Dự án Quỹ VinTech Fund

Việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh kỹ thuật số là cơ hội để doanh nghiệp tạo ra bước đột phá về hiệu quả: chi phí vừa phải và kết quả đột biến. Dự án “Nghiên cứu và phát triển nền tảng tự động phân tích và hiểu khách hàng ứng dụng trong bán lẻ, thương mại điện tử, và quảng cáo trực tuyến” đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội do PGS.TS. Phan Xuân Hiếu chủ nhiệm là một ví dụ diển hình như vậy trong việc thu nhận, xử lý, dự đoán, phân đoạn khách hàng và chuyến hóa thành lợi nhuận kinh doanh.

Về mặt công nghệ, dự án hướng tới tích hợp các bài toán phân tích trải nghiệm khách hàng dựa trên nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn theo mô hình Hồ dữ liệu (datalake).
Đặc biệt dự án phát triển giải pháp “Make in Vietnam” – sử dụng những thuật toán tối ưu của học máy/học sâu với sự thông hiểu về văn hóa, thói quen người dùng và doanh nghiệp Việt Nam. Những kỹ thuật khởi nguồn của dự án đã được chứng thực qua các nghiên cứu được công báo ở các hội nghị khoa học và tạp chí quốc tế uy tín. Về mặt thương mại hóa, dự án có ý nghĩa thực tế lớn, tiềm năng ứng dụng cao, có nhóm khách hàng mục tiêu của dự án lớn: các công ty trong ngành dịch vụ, du lịch, thương mại điện tử, marketing… Dự án định hướng kinh doanh cung cấp gói sản phẩm đầy đủ cho các doanh nghiệp lớn, và những dịch vụ tinh gọn theo nhu cầu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giải pháp dự án mang lại sẽ là một sức mạnh mới cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp xây dựng được hệ sinh thái của mình trong cuộc đua kinh doanh trên nền kinh tế số.