Máy tính là một công cụ làm việc chúng ta cần độ bảo mật và an toàn gần như tuyệt đối. Bởi có rất nhiều loại tài liệu và bảo mật thông tin cá nhân cần giữ kín và không được phép cung cấp ra ngoài, đặc biệt là đối với nhân viên văn phòng thì điều này càng quan trọng. Việc thay đổi mật khẩu cá nhân thường xuyên cũng là một điều cần thiết bạn cần phải lưu tâm mỗi khi thấy mật khẩu đang ở trạng thái không an toàn. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn còn chưa biết cách thay đổi mật khẩu laptop Win 10. Vậy thao tác thế nào cho đơn giản nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

1. Cách thay đổi mật khẩu laptop win 10 hướng dẫn chi tiết A-Z

Nếu hiện tại máy tính của bạn đang chạy theo hệ điều hành win10 thì đừng lo lắng nhé. Các bước thay đổi sẽ khá đơn giản và nhanh chóng dù bạn không biết nhiều về công nghệ vẫn có thể thao tác được. Tuy nhiên bạn hãy chú ý đổi ở nơi riêng tư, tránh sự quan sát của những người xung quanh để đảm bảo bảo mật nhé.

Bước 1: mở máy và chọn tìm kiếm từ khóa ‘’settings’’ tại biểu tượng cửa sổ windows ở phía góc trái bên dưới màn hình máy tính. Hoặc bạn có thể gõ tìm kiếm ở phần kính lúp ngay gần cửa sổ windows cũng hoàn toàn được.

Chọn ‘’settings’’ để thay đổi mật khẩu cho máy tính

Bước 2: khi màn hình chuyển sang giao diện của phần cài đặt thì bạn nhấn chọn vào mục ‘’accounts’’. Đây là nơi quản lý các tài khoản đăng nhập vào máy tính và sẽ hỗ trợ các phần liên quan đến bảo mật máy.

Truy cập vào ‘’accounts’’ để đăng nhập tài khoản

Bước 3: dựa theo danh sách hiển thị bên trái bạn hãy nhấn chọn phần ‘’sign-in options’’ để dẫn đến bước cài đặt mật khẩu. Nhấn chọn xong máy sẽ hiển thị phần ‘’change’’ cho password. 

Chọn từ 1 rồi giao diện sẽ chuyển sang change số 2

Bước 4: bước cuối cùng trong cách thay đổi mật khẩu laptop win 10 đó là bạn chỉ cần nhập mật khẩu hiện tại vào rồi chọn next để chuyển sang mục nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới là sắp hoàn thành rồi.

Nhập mật khẩu mới và xác nhận lại

Bước 5: hệ thống hiển thị màn hình báo ‘’next time you sign in, use your new password’’ tạm dịch là ‘’mật khẩu của bạn đã đổi thành công’’ thì bạn nhấn finish để kết thúc.

Nhấn ‘’finish’’ để kết thúc để hoàn thành cách đổi mật khẩu laptop win10

2. Lưu ý cách đổi mật khẩu laptop dell win 10

Sau khi đã biết được những bước cực kỳ đơn giản trong cách đổi mật khẩu laptop win 10 thì một phần bạn cũng cần chú ý đó là những lưu ý khi đổi. Nếu máy tính bạn không hiển thị tiếng Việt và cài tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác thì bạn cần chú ý nhiều hơn. Hoặc máy báo lỗi, không đổi được do một vấn đề nào đó. 

Vấn đề đầu tiên có thể là do bạn nhập sai mật khẩu hiện tại, lỗi này khá nhiều người mắc phải. Thì khi nhập sai máy sẽ không nhận diện được và tất nhiên là sẽ không đi tới bước tiếp theo để đổi mật khẩu mới. Vậy nên mật khẩu hiện tại bạn phải ghi nhớ kỹ.

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu cá nhân

Lưu ý thứ hai cũng rất nhiều người mắc đó là không lưu mật khẩu mới, không ghi lại và sau đó thì quên mất. Vấn đề này khá phức tạp, nếu không thể xác minh thì buộc bạn phải mang máy đi bẻ khóa, sẽ rất ảnh hưởng tới máy và các tài liệu trong máy. Vậy nên nếu bạn không tự tin nhớ được thì cách tốt nhất là sau khi xác minh hãy ghi chú ra giấy hoặc điện thoại cá nhân. Như vậy khi nào quên bạn có thể xem lại dễ dàng. 

Hãy cẩn thận với mật khẩu mới và nên đổi ở nơi riêng tư một chút. Tránh người khác nhìn được mật khẩu mới và lén đăng nhập vào máy bạn thì sẽ rất phiền phức. Và khi đánh mật khẩu để khởi động máy bạn cũng nên chú ý xung quanh vì biết đâu kẻ xấu đã chờ sẵn cơ hội ngay gần bạn từ trước. 

Trên đây là cách thay đổi mật khẩu laptop Win 10 bạn có thể áp dụng theo các bước để đổi mật khẩu dễ dàng và nhanh nhất. Các thao tác này không phức tạp và không khó, tuy nhiên bạn hãy gõ đúng các kí tự đặc biệt là khi bạn để một loại mật khẩu phức tạp. Và hãy lưu ý ghi nhớ mật khẩu mới cũng như an toàn về nơi chốn khi đổi nhé. Hy vọng với những bước trên chúng tôi đã giúp bạn đổi thành công mật khẩu cho máy tính của mình.