Nếu bạn là một tín đồ mê đọc truyện thì chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm Wattpad cung cấp rất nhiều thể loại truyện được độc giả vô cùng yêu thích. Đặc biệt hơn là có rất nhiều bạn trẻ có năng khiếu và sở thích viết lách sẽ chia sẻ câu chuyện của mình đến với người đọc. Hãy cùng tìm hiểu cách tải Wattpad về máy tính thật chi tiết ở bài viết này nhé.

1. Giới thiệu về phần mềm Wattpad

Wattpad không chỉ là một phần mềm cung cấp nhiều tác phẩm văn học với đa dạng chủ đề khác nhau mà nó còn được xem là một mạng xã hội của những nhà văn, những người yêu thích viết truyện dành cho người dùng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tải Wattpad về máy tính cho phép người dùng đọc truyện online, offline miễn phí và có thể lưu lại tác phẩm mình yêu thích để đọc khi rảnh rỗi mà không cần đến kết nối internet. Không những vậy, với số lượng người dùng lên đến 70 triệu người trên toàn thế giới Wattpad sẽ là nơi cho bạn chia sẻ câu chuyện của mình, tạo cơ hội để tác phẩm của bạn nổi tiếng hơn nếu có nội dung hấp dẫn, cuốn hút người đọc.

Wattpad là phần mềm đọc truyện nổi tiếng hiện nay

Wattpad là phần mềm đọc truyện nổi tiếng hiện nay

Ra mắt từ năm 2006, Wattpad đã dần trở thành nơi mà người dùng có thể khám phá và chia sẻ những câu chuyện thú vị cho người đọc toàn thế giới cùng cảm nhận và ở đó bạn có thể tham gia bình luận dễ dàng với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả tiếng Việt nữa đấy.

2. Yêu cầu kỹ thuật khi cài đặt Wattpad

Wattpad là một ứng dụng thường được người dùng sử dụng trên điện thoại cho nên khi tải Wattpad về máy tính sẽ có những điều kiện nhất định thì người dùng mới có thể cài đặt được phần mềm này cho PC của mình.

Hiện nay máy tính có hệ điều hành Windows 7, 8 chưa được hỗ trợ cài đặt trực tiếp phần mềm này cho nên chỉ những máy sử dụng Win 10 hoặc Win 8 Mobile thì mới có thể tải trực tiếp mà không cần phần mềm trung gian. Yêu cầu kỹ thuật đối với máy tính Win 10 như sau:

  • HĐH: Windows 10 phiên bản 10240.0 trở lên
  • Kiến trúc: x86, x64, ARM, ARM64
  • Bộ nhớ trống: 100MB

Đối với máy tính chạy hệ điều hành Win 7 cần có dung lượng lớn hơn, tối thiểu RAM 2GB trở lên để có thể tải thêm giả lập để tải phần mềm.

Sau khi kiểm tra cấu hình máy tính nếu đủ yêu cầu hãy cùng tiến hành thực hiện cài đặt ở phần tiếp theo nhé.

3. Hướng dẫn tải Wattpad về máy tính

Để có thể cài đặt phần mềm này về máy tính bạn hãy thực hiện theo các bước như hướng dẫn sau đây:

3.1. Tải Wattpad về máy tính Win 10

Bước 1: Trước tiên các bạn truy cập vào đường link dưới đây và chọn tải phần mềm về máy tính. Chúng ta sẽ tải phần mềm này thông qua Microsoft

TẠI ĐÂY

Pass giải nén: 21999

Tải phần mềm Wattpad về máy tính

Tải phần mềm Wattpad về máy tính

Bước 2: Mở lại Microsoft Store và bấm chọn Get.

Bấm chọn Get

Bấm chọn Get

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt thành công bạn bấm Launch để kết thúc quá trình cài đặt và khởi chạy phần mềm.

Chọn Launch

Chọn Launch

Bước 4: Đăng nhập vào Wattpad hoặc đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản.

Giao diện đăng nhập tài khoản

Giao diện đăng nhập tài khoản

Vậy là quá trình tải Wattpad cho máy tính đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản, hãy thực hiện cùng Vintech City nào.

3.2. Tải Wattpad về máy tính Win 7

Bạn có thể download Wattpad về máy tính và cài đặt cho hệ điều hành Windows 7 bằng cách sử dụng giả lập Android. Sau khi tải xong giải lập, bạn bấm tìm website apkpure.com và tìm tên phần mềm ở thanh công cụ. Bạn bấm tải về APK như hình phía dưới.

Tải Wattpad bằng giả lập Android

Tải Wattpad bằng giả lập Android

Sau khi tải về máy, bạn cài đặt theo các bước tương tự như trên điện thoại thông minh sau đó đăng nhập vào phần mềm và sử dụng là được nhé.

Chỉ với những bước đơn giản mà giờ đây bạn đã có thể thoải mái đọc được nhiều bộ truyện hay, tự viết lên câu chuyện của chính mình rồi đấy. Hi vọng với bài hướng dẫn tải Wattpad về máy tính này sẽ giúp bạn cài đặt thành công.

ID: 30699

Nguồn: vintechcity.com