Cách chuyển tiền từ Viettel sang Mobi như thế nào liệu bạn có biết? Nếu như bạn là người đang sử dụng nhà mạng Viettel thì hãy tìm hiểu về thủ thuật bắn tiền này vì sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong những lúc cần thiết. Ngay dưới đây, các bạn sẽ được chia sẻ hết bí quyết thực hiện cách chuyển tiền từ sim Viettel sang sim Mobi.

1. Điều kiện thực hiện cách chuyển tiền từ sim Viettel sang sim Mobifone là gì?

Các bạn muốn biết cách bắn tiền Viettel qua Mobi thì trước tiên phải biết được điều kiện để thực hiện giao dịch này. Các bạn cùng tìm hiểu cụ thể điều kiện dưới đây nhé:

 • Sim Viettel hiện tại mà bạn đang sử dụng là sim trả trước và sử dụng ít nhất trong vòng 6 tháng (180 ngày)
 • Sim bạn đang sử dụng hiện tại không bị khóa 1 chiều hoặc khóa 2 chiều, có nghĩa là sim phải trong trạng thái hoạt động bình thường.
 •  Viettel phải có đủ cho giao dịch bao gồm tiền bắn và tiền phí dịch vụ.
 • Thuê bao được bắn tiền cũng phải là thuê bao trả trước, như vậy bạn mới thực hiện được giao dịch.

Tất cả các điều kiện trên phải được đáp ứng đầy đủ và nếu như một điều kiện nào đó không được đáp ứng thì bạn sẽ không thực hiện được cách bắn tiền điện thoại Viettel sang Mobi.

2. Cách chuyển tiền từ Viettel sang Mobi như thế nào?

Nếu như bạn là người đang sử dụng nhà mạng Viettel thì hãy tìm hiểu về thủ thuật bắn tiền vì sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong những lúc cần thiết. Cách thực hiện rất đơn giản với 2 bước cụ thể sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành thao tác lấy mật khẩu chuyển tiền.

Để chuyển tiền từ nhà mạng Viettel qua một nhà mạng khác như Mobi, bạn cần phải lấy mật khẩu mới thực hiện được. Theo đó, bạn cần soạn tin nhắn lấy mật khẩu theo cú pháp “MK” và gửi đến 136.

Soạn tin nhắn theo cú pháp “MK” và gửi 136 để lấy mật khẩu

Soạn tin nhắn theo cú pháp “MK” và gửi 136 để lấy mật khẩu

Bước 2: Sau khi đã có mật khẩu, bạn tiến hành soạn tin nhắn theo cú pháp như sau để bắn tiền: *136* mật khẩu*số điện thoại nhận*số tiền#

Soạn tin nhắn theo cú pháp như sau để bắn tiền: *136* mật khẩu*số điện thoại nhận*số tiền#

Soạn tin nhắn theo cú pháp như sau để bắn tiền: *136* mật khẩu*số điện thoại nhận*số tiền#

Trong đó:

 • 136: Đây là số tổng đài hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền cho nhà mạng.
 • Mật khẩu: Là số bạn vừa được nhận trong bước 1, mật khẩu chuyển tiền gồm 8 chữ số.
 • Số điện thoại: Ở đây, bạn nhập vào số cần chuyển tiền đó là số Mobi.
 • Số tiền: Bạn muốn chuyển đến thuê bao Mobi số tiền bao nhiêu thì nhập vào đây bấy nhiêu.

>>> Video hướng dẫn chuyển tiền từ Viettel sang Mobi

3. 5 lưu ý khi thực hiện cách chuyển tiền từ Viettel sang Mobi

Trong khi thực hiện cách bắn tiền sim Viettel sang Mobi, bạn cần lưu ý một số vấn đề liên quan sau:

 • Bạn chỉ được phép chuyển tiền một ngày đối đa khoản 300 ngàn đồng.
 • Số tiền mà bạn muốn chuyển phải là bội số của 1.000 đồng và nhỏ hơn 50.000 đồng. Tức có nghĩa là bạn không được phép chuyển tiền lẻ như 12.000 đồng, 14.000 đồng,…
 • Phí dịch vụ chuyển tiền Viettel qua Mobi được tính là 5%. Vì thế, nếu bạn thực hiện cách chuyển tiền Viettel qua Mobi đồng nghĩa với việc bạn phải trả thêm phần phí phát sinh này. Mức phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy vào số tiền mà bạn chuyển.
 • Khi bạn chuyển tiền có giá trị nhỏ hơn 20.000 thì phí mỗi lần chuyển sẽ là 2.000 đồng.
 • Số tiền chuyển qua thuê bao Mobi từ 20.000 đến 50.000 đồng thì bạn phải trả phí bằng 15% mức chuyển trên cho mỗi lần.

Xem thêm:

5. Làm thế nào để đổi mật khẩu bắn tiền của Viettel?

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện giao dịch bắn tiền từ Viettel cho Mobi nhưng không nhớ được mật khẩu trước đó đã sử dụng thì lấy lại bằng cách thực hiện theo bước sau:

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện giao dịch bắn tiền từ Viettel cho Mobi nhưng không nhớ được mật khẩu trước đó thì đừng lo lắng

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tra mã số cá nhân của mình với phương pháp soạn tin nhắn theo cú pháp: “TRAMA số thuê bao 1, số thuê bao 2, số thuê bao 3” sau đó gửi đến 143. Trong đó, số thuê bao 1, 2, 3 là các số mà bạn liên lạc thường xuyên nhất.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, ban sẽ nhận được một tin nhắn có mã số cá nhân. Lúc này, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: “KP mã số cá nhân” và gửi tin nhắn đến 136. Trong đó, mã số cá nhân phải viết liền và không có dấu. Đến lúc này, bạn sẽ nhận được từ hệ thống tổng đài mật khẩu bắn tiền.

Soạn tin nhắn với cú pháp: “*136* và bấm chọn phím 0

Soạn tin nhắn với cú pháp: “*136* và bấm chọn phím 0

Bước 3: Bạn tiếp tục bấm chọn phím 0 khi có một màn hình hiện lên.

Bước 4: Ở bước này, bạn phải nhập vào đây cả mật khẩu cũ và mật khẩu mới muốn đổi gồm 8 ký tự số và chữ. Tiếp đến, bạn thực hiện theo sự hướng dẫn cho đến khi hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu.

Phía trên là toàn bộ chia sẻ về cách chuyển tiền từ Viettel sang Mobi cho các bạn tham khảo. Vintech City hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn giải nguy trong lúc cấp bách nhất. Các bạn hãy nhanh tay lưu lại bí quyết trên để cùng thực hiện khi cần nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!