Việc chăm sóc trẻ nhỏ chưa bao giờ được coi là đơn giản, vậy làm cách nào để giảm khó khăn này cho các bậc phụ huynh? Hiện nay đã có nhiều App theo dõi bé miễn phí hữu ích hỗ trợ bạn thực hiện trọng trách của một người cha người mẹ tốt hơn. Những ứng dụng này rất phong phú và đa dạng, chúng có thể được triển khai từ khi em bé còn trong bụng mẹ. Nếu bạn đang muốn có một thiên thần hay đã đón chào bé con đến với mình thì nhớ đừng bỏ qua những ứng dụng theo dõi bé miễn phí sau đây nhé.

1. Tính năng tuyệt vời của App theo dõi bé

Nếu bạn lần đầu tiên làm mẹ thì có lẽ vô số những bỡ ngỡ sẽ ập đến khiến bản thân choáng váng. Những lúc này hãy lựa chọn trở thành một người mẹ thông minh với App theo dõi bé miễn phí. Bằng các ứng dụng tiện ích này bạn sẽ cảm thấy việc chăm sóc con cái là một điều thật tuyệt vời và ý nghĩa.

Thông qua những ứng dụng theo dõi bé bạn sẽ biết được tình trạng thai nhi phát triển bình thường hay không. Như vậy, chẳng cần phải hỏi thăm bác sĩ hàng ngày hay tìm hiểu ở đâu xa xôi bạn cũng đã nắm được những kiến thức cơ bản. Bạn sẽ tưởng tượng được sự phát triển của con yêu để kịp thời bổ sung những dưỡng chất quan trọng cho từng thời kỳ phát triển.

Khi con chào đời, các ứng dụng theo dõi bé sẽ hỗ trợ bạn trở thành một người mẹ đảm đang. Bạn sẽ không quên giờ cho con ăn hay uống thuốc cũng như tạo lập thói quen hàng ngày cho con. Bởi toàn bộ những vấn đề này đã được ứng dụng thông minh nhắc nhở.

2. Top 4 App theo dõi bé miễn phí được phụ huynh tin tưởng

Trên kho ứng dụng hiện nay có rất nhiều phần mềm hữu ích giúp cho cuộc sống của chúng ta trở lên tốt đẹp hơn, trong đó có ứng dụng theo dõi bé yêu. Từ lúc bé con được hình thành cho đến khi trưởng thành bạn nhớ đừng bỏ qua bất cứ ứng dụng nào sau đây:

2.1. Phần mềm theo dõi bé sơ sinh “Phát triển bé”

Cầm trên tay kết quả thông báo tin vui đến với gia đình bạn hãy nhớ tải ngay về điện thoại của mình ứng dụng Phát triển bé. Phần mềm này hiện nay đang được rất nhiều phụ nữ mang thai lựa chọn bởi chúng có những tính năng đặc biệt như:

 • Theo dõi và giám sát toàn bộ những chỉ số quan trọng liên quan đến thai nhi như cân nặng, chiều cao, chu vi lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi…
 • ứng dụng này còn phác thảo biểu đồ tăng trưởng để giúp bạn hình dung được chiều cao và cân nặng của thai nhi.
 • Bạn có thể sao lưu và đồng bộ toàn bộ dữ liệu bằng Dropbox.
Phần mềm Phát triển bé

Phần mềm Phát triển bé

2.2. App theo dõi “Bé yêu”

Bé yêu được nhiều bà mẹ đánh giá là ứng dụng nuôi con và chăm sóc trẻ sơ sinh tốt. Với ứng dụng này bạn có thể theo dõi toàn bộ những chỉ số của trẻ cho đến lúc 5 tuổi. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn không bỡ ngỡ khi lần đầu làm mẹ.

App Bé yêu

App Bé yêu

Những tính năng nổi bật được tích hợp sẵn trong app theo dõi bé này là:

 • Có tiện ích giúp bạn theo dõi cân nặng, chiều cao, kích thước đầu, chiều dài xương đùi…
 • Bạn còn được ứng dụng nhắc nhở lịch khám cũng như những mũi tiêm phòng cần thiết cho bé.
 • Toàn bộ những thông tin khi bé chào đời sẽ được lưu lại, bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào.
 • Đặc biệt có tích hợp tài khoản mạng xã hội giúp bạn có thể chia sẻ cũng như học hỏi kinh nghiệm chăm sóc trẻ từ những bà mẹ khác.

2.3. App theo dõi bé miễn phí TheAsianparent

Nhắc đến những ứng dụng hữu ích dành cho các bà mẹ thì không thể quên App The Asianparent. Đây là một phần mềm toàn diện với nhiều nội dung khác nhau hỗ trợ phụ nữ trở thành một bà mẹ tuyệt vời hơn. Những tính năng nổi bật được tích hợp sẵn trong ứng dụng này là:

 • Theo dõi bé yêu từ khi còn trong bụng mẹ, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ những thông tin về chỉ số cân nặng, chiều cao…của thai nhi.
 • Hỗ trợ tìm tên hay giúp bạn có thể chọn cho con mình một cái tên ý nghĩa nhất.
 • Lưu trữ sẵn nhiều kiến thức về thực phẩm dinh dưỡng giúp thời kỳ mang thai và cho con bú của mẹ luôn đảm bảo đủ chất.
 • Có nhiều nội dung hướng dẫn giúp bạn biết cách tắm cho bé, cho trẻ bú, tập ăn dặm…
 • Nhắc nhở lịch khám cũng như những mũi tiêm chủng quan trọng cho cả mẹ và bé.
 • Có bảng cập nhật chi tiết sự phát triển của trẻ theo từng giai đoạn.
Ứng dụng theo dõi bé TheAsianparent

Ứng dụng theo dõi bé TheAsianparent

2.4. App theo dõi bé theo tuần Baby Tracker

App theo dõi bé Baby Tracker

App theo dõi bé Baby Tracker

Việc chăm sóc trẻ sẽ trở lên dễ thở hơn nếu bạn biết sử dụng App theo dõi bé miễn phí Baby Tracker. Ứng dụng này được nhiều bà mẹ ủng hộ bởi có những tính năng đặc biệt như:

 • Hỗ trợ mẹ theo dõi được những vấn đề quan trọng đối với trẻ như việc ăn uống, thay tã, đi vệ sinh…
 • Theo dõi những thói quen của bé để mẹ đưa ra được phương pháp Easy chi tiết và hiệu quả.
 • Có biểu đồ giúp bạn theo dõi sự phát triển về chiều cao và cân nặng của con qua từng thời kỳ.
 • Ghi chép lại những lần thăm khám bệnh và dùng thuốc của trẻ để hỗ trợ cho việc điều trị.

3. Kết luận

App theo dõi bé miễn phí hiện nay có rất nhiều và nội dung rất đa dạng, nếu bạn lần đầu làm mẹ có nhiều điều chưa nắm rõ thì nên tìm hiểu những ứng dụng này. Mỗi phần mềm đều có những tính năng tuyệt vời giúp bạn chăm sóc bé con của mình dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, các ứng dụng này đều được tải và cài đặt miễn phí nên không có lý do gì mà bạn phải băn khoăn việc có nên hay không sử dụng.

Nguồn: Vintech City – Kho thủ thuật phần mềm máy tính