Đối với những người sử dụng nền tảng laptop hoặc máy tính thì Internet Download Manager được xem là phần mềm giúp người dùng tải tài nguyên nhanh chóng. Khi cài đặt phần mềm này về máy, người dùng sẽ trải nghiệm tốc độ tải video một cách nhanh chóng với tốc độ cực cao. Vậy cách gỡ IDM trên win 10 như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau:

1. Phần mềm Internet Download Manager là gì?

Trước khi tìm hiểu cách gỡ IDM trên win 10, chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về phần mềm Internet Download Manager nhé.

Internet Download Manager hay còn được biết đến với tên viết tắt là IDM. Đây là một công cụ giúp bạn có thể tải tệp xuống cũng như quản lý các tệp mà bạn đã tải xuống trên Internet. Có thể nói, công cụ này là một công cụ vô cùng nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất trên toàn thế giới.

Công cụ IDM được sử dụng phổ biến đối với người sử dụng hệ điều hành Windows. IDM được cập nhật hoàn toàn các tính năng mới nhất để có thể cải thiện được tốc độ tải các file từ Internet về máy tính.

2. IDM có tính năng gì vượt trội?

IDM luôn nằm trong top những phần mềm hỗ trợ hữu hiệu cho công tác tải xuống các file của máy tính. Các ưu điểm vượt trội của nền tảng này phải nói là cực kỳ nhiều, có thể kể đến như là:

 • Giúp người dùng tải file về máy với một tốc độ nhanh chóng và điều này tiện lợi trong việc truyền tải các dữ liệu trực tuyến một cách an toàn và nhanh hơn.
 • Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian trong việc tải xuống các file bình thường mà còn hỗ trợ tải xuống các file với dung lượng khủng như là các trò chơi, video. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp các tính năng liên kết với youtube, MP3 cũng như các tệp công cụ hỗ trợ như PDF, Word,…
 • Ưu điểm lớn nhất mà IDM sở hữu có thể kể đến đó chính là nó có khả năng khôi phục và phục hồi hoàn toàn các lỗi của những file tải xuống bị gián đoạn hoặc bị hỏng trong lúc tải. Hoặc trong lúc bạn tải mà bị gián đoạn, công cụ này sẽ hỗ trợ trong việc lưu và duy trì công tác tải file chất lượng.
 • Công cụ tương ứng với nhiều loại trình duyệt đa dạng khác nhau như là Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer,… Hơn nữa, công cụ còn có thể tự động quét virus nhằm nâng cao tính bảo mật và hạn chế tối đa các rủi ro cho tập tin tải xuống.
IDM giúp tải nhanh hơn

IDM giúp tải nhanh hơn

3. Cách gỡ IDM trên win 10 cực nhanh

Với một công cụ nhiều chức năng như IDM thì tại sao nhiều người lại muốn gỡ? Có thể trả lời rằng, mỗi công cụ có tính năng khác nhau, chắc hẳn khi bạn cảm thấy nó không phù hợp nữa thì sẽ không cần dùng tới. Dưới đây là cách gỡ bỏ IDM trên win 10 vô cùng đơn giản mà dễ dàng thực hiện được.

3.1. Cách xóa IDM vĩnh viễn win 10 bằng Control Panel

 • Bạn tiến hành truy cập vào Control Panel, sau đó tìm tới ngay phần Programs và ấn vào mục Uninstall a program để thực hiện gỡ bỏ cài đặt IDM trên máy tính.
 • Ngay cửa sổ Programs and Features, bạn hãy truy cập và tìm đến phần mềm Internet Download Manager. Ở đây, bạn chỉ cần bấm chuột phải để chọn Uninstall/ Change để có thể gỡ bỏ cài đặt của Internet Download Manager một cách dễ dàng.
 • Tiếp đến, sẽ hiện ra cửa sổ Select Uninstall Method cho phép bạn thực hiện chọn cách thức để gỡ bỏ nền tảng IDM. Lúc này bạn nhấn vào ô , sau đó nhấn Next để tiếp tục.
 • Lúc này chỉ cần đợi một vài giây là quá trình gỡ bỏ IDM được thực hiện thành công. Cuối cùng chỉ cần bấm Finish là đã thành công cách gỡ bỏ hoàn toàn IDM win 10 vô cùng dễ dàng rồi.
Cách gỡ IDM hữu hiệu

Cách gỡ IDM hữu hiệu

3.2. Cách gỡ bỏ Internet Download Manager trên win 10 bằng Registry

 • Với Registry, bạn nhấn tổ hợp Windows và R để mở Run, sau đó gõ Regedit và nhấn Enter.
 • Tiếp đến, cửa sổ Registry Editor sẽ hiện ra cùng với một đường dẫn được mở ra HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager, tại đây bạn nhân chuột phải vào và ấn Delete.
 • Cuối cùng bạn chọn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Internet Download Manager, chỉ cần nhấn chuột phải vào chỗ Internet Download Manager và chọn Delete. Vậy là đã hoàn tất xóa IDM.

Video hướng dẫn xóa Internet Download Manager chi tiết:

Xem thêm nhiều thủ thuật hay khác tại đây:

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 2 cách gỡ IDM trên win 10 siêu dễ dàng. IDM phải nói là một nền tảng vô cùng hữu ích khi mà nó sở hữu rất nhiều những tính năng nổi bật. Nhưng có thể nói rằng nó lại không phù hợp với nhiều người. Vậy nên mong rằng bài viết này có thể giúp bạn xóa được IDM để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Nguồn: Vintech City – Kho thủ thuật phần mềm máy tính