Ngay sau khi cho ra mắt hệ điều hành Windows 10, Microsoft đã mang tới người sử dụng nhiều tính năng chuyên nghiệp và hấp dẫn, giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị đối với phiên bản mới này. Nếu như máy tính của bạn đang sử dụng các hệ điều hành Win cũ nhưng không biết làm cách nào để nâng cấp thì đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách update win 7 lên win 10 bản quyền rất dễ dàng ngay sau đây.

1. Hướng dẫn cách update win 7 lên win 10 bản quyền #nhanh chóng

Để nâng cấp phiên bản Win 7 lên Win dễ dàng, chúng ta có 2 phương pháp thực hiện như sau:

1.1. Cách cập nhật Windows 7 lên Windows 10 bằng tùy chọn Upgrade

Với phương pháp này, máy tính của bạn sẽ được update lên Windows 10 một cách đơn giản nhất. Cùng theo dõi các bước làm dưới đây:

Bước 1: Điều đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Windows 10 và thực hiện tải xuống. Sau khi hoàn tất quá trình trên, hãy click chuột vào file MediaCreationTool.

Download Windows 10

Download Windows 10

Bước 2: Tiếp đến, bạn khởi động ứng dụng và nếu như chỉ định nâng cấp trên một phương tiện PC, bạn chọn vào mục Upgrade this PC now.

Chọn Upgrade this PC now

Chọn Upgrade this PC now

Tùy chọn này sẽ giúp bạn nâng cấp lên Win 10 phiên bản mới nhất. Thời gian cài đặt khá nhanh chóng nếu như có SSD làm ổ đĩa hệ thống. Tuy nhiên, cách cập nhật Win 7 lên Win 10 này sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định, cho nên bạn nên kiên nhẫn chờ đợi kết quả nhé.

Bước 3: Sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất, bạn chỉ cần xác nhận bằng việc vào phần Cài đặt, chọn Cập nhật và bảo mật, sau đó nhấn Kích hoạt. Vậy là toàn bộ dữ liệu của bạn đã sẵn sàng khi được update lên phiên bản Windows 10.

Hoàn tất quá trình cài đặt

Hoàn tất quá trình cài đặt

1.2. Cách update Win 7 lên Win 10 bản quyền với tùy chọn Create

Trong trường hợp người dùng muốn nâng cấp Win 10 trên nhiều phương tiện, hoặc linh hoạt trong trường hợp cập nhật tức thì chưa thành công, hãy lựa chọn mục Create installation media for another PC, sau đó lưu các tệp cài đặt trong ổ USB hoặc tệp ISO.

Quá trình tải xuống sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng sau khi hoàn tất, bạn cần phải chạy chương trình thiết lập Windows theo phương thức thủ công để có thể nâng cấp lên Win 10 mới nhất.

Bước 1: Chèn ổ USB flash vừa tạo vào khe cắm USB trên máy tính bạn muốn nâng cấp.

Chèn USB flash drive

Chèn USB flash drive

Bước 2: Mở File Explorer và click vào Setup để cài đặt phiên bản Win 10.

Mở File Explorer

Mở File Explorer

Lưu ý: Bạn sẽ không thể khởi động từ ổ USB hay DVD vừa tạo để cập nhật từ Win 7 lên Win 10.

Bước 3: Khởi chạy chương trình thiết lập Win 10 từ bản sao của Windows mà bạn đã cài đặt và kích hoạt từ trước.

Khởi chạy Win 10

Khởi chạy Win 10

Như vậy, theo 2 phương pháp được chia sẻ như trên, chắc hẳn rằng bạn đã biết được cách cập nhật từ Win 7 lên Win 10 rồi đúng không? Để cho quá trình nâng cấp được diễn ra nhanh chóng, hãy luôn đảm bảo rằng thiết bị của bạn linh hoạt và đủ dung lượng nhé.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nâng cấp win 7 lên win 10 không mất dữ liệu

Vậy là Vintech City đã giới thiệu đến bạn các cách update win 7 lên win 10 bản quyền nhanh chóng và đơn giản. Mong rằng bạn sẽ nâng cấp thành công trên PC của mình. Hãy theo dõi trang web chính của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

Xem thêm: