Violet 1.9 là một công cụ soạn thảo bài giảng trực tuyến được nhiều giáo viên sử dụng hiện nay với nhiều tính năng tiện ích giúp việc dạy học nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đang muốn sử dụng phần mềm này chúng ta hãy cùng tham khảo cách tải phần mềm Violet 1.9 miễn phí và các bước cài đặt chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

1. Phần mềm Violet 1.9 có tính năng gì nổi bật?

Violet được viết đầy đủ là Visual & Online Lesson Editor for Teacher, đây là một công cụ dành cho giáo viên có thể xây dựng các bài giảng trên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Phần mềm hỗ trợ như âm thanh, hình ảnh, chuyển động và tương tác,…

Vậy tải phần mềm violet 1.9 miễn phí có những tính năng nổi bật gì? Mời quý bạn xem chi tiết sau đây. 

Violet 1.9 là phần mềm giảng dạy cực tiện ích và cần thiết cho giáo viên

Violet 1.9 là phần mềm giảng dạy cực tiện ích và cần thiết cho giáo viên

Khi tải phần mềm Violet 1.9 miễn phí, bạn sẽ được sở hữu tính năng đặc biệt khác với những phần mềm khác như:

1.1. Hệ thống thư viện

Violet 1.9 cung cấp hơn 7.000 bài giảng mẫu với nhiều chương trình học khác nhau giúp cho giáo viên có thể tìm thấy những chủ đề mà mình đang cần cho việc giảng dạy bộ môn của mình. Ngoài ra, phần mềm này còn được trang bị hơn 20.000 tư liệu khác nhau như tranh, ảnh, phim, video để những bài giảng trở nên sinh động hơn mang đến sự hứng thú cho cả giáo viên và học sinh khi học tập và giảng dạy.

1.2. Kho lưu trữ tiện lợi

Violet có một kho lưu trữ riêng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, điều này sẽ giúp người dùng truy cập và sử dụng dữ liệu được mọi lúc, mọi nơi miễn là được kết nối với Internet.

1.3. Công cụ thiết kế bài giảng

Violet cung cấp nhiều bài giảng, giáo án, tài liệu học tập cho tất cả các cấp học phù hợp cho việc tìm hiểu tài liệu của giáo viên, học sinh, sinh viên. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp nhiều mẫu bài kiểm tra, đề thi học kỳ, thi trắc nghiệm thậm chí là các đề thi đại học cho học sinh, sinh viên tham khảo.

Giúp người dùng có thể tạo, soạn thảo và trình chiếu các bài giảng một cách chuyên nghiệp và ấn tượng nhất đồng thời cung cấp cấu trúc bài giảng logic dễ hiểu nhất.

2. Yêu cầu cấu hình tải phần mềm Violet 1.9 FULL

Yêu cầu cấu hình khi cài đặt nhà phát hành không yêu cầu quá nhiều và quá cao. Bạn chỉ cần đáp ứng rằng ổ cứng của bạn vẫn có dung lượng trống đủ lớn (tối thiểu 30MB trống) để khi cài đặt phần mềm này về máy sẽ không bị giật, lag cùng hệ điều hành Windows có giao diện tiếng Việt là đã có thể tải Violet về rồi nhé.

3. Link tải phần mềm Violet 1.9 miễn phí

Để tải phần mềm Violet 1.9, bạn hãy truy cập vào đường link sau:

TẠI ĐÂY

4. Hướng dẫn cài đặt Violet 1.9 chi tiết

Sau khi tải Violet 1.9 bằng đường link mà chúng tôi đã cung cấp, bạn cần tiến hành cài đặt để sử dụng phần mềm. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của phần mềm và bấm vào link tải phần mềm violet 1.9 miễn phí để tải phần mềm về máy. Lúc này sẽ xuất hiện 2 phiên bản để bạn tải về như phía dưới màn hình, bạn cần kiểm tra dung lượng máy tính xem thích hợp để tải phiên bản nào về máy hơn thì bấm vào mục tải về nhé.

Bước 2: Tiến hành giải nén tập tin vừa tải về.

Giải nén tập tin cài đặt

Giải nén tập tin cài đặt

Bước 3: Giao diện cài đặt xuất hiện, bấm Tiếp tục để tiến hành tiếp quá trình cài đặt phần mềm.

Chọn Tiếp tục

Chọn Tiếp tục

Bước 4: Lựa chọn vị trí lưu phần mềm sau khi cài đặt xong, thường hệ thống sẽ để mặc định là ổ C như hình, bạn chỉ cần bấm Tiếp tục thôi nhé.

Lựa chọn khu vực lưu file

Lựa chọn khu vực lưu file

Bước 5: Lúc này sẽ có 2 mục: cài đặt đầy đủ và cài đặt theo người dùng, bạn chọn cài đặt đầy đủ như hình và chọn Tiếp tục. Nếu lựa chọn theo người dùng, khi bạn chỉ tích vào ô cài đặt Violet thì Microsoft Office sẽ không thể sử dụng được, nếu tích cả 2 thì sẽ bị thừa.

Lựa chọn thành phần muốn cài đặt

Lựa chọn thành phần muốn cài đặt

Bước 6: Chọn nhiệm vụ bạn muốn thực hiện trong quá trình cài phần mềm, bước này chúng ta sẽ tích chọn cả 2, sau đó bấm Tiếp tục.

Chọn nhiệm vụ thực hiện trong quá trình cài đặt

Chọn nhiệm vụ thực hiện trong quá trình cài đặt

Bước 7: Giao diện sẽ hiển thị lại những nội dung bạn đã chọn ở những bước trên để bạn kiểm tra lại, nếu đã đúng hết hãy chọn Cài đặt để quá trình bắt đầu.

Tiến hành cài đặt phần mềm

Tiến hành cài đặt phần mềm

Bước 8: Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành 100%, bạn chọn Kết thúc để hoàn thành nhé.

Quá trình cài đặt đã hoàn thành

Quá trình cài đặt đã hoàn thành

>> Video: Hướng dẫn tải và cài đặt Violet 1.9 miễn phí trọn đời

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết dành cho bạn khi tải phần mềm Violet 1.9 miễn phí và cài đặt cho máy tính. Vintech City hy vọng nội dung này sẽ giúp bạn thực hiện thành công, chúc may mắn!