Bạn muốn gửi mail cho nhiều người và mất khá nhiều thời gian khi soạn lại cùng một nội dung. Trong khi đó Gmail lại cho phép bạn gửi mail một cách hàng loạt, gửi cho nhiều người cùng một lúc, vậy thì tại sao chúng ta không thử? Bài viết dưới đây sẽ trình bày 3 cách gửi mail hàng loạt trong Gmail thật nhanh chóng và hiệu quả.

1. Gmail là gì? Tính năng chính của Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ email miễn phí do Google phát triển nên. Bạn có thể truy cập Gmail qua ứng dụng trên Android (tải từ CH Play) hoặc iOS (tải từ AppStore) tiện lợi và quản lý bạn cực kỳ chặt chẽ. Vậy email có nghĩa là gì?

Email là từ viết tắt của Electronic Mail, nó có nghĩa là thư điện tử hoặc là hộp thư điện tử). Thư điện tử là phương tiện trao đổi thông tin qua Internet giữa các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính xách tay.

Với email, bạn có thể gửi và nhận bất cứ lúc nào nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối internet ổn định. Hệ thống email tự động lưu và hỗ trợ chuyển tiếp nếu cần thiết. Các tính năng chính của Gmail phải kể đến là:

  • Có hệ thống dung lượng dự trữ lớn
  • Lọc thư rác hiệu quả
  • Chỉ với một cú click chuột, bạn có thể kết nối với nhiều dịch vụ khác
  • Có thể truy cập Gmail khi bạn Offline
  • Có hệ thống menu đa dạng, thông minh
  • Đồng bộ với nhiều dịch vụ và tính năng khác

2. 3 cách gửi mail hàng loạt trong Gmail mà bạn nên biết

Chúng ta có 3 cách gửi email hàng loạt với Gmail sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đó là: gửi mail hàng loạt bằng danh bạ có trong Gmail, gửi mail hàng loạt bằng Carbon Copy (Cc) và sử dụng Blind Carbon Copy (Bcc) để gửi mail. Ta đi vào lần lượt từng cách một.

2.1. Gửi mail hàng loạt bằng danh bạ có trong Gmail

Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất trong 3 cách gửi mail hàng loạt trong Gmail. Để hướng dẫn nhanh thì đầu tiên bạn mở Gmail, đăng nhập tài khoản Gmail của mình. Sau đó chọn Soạn thư rồi nhập nhóm email người nhận, chủ đề và nội dung thư, cuối cùng là nhấn gửi đi. Bạn kiểm tra hộp thư đã gửi để check lại một lần nữa. Nói một cách chi tiết hơn thì bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Gmail trên trình duyệt Internet, đăng nhập tài khoản của mình, sau đó chọn Soạn thư ở bên góc trái màn hình.
Nhấn nút Soạn thư ở bên góc trái màn hình

Nhấn nút Soạn thư ở bên góc trái màn hình

  • Bước 2: Chọn nhóm email mà bạn muốn gửi thư tại mục Đến (cụ thể như hình dưới).
Lựa chọn nhóm để gửi mail hàng loạt

Lựa chọn nhóm để gửi mail hàng loạt

  • Bước 3: Nhập chủ đề và nội dung của mail. Nhập xong kiểm tra lại có sai sót gì hay không rồi nhấn Gửi là xong.
Nhập chủ đề và nội dung cần gửi mail

Nhập chủ đề và nội dung cần gửi mail

2.2. Cách gửi mail hàng loạt trong Gmail bằng Carbon Copy (Cc)

Carbon Copy (Cc) có nghĩa đơn giản là tạo bản sao của một email được gửi cho nhiều người cùng một lúc, và người nhận sẽ thấy danh sách tất cả những người đã nhận được email đó. Sử dụng chức năng Cc để gửi mail trong trường hợp không cần phải bảo vệ thông tin hoặc danh tính của người nhận mail.

Chọn Cc

Chọn Cc

Cc là một trong các tính năng phổ biến được nhiều bạn ưa thích. Khi soạn một mail mới, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C hoặc click vào biểu tượng Cc ở góc phải giao diện (trong hộp thư mới) để sử dụng tính năng này.

2.3. Sử dụng Blind Carbon Copy (Bcc)

Blind Carbon Copy (viết tắt là Bcc) là tính năng cho phép bạn gửi mail cho nhiều người cùng lúc nhưng người nhận không biết danh sách những người sẽ nhận được cùng một email. Sử dụng hàm Bcc. Để gửi mail khi cần bảo vệ thông tin, hãy liệt kê những người nhận mail. Khi soạn thư mới, để sử dụng tính năng thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B hoặc nhấn vào biểu tượng Bcc ở góc phải giao diện.

Nhấn chọn Bcc

Nhấn chọn Bcc

Video: Cách gửi thư hàng loạt trong Gmail

Xem thêm:

Nắm được các tính năng của Gmail cũng như cách gửi mail hàng loạt trong Gmail sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Thêm vào đó, bạn có thể theo dõi thêm bài viết chia sẻ các thủ thuật liên quan tại vintechcity.com. Chúc bạn một ngày học tập và làm việc thật hiệu quả!