Ngày vía Thần Tài không chỉ là dịp truyền thống mà còn là lễ hội mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa Việt Nam. Đây là ngày quan trọng, khi mọi người tụ tập cúi đầu tôn kính, gửi lời cầu chúc đến Thần Tài, vị thần linh thiêng của tài chính và may mắn. Dưới đây là bài viết tổng hợp status hay ngày vía thần tài.

Danh sách những câu nói hay ngày vía thần tài

Danh sách những câu nói hay ngày vía thần tài

1. Status hay ngày vía thần tài hay nhất 

Ngày vía Thần Tài thường rơi vào những ngày đầu năm mới, điều này tạo cơ hội để mọi người mở ra một khởi đầu tích cực và tràn đầy phú quý. Ý nghĩa của ngày này không chỉ là mong muốn một năm mới may mắn, giàu có mà còn là dịp để tạo ra những kỷ niệm đẹp, kết nối gia đình và cộng đồng. Sau đây là status hay ngày vía thần tài độc đáo nhất.

 • Ngày vía Thần Tài, chúc một năm mua may bán đắt, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.
 • Ngày vía Thần Tài, xin cầu chúc mọi người làm ăn phát tài, cả năm mua may bán đắt, tiền bạc đầy hũ.
 • Nhân ngày vía Thần Tài, cầu vía Thần Tài cho một năm mua may bán đắt, chúc cho các cửa hàng làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.
 • Chúc cả nhà/mọi người ngày Thần Tài thật may mắn. Chúc cho năm mới an lành, mua may bán đắt, tiền bạc rủng rỉnh quanh năm.
 • Mua vàng đeo tay, chào đón Thần Tài, mong cả nhà may mắn, hạnh phúc tràn đầy. Chúc cho tài lộc và may mắn quanh năm vàng đeo không hết, tiền bạc rủng rỉnh.
 • Ngày vía Thần Tài, chúc nhà nhà, người người bình an, sung túc, hạnh phúc mọi nơi. Quanh năm làm ăn phát tài, mua may bán đắt, tiền bạc đầy túi nha.
 • Cầu chúc gia chủ ngày vía Thần Tài ăn nên làm ra, mua may bán đắt, tiền bạc đầy nhà.
 • Ngày vía Thần Tài chúc nhà nhà bán đắt, mùa màng bội thu, không lo nghĩ nhiều, đếm tiền không xuể nha!
 • Mong ngày Thần Tài phù hộ cả nhà bán đắt, phát tài phát lộc, chúc quanh năm đắt khách, tiền bạc đầy nhà.
 • Chúc một ngày Thần Tài may mắn, hạnh phúc tràn đầy, vàng đeo đầy tay, mua may bán đắt, lộc đến quanh năm.
 • Ngày Thần Tài, cầu tài lộc cho mỗi người nhưng không thể quên việc cầu chúc thịnh vượng cho đất nước! Cầu vía Thần Tài cho một năm “mua may bán đắt”.
 • Ngày Vía Thần Tài đang đến gần, cầu chúc cho nhà nhà được Thần Tài gõ cửa, cầu xin một năm mới làm ăn thịnh vượng về tài lộc.
 • Ngày vía thần tài! Gia chủ xin được thành tâm! Cầu một năm Canh Tý – sức khoẻ – đắc tài đắc lộc – gia đạo an khang thịnh vương! Chúc toàn thể các shop kinh doanh (buôn may bán đắt)
 • Ngày vía Thần Tài sắp tới là dịp để mọi người rước Thần Tài về nhà mình nhân dịp đầu xuân. Mua vàng để cầu may mắn thần tài sẽ phù hộ cho suốt một năm kéo dài với tài lộc sinh sôi nảy nở.
Caption ý nghĩa ngày vía thần tài 

Caption ý nghĩa ngày vía thần tài

2. Thơ về ngày vía thần tài hay nhất

Trong dịp vía Thần Tài, khi mùa xuân êm đềm tràn ngập, những bài thơ mang đến nét đẹp lãng mạn và may mắn. Đây không chỉ là dịp để chia sẻ niềm vui mà còn là lúc thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với vị thần của tài chính. Dưới đây là một số bài thơ được tổng hợp từ bài viết status hay ngày vía thần tài.

Bài thơ về ngày Thần Tài số 1:

Hai Ba tháng Chạp ông Táo đi
Mùng Mười tháng Giêng Thần Tài đến
Mua vàng lấy hên lộc cập bến
Kinh doanh phát đạt nghênh tiếng lành

Lời chúc ngày Thần Tài bằng thơ số 2:

Xuân sang lại đón Thần Tài
Mùng Mười tháng Một hiếm ai mà quên
Cầu tài, cầu lộc, rước hên
Mong cho may mắn kề bên mọi điều
Phất lên như một chú diều
Gặp được gió lớn một chiều trời trong
Công việc làm ăn hanh thông
Vạn sự thuận lợi để lòng an vui

Bài thơ về ngày Thần Tài số 3:

Mua vàng dịp vía Thần Tài
Nhân đôi may mắn tiền xài chẳng lo
Nghênh đón lộc làm ăn to
Doanh thu tăng trưởng như hoa đúng mùa
Cả năm tiến tới chẳng thua
Giàu sang phú quý đuổi xua cái nghèo

Thơ về vía thần tài hay nhất

Thơ về vía thần tài hay nhất

Ngày vía Thần Tài, không chỉ là nét đẹp truyền thống mà còn là cơ hội để mọi người đồng lòng chúc phúc, gửi đi những điều tốt lành và lấy đó làm động viên cho một năm mới tràn đầy năng lượng tích cực và thành công. Hy vọng bài viết status hay ngày vía thần tài sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của các bạn.

Nguồn: https://vintechcity.com/