Dự án Quỹ VinTech Fund

 Dự án Nghiên cứu và hoàn thiện công nghệ phân tách và tinh chế hoạt chất từ thảo mộc và công nghệ nano nhũ hóa năng lượng thấp nhằm sản xuất dược mỹ phẩm và chế phẩm sử dụng trong nông nghiệp công nghệ cao đến từ Công ty Cổ phần Quốc tế AOTA liên kết cùng Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc Gia TP HCM và Đại học Bách khoa TP HCM do TS. Lưu Xuân Cường chủ nhiệm.

AOTA là hình mẫu về công ty khởi nghiệp lớn lên từ nghiên cứu trong trường đại học, là câu chuyện của các nhà khoa sau khi được đào tạo bài bản từ các nước phát triển như Pháp, Mỹ trở về công tác tại các trường đại học Việt Nam, cùng chia sẻ khát vọng vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của mình để tạo nên những sản phẩm có giá trị kinh tế cao mang thương hiệu Việt.

AOTA nghiên cứu và phát triển 3 công nghệ cốt lõi: Phân tách, Tinh chế và Nano hóa nhằm mục đích chuyển hóa được nguồn vàng xanh thảo dược đa dạng của Việt Nam sang hệ sinh thái sản phẩm ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dược mỹ phẩm, nông nghiệp công nghệ cao. Quan trọng hơn cả, những sản phẩm của AOTA hoàn toàn tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Điểm đặc biệt trong công nghệ của AOTA là tính gắn kết, đồng bộ chặt chẽ với nhau để tạo ra sản phẩm ở dạng Nano có hiệu quả cao hơn, tính thẩm thấu cao hơn.