Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao giáo viên của mình lại có thể trộn một bộ đề thành nhiều mã số khác nhau khi thi trắc nghiệm chưa? Đó đều nhờ đến phần mềm Mcmix hiện đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục đấy. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm trộn đề trắc nghiệm Mcmix, hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé.

1. Phần mềm đảo đề Mcmix là gì và có gì nổi bật?

Mcmix là một công cụ trộn đề thi trắc nghiệm dùng để quản lý đề thi và các câu hỏi miễn phí được sử dụng nhiều nhất và được đánh giá tốt nhất hiện nay. Phần mềm này sẽ giúp người dùng soạn thảo bộ câu hỏi trắc nghiệm từ word và chỉ cần import vào chương trình với những bước đơn giản và thực hiện thao tác copy-paste là đã có thể có một bộ đề đã được xáo trộn nhanh gọn.

Giao diện phần mềm trộn đề trắc nghiệm Mcmix

Giao diện phần mềm trộn đề trắc nghiệm Mcmix

Với giao diện đơn giản và trực quan nên khi sử dụng người dùng có thể thao tác dễ dàng và thuận tiện hơn nữa với nhiều tính năng nổi bật còn mang đến nhiều tiện ích trong quá trình giảng dạy của mình.

Tính năng nổi bật khi tải phần mềm trộn đề trắc nghiệm Mcmix

  • Trộn tất cả bộ đề và câu hỏi lại với nhau để tạo nên một bộ đề tổng hợp sau khi người dùng import từ word vào.
  • Cho phép người dùng chỉnh sửa kiểu chữ, sao lưu lại dữ liệu nhanh chóng với thao tác đơn giản, dễ dàng nhất.
  • Khi tải phần mềm trộn đề Mcmix 32bit định dạng bộ đề và câu hỏi có thể giữ nguyên tùy vào nhu cầu của người dùng hoặc có thể được chèn thêm ảnh, các công thức toán học, vật lý, hóa học và trong bộ đề mà người dùng đã soạn ra.
  • Điểm đặc biệt của công cụ này chính là nó còn hỗ trợ thêm cả tính năng in file đề thi được được trộn và giúp người dùng chỉnh sửa file đề thi trắc nghiệm trước khi in ra giấy.
  • Mcmix còn có tính năng thay đổi vị trí các câu hỏi để tạo nên những đề thi khác biệt với bộ đề góc cùng với nhiều tính năng đi kèm như: thay đổi kích thước, in đậm, in nghiêng, gạch chân, chỉnh màu,…

Với nhiều tính năng nổi trội như vậy, chúng ta hãy cùng tiến hành kiểm tra xem liệu máy tính của mình có đáp ứng được những yêu cầu về cài đặt ở phần tiếp theo không đã nhé.

2. Yêu cầu cấu hình khi tải phần mềm đảo đề Mcmix

Là một phần mềm hoàn toàn miễn phí được sử dụng rộng rãi trong ngành giáo dục cho nên nhà phát hành không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao khi cài đặt ứng dụng này cho máy tính. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn khá cũ và tốc độ load không nhanh nhạy vậy thì cũng cần xem xét những yêu cầu tối thiểu sau:

  • Dung lượng sau khi tải phần mềm về là 13.2 MB cho nên dung lượng trống của máy tính cần đạt 100MB để đảm bảo máy chạy mượt.
  • Giao diện: có hỗ trợ Tiếng Việt
  • RAM: tối thiếu 2GB
  • Hệ điều hành Windows 7, 8, 10

Với những yêu cầu cơ bản trên về cấu hình mình nghĩ chắc hẳn máy tính nào cũng có thể đáp ứng được đúng không? Bây giờ chúng ta sẽ cùng tiến hành các bước cài đặt chi tiết ở phần tiếp nhé.

3. Link download phần mềm đảo đề Mcmix

3.1. Tải phần mềm trộn đề Mcmix 32bit

TẠI ĐÂY

3.3. Tải phần mềm trộn đề Mcmix 64bit

TẠI ĐÂY

4. Hướng dẫn tải phần mềm trộn đề trắc nghiệm Mcmix chi tiết A-Z

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tiến hành tải phần mềm Mcmix 32 bit về máy tính của mình, link tải xuống chúng tôi đã để ở phần 3. Bạn chọn phiên bản phù hợp với máy tính của mình và chọn tải xuống phù hợp.

Sau đó bấm vào file vừa tải xuống, chọn Run để tiến hành mở cửa sổ cài đặt phần mềm.

Chọn Run

Chọn Run

Bước 2: Ở giao diện cài đặt, bạn nhấn vào mục Browse để lựa chọn vị trí lưu phần mềm (thường sẽ là ổ C) sau đó bấm Next.

Bấm Next

Bấm Next

Bước 3: Nếu bạn muốn tạo một lối đi tắt ra ngoài màn hình chính của máy tính thì tích vào ô vuông như ở hình phía dưới, còn nếu không thì không bấm vào ô đó, tiếp đến là bấm Next. (mình nghĩ là nên bấm tích vào ô Create a desktop shortcut này nhé vì khi sử dụng sẽ tiện hơn)

Tiếp tục bấm Next

Tiếp tục bấm Next

Bước 4: Khi giao diện chuyển đến phần kế tiếp, hãy bấm Install để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

Bấm Install để bắt đầu quá trình cài đặt

Bấm Install để bắt đầu quá trình cài đặt

Quá trình cài đặt đang được diễn ra, vui lòng đợi đến khi hệ thống chạy hết hoàn toàn 100% nhé.

Bước 5: Tích vào ô “Launch Ngân hàng câu hỏi và trộn đề thi trắc nghiệm” sau đó bấm Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Bấm Finish để kết thúc

Bấm Finish để kết thúc

Bước 6: Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện như hình phía dưới.

Giao diện chính của phần mềm

Giao diện chính của phần mềm

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải và sử dụng phần mềm trộn đề trắc nghiệm Mcmix

Trên đây là những thông tin, hướng dẫn chi tiết khi tải phần mềm trộn đề trắc nghiệm Mcmix về cho máy tính. Vintech City hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn hoàn thành việc cài đặt nhanh chóng, thành công và sử dụng hiệu quả. Nếu muốn tìm hiểu thêm những phần mềm giảng dạy thú vị khác hãy truy cập vào website vintechcity.com để tham khảo nhé!