Dự án Quỹ VinTech Fund

“Earable – Thiết bị đeo tai thông minh giám sát và cải thiện chất lượng giấc ngủ” đến từ Công ty Earable liên kết cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh do GS. Vũ Ngọc Tâm (Giám đốc Phòng thí nghiệm MNS, Đại học Colorado Boulder, Hoa Kỳ – Founder & CEO Công ty Earable) chủ nhiệm.

Earable là dự án nghiên cứu công nghệ tai nghe không dây có thể cảm nhận và phân tích được sóng não, sự di chuyển của mắt, và cơ mặt một cách chính xác theo thời gian thực nhằm mục đích theo dõi, cải thiện giấc ngủ hoặc tăng cường khả năng tập trung trí lực của người đeo.

Điểm đặc biệt của thiết bị này là được thiết kế một cách nhỏ, gọn, thân thiện với người sử dụng. Earable tích hợp rất nhiều công nghệ về machine learining và AI, được thiết kế độc quyền cho Earable nhằm bóc và tách nhiều dữ liệu từ một nguồn thông tin thành những luồng dữ liệu riêng biệt giúp cho các ứng dụng phát triển trên nền tảng của Earable hoạt động một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Xoay quanh Earable được bảo vệ bởi 5 bằng sáng chế tại Mỹ, được tài trợ bởi Google, NSF và được đầu tư tại Silicon Valley. Đội ngũ của Earable là những chuyên gia về mặt công nghệ, y tế, về sản xuất, về phát triển sản phẩm đến từ Mỹ, Nhật và Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, sản phẩm mẫu của Earable đã được thử nghiệm lâm sàng tại một bệnh viện của Mỹ với trên 22 bệnh nhân. Kết quả ban đầu cho thấy độ chính xác của thiết bị là 95% so với những thiết bị chuyên dụng trong khi giá thành rẻ gấp 200 lần. Earable hứa hẹn sẽ trở thành một thiết bị hỗ trợ đắc lực đối với không chỉ những người có bệnh lý liên quan đến giấc ngủ như chứng khó ngủ, động kinh, tăng động giảm tập trung (ADHD),…mà còn giúp một phần trong 2.1 tỷ người trên toàn thế giới có một giấc ngủ tốt hơn và một cuộc sống khoẻ mạnh, năng động, hiệu quả hơn bằng công nghệ ưu việt của người Việt.