Đối với dân văn phòng, kế toán thì việc sử dụng một công cụ hỗ trợ quá trình xử lý văn bản là điều cần thiết, một trong số đó chúng ta không thể không nhắc đến VnTools. Ở bài viết này hãy cùng vintechcity.com tìm hiểu về cách tải VnTools cho Excel 2010.

1. Phần mềm VnTools 2010 có tính năng gì nổi bật?

VnTools 2010 là một ứng dụng văn phòng được sử dụng rộng rãi với chức năng chính là hỗ trợ chuyển đổi định dạng văn bản đang ở bảng tính số sang bảng tính chữ cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng, thao tác lại vô cùng đơn giản.

Phần mềm này hiện đang hỗ trợ 3 bảng mã thông dụng là: Unicode, TCVN3 và VNI cho nên công cụ add in này cực kỳ hữu ích đặc biệt là đối với dân văn phòng hay dân kế toán thường xuyên tiếp xúc với tính toán, chuyển đổi tiền tệ,…

VnTools 2010 là công cụ chuyển đổi định dạng số thành chữ

VnTools 2010 là công cụ chuyển đổi định dạng số thành chữ

Khi tải VnTools cho Excel 2010, bạn sẽ thấy việc tính toán và làm bạn với những con số sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ những tính năng nổi bật như sau:

  • Các tính năng về văn bản

VnTools có thể thực hiện được nhiều tính năng khi bạn thực hiện các thao tác trên Excel như: tách – ghép họ tên, xóa hàng trống, tô màu xen kẽ, xóa dấu văn bản, chuyển đổi font chữ trong bảng tính, chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại hay sắp xếp các ký tự theo chữ tiếng Việt.

  • Các tính năng về số và ô tính

Không chỉ thay đổi được các thao tác chỉnh sửa ở văn bản mà VnTools còn cho phép người dùng ghép các ô trong bảng tính lại với nhau, ẩn các giá trị không muốn xuất hiện khi in văn bản, thực hiện chuyển dạng số của tiền VNĐ sang dạng chữ, tìm các ô có thông tin trùng nhau, định dạng nhanh.

  • Các tính năng tiện ích về WorkBook

Đối với WorkBook, VnTools 2010 sẽ giúp người dùng tạo ra tiện ích names, xóa lỗi công thức ở Excel hay tạo ra WorkSheets, bật tắt Grid Line, Mini Options,…

  • Tiện ích về dữ liệu

Khi hoàn thành xong văn bản, người dùng có thể thiết lập trang nào mình sẽ in, xem trước và thực hiện in nhanh trang tính hoặc in vùng đang chọn mà không cần mất thời gian bấm in từng trang hay in đồng loạt nếu không cần thiết.

2. Yêu cầu cấu hình khi tải VnTools cho Excel 2010

VnTools 2010 được xem là một trong những ứng dụng kết hợp với các phần mềm tạo văn bản như Word, Excel chúng ta thường sử dụng hiện nay cho nên việc yêu cầu về cấu hình cài đặt không quá chú trọng.

Với dung lượng tải về chỉ khoảng 661 KB, khá nhẹ cho ổ lưu trữ ở máy tính cho nên chỉ cần máy tính của bạn chạy hệ điều hành Windows, có hỗ trợ giao diện tiếng Việt thì đã có thể download được phần mềm này về máy rồi nhé.

3. Link tải VnTools cho Excel 2010

Để tải phần mềm VnTools cho Excel 2010, bạn hãy truy cập vào đường link sau: TẠI ĐÂY

4. Hướng dẫn cài đặt VnTools 2010

Sau khi tải phần mềm đọc số thành chữ trong Excel 2010 bằng đường link mà chúng tôi cung cấp, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để có thể sử dụng phần mềm.

Bước 1: Giải nén phần mềm.

Bước 2: Sau khi mở file đã tải, giao diện phần mềm sẽ xuất hiện như hình phía dưới, bấm Next để chuyển tiếp sang giao diện cài đặt sau đó.

Nhấn chọn Next

Nhấn chọn Next

Bước 3: Các thông tin về phần mềm VnTools sẽ xuất hiện ở màn hình cài đặt, bạn chỉ cần bấm Next.

Bấm Next

Bấm Next

Bước 4: Chọn Browse để lựa chọn khu vực lưu phần mềm này sau khi cài đặt. Hệ thống sẽ để mặc định ở ổ C, nếu không muốn thay đổi hãy bấm Next.

Lựa chọn vị trí lưu phần mềm sau khi cài đặt

Lựa chọn vị trí lưu phần mềm sau khi cài đặt

Bước 5: Tiếp tục bấm Next ở giao diện tiếp theo.

Tiếp tục bấm Next

Tiếp tục bấm Next

Bước 6: Lựa chọn Install để quá trình cài đặt VnTools bắt đầu diễn ra.

Lựa chọn Install

Lựa chọn Install

Bước 7: Khi quá trình chạy cài đặt kết thúc, bạn chỉ cần bấm chọn Finish để hoàn thành là xong nhé.

Quá trình cài đặt đã hoàn thành

Quá trình cài đặt đã hoàn thành

>> Video: Hướng dẫn tải và cài đặt VnTools cho Excel 2010

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của mình về cách tải VnTools cho Excel 2010 cho máy tính. Vintech City hy vọng nội dung này sẽ giúp bạn thực hiện thành công và sử dụng thành thạo nó cho công việc hàng ngày.