết luận

Bằng việc sử dụng phần mềm kiểm tra điện thoại Android bạn sẽ đánh giá được chính xác thiết bị mình đang cầm trên tay. Toàn bộ những ứng dụng này đều có cách sử dụng khá đơn giản và không yêu cầu cung cấp các thông tin bảo mật của máy. Hiện tại trên cửa hàng CH Play của các dòng điện thoại hệ điều hành Android đều có sẵn những ứng dụng hỗ trợ kiểm tra phần cứng điện thoại. Bạn chỉ cần bật kết nối mạng Internet hoặc wifi tải về sử dụng mà không mất bất cứ tiền phí gì.

Nguồn: vintechcity.com