Phần mềm Turbo Pascal chắc hẳn đã không còn xa lạ với những học sinh, sinh viên yêu thích môn tin học hay bất kỳ ai có đam mê đã và đang theo đuổi ước mơ trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp. Vậy Turbo Pascal phiên bản 7.0 có tính năng gì nổi bật? Cách tải phần mềm Turbo Pascal 7.0 miễn phí như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí và giải đáp các thắc mắc đó của bạn, cùng theo dõi nhé!

1. Tính năng nổi bật của phần mềm Turbo Pascal 7.0

Turbo Pascal là phần mềm hỗ trợ các tính năng về ngôn ngữ lập trình, soạn thảo các mã code, trình biên dịch và chạy các chương trình code mà lập trình viên tạo ra trên máy tính. So với các phiên bản trước đó, Turbo Pascal 7.0 có một số tính năng nổi bật hơn cả, đó là:

 • Phần mềm Turbo Pascal 7.0 hỗ trợ các lập trình viên có thể làm việc ở chế độ thu nhỏ màn hình hoặc toàn màn hình tùy theo nhu cầu của bạn. Ngoài ra, các lập trình viên có thể thay đổi các cài đặt so với mặc định ban đầu về font chữ, cỡ chữ
 • Với Turbo Pascal, người dùng hoàn toàn dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ file đã tạo, file download hoặc các file copy ở bất kỳ đâu.
 • Tải phần mềm Turbo Pascal 7.0 miễn phí hỗ trợ người dùng có thể cùng lúc mở nhiều tập tin để làm việc trên cùng một cửa sổ hoặc nhiều cửa sổ.
 • So với các phiên bản trước, Turbo Pascal 7.0 được tích hợp và bổ sung thêm nhiều thư viện đồ họa phong phú, các unit, các hàm. Điều này hỗ trợ cho các lập trình viên điều hướng đối tượng và cả các lập trình viên có cấu trúc.
  Phần mềm Turbo Pascal 7.0 hỗ trợ lập trình, soạn thảo mã code

  Phần mềm Turbo Pascal 7.0 hỗ trợ lập trình, soạn thảo mã code

Với những tính năng nổi bật được nêu trên, vậy muốn tải phần mềm Turbo Pascal 7.0 về máy có yêu cầu gì về cấu hình của máy tính không. Hãy cùng tìm hiểu ngay phần dưới đây nhé!

2. Yêu cầu cấu hình kỹ thuật khi tải phần mềm Turbo Pascal 7.0

Turbo Pascal 7.0 là phần mềm được áp dụng trong chương trình dạy học môn tin học của học sinh trung học, vì vậy nhà cung cấp phần mềm không đòi hỏi cao về cấu hình máy tính. Tuy nhiên, với những máy quá cũ, tốc độ chậm thì bạn cũng nên tham khảo một số yêu cầu kỹ thuật về cấu hình máy tính trước khi tải, cụ thể như sau:

 • Hệ điều hành: phù hợp với tất cả hệ điều hành Windows
 • Bộ nhớ RAM: tối thiểu máy còn 2 GB RAM
 • Dung lượng máy trống tối thiểu 100 MB

Có thể thấy, yêu cầu cấu hình máy tính không hề cao, hầu như máy tính nào cũng có thể đáp ứng được. Vậy làm thế nào để download phần mềm Turbo Pascal 7.0, cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

3. Hướng dẫn tải phần mềm Turbo Pascal 7.0 miễn phí

Cách tải phần mềm Turbo Pascal 7.0 được thực hiện rất đơn giản. Bạn hoàn toàn tải được trực tiếp phần mềm từ những đường link tại các website uy tín mà không phải thông qua một ứng dụng nào khác. Cụ thể, các bước tải phần mềm Turbo Pascal 7.0 được thực hiện như sau:

Bước 1: Download phần mềm Turbo Pascal 7.0 miễn phí TẠI ĐÂY

Bước 2: Sau khi tải thành công file phần mềm Turbo Pascal 7.0 về máy, bạn bấm mở file vừa tải để tiến hành cài đặt phần mềm cho máy. Lúc này giao diện cửa sổ cài đặt phần mềm hiện lên, bạn bấm chọn Next

Bấm chọn Next để tiếp tục cài đặt

Bấm chọn Next để tiếp tục cài đặt

Bước 3: Sau khi bạn bấm Next, cửa sổ giao diện Select Installation Folder xuất hiện, tại đây bạn có thể thay đổi thư mục sau khi cài đặt phần mềm về máy theo ý bạn muốn hoăc để nguyên như mặc định theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\Turbo Pascal 7.0 with DOSBox\. Sau đó bạn tiếp tục bấm Next.

Tiếp tục bấm chọn Next

Tiếp tục bấm chọn Next

Bước 4: Tiếp theo, giao diện cửa sổ tiến hành cài đặt phần mềm hiện ra, bạn bấm chọn Install để hệ thống bắt đầu tiến hành cài đặt phần mềm về máy.

Bấm chọn Install

Bấm chọn Install

Bước 5: Lúc này, bạn hãy kiên nhẫn chờ một ít phút để hệ thống cài đặt. Khi hệ thống cài đặt thành công, giao diện cửa sổ mới xuất hiện như hình dưới, bạn bấm chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm Turbo Pascal 7.0 về máy của bạn.

Bấm chọn Finish để kết thúc cài đặt

Bấm chọn Finish để kết thúc cài đặt

>>>> Xem thêm một số phần mềm hỗ trợ lập trình cực hay tại đây:

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm Turbo Pascal 7.0 cho win 10

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về phần mềm Turbo Pascal 7.0 và hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm Turbo Pascal 7.0 miễn phí cho máy tính. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách tải phần Turbo Pascal 7.0 nhanh chóng và cài đặt thành công về máy của mình để sử dụng. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin của các phần mềm máy tính khác thì đừng quên theo dõi chúng tôi tại website vintechcity.com nhé.