Dự án Quỹ VinTech Fund

“Để giảm tải sức lực của người lao động trong quá trình sản xuất – để nâng cao năng suất lao động – để cải thiện sức khỏe lao động của người Việt Nam.” Đó là thông điệp đến từ dự án “Nâng cao năng lực sản xuất và thương mại hóa tay máy công nghiệp” của Công ty TNHH Tay Máy Việt Nam liên kết cùng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội do ThS. Lê Đăng Thắng chủ nhiệm.

Dự án nghiên cứu nhằm tạo ra sản phẩm tay máy trợ lực khí tự động vào sản xuất giúp tạo môi trường làm việc thân thiện, giảm nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Điểm đặc biệt về công nghệ của dự án là khả năng trợ lực khí tự động lên tới 98%. Một cánh tay vươn dài, có thể gắn cố định, có thể gắn trên ray di chuyển với tính năng trợ lực tự động gúp người vận hành di chuyển các vật nặng hoàn toàn theo ý thức của họ.
Thị trường hướng đến là các nhà máy công nghiệp, nông nghiệp, thực phẩm dưới nhiều dạng sản phẩm cụ thể như hệ thống nâng hạ trong ngành công nghiệp ô tô, lắp ráp, máy công nghiệp nặng; hệ thống chống trả lực cho tay máy hỗ trợ bắt ốc; hệ thống nâng hạ trong các ngành bao bì, dệt, hóa chất, xi măng…