Onekey Ghost là một công cụ tạo ghost miễn phí thường dùng để cài đặt cho máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên. Nó được biết đến khá rộng rãi và việc cài đặt, sử dụng cũng khá là đơn giản. Bài viết sau, Vintech City sẽ hướng dẫn bạn tải Onekey Ghost win 7 miễn phí. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Phần mềm Onekey Ghost có tính năng gì nổi bật?

Onekey Ghost là một phần mềm giúp hỗ trợ người dùng tạo hay bug ghost và khôi phục lại hệ điều hành chỉ với những bước đơn giản nhất. Việc làm này sẽ giúp bạn lưu trữ các tệp thông tin nhanh chóng mà không cần đến các thiết bị lưu trữ khác như DVD hay USB.

Onekey Ghost win 7

Onekey Ghost win 7

Bạn chỉ cần lưu hoặc tạo ra một bản ghost có sẵn trong máy tính là đã có thể sử dụng được phần mềm này để ghost lại hệ điều hành với thời gian khá ngắn và thao tác đơn giản nhất. Các bước tiến hành cực kỳ đều được tự động thiết lập và người dùng sẽ không cần lo lắng về việc dữ liệu có bị mất hay không khi reset lại thiết bị.

Khi tải Onekey Ghost win 7, bạn sẽ được sở hữu những tính năng nổi bật như:

  • Bug file ghost đã lưu sẵn trong máy: đây là tính năng cốt lõi của ứng dụng này. Khi bạn nhấn vào restore ở giao diện của phần mềm nó sẽ thực hiện thao tác bug file ghost và sau đó bạn sẽ thực hiện trực tiếp được trên máy tính mà không cần thiết bị khác can thiệp vào.
  • Tạo file ghost, khôi phục, sao lưu và phân vùng trên máy tính: ở chế độ mặc định phần mềm này sẽ tự động tiến hành tạo file, sao lưu, khôi phục lại phân vùng trên máy tính về trạng thái đã thiết lập trước đó. Người dùng cũng có thể phân vùng bằng việc thiết lập lại ở trên phần mềm Onekey Ghost như vậy sẽ tiết kiệm thời gian để cài win mà không cần sử dụng đến USB.
  • Install: tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể tùy chỉnh được cách thức Ghost làm sao cho phù hợp với cấu hình máy tính và mục đích sử dụng của mình.
  • Liệt kê chính xác đường dẫn: nếu trong thiết bị của bạn có sẵn tệp tin bạn cần Ghost thì phần mềm này sẽ Ghost liệt kê chính xác đường dẫn tệp tin đó. Với hành động này sẽ giúp người dùng có thể tìm lại được các bản Ghost cũ thông qua việc phân vùng và thực hiện Ghost lại khi có 1 hệ điều hành mới.
  • Giảm thiểu rủi ro xảy ra lỗi do phần mềm này sẽ không tự động thêm những mục mới ở Windows Registry đồng thời không lưu những tệp tạm thời của các chương trình đã xóa khỏi máy tính.

2. Yêu cầu kỹ thuật khi tải Onekey Ghost win 7

Để tải Onekey Ghost cho Win 7 trước tiên bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính xem có đáp ứng được những nhu cầu sau hay không?

  • Bộ xử lý CPU: yêu cầu 1 GHz trở lên
  • Dung lượng ổ cứng; 16 GB đối với phiên bản 32 bit và 20 GB đối với phiên bản 64 bit
  • Dung lượng RAM: 1 GB đối với phiên bản 32 bit và 4 GB đối với phiên bản 64 bit
  • Cạc đồ họa dùng để hỗ trợ DirectX và WDDM 1.0 hoặc cao hơn

Sau khi đã check xong cấu hình máy tính của mình, hãy thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn ở phần tiếp theo nhé.

3. Link tải Onekey Ghost win 7

Để download Onekey Ghost win 7 mới nhất, bạn vui lòng truy cập vào đường link sau:

TẠI ĐÂY 

4. Hướng dẫn cài đặt Onekey Ghost cho Win 7

Sau khi tải phần mềm Onekey Ghost win 7, bạn cần thực hiện cài đặt để có thể sử dụng thành công phần mềm này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Giải nén tệp tin. Trong trường hợp chạy file giải nén bị lỗi thì hãy tắt Windows Defender và phần mềm diệt virus và giải nén lại từ đầu.

Giải nén tệp tin

Giải nén tệp tin

Sau khi đã giải nén thành công chúng ta sẽ tiến hành chạy với quyền admin bằng cách bấm vào dòng Run as Administrator

Bước 2: Chạy file setup của Onekey Ghost, sau đó đợi một vài giây để chương trình liệt kê hết thông tin có trong ổ đĩa hay những file Ghost đã lưu trước đó vào trong ổ cứng.

Bước 3: Tiến hành tạo file Ghost nếu bạn chưa lưu trữ bất kỳ file Ghost nào trong máy. Hành động này sẽ giúp bạn có thể reset lại máy khi hệ điều hành bị lỗi.

Tiếp đến chọn mục Back Up và lựa chọn đường dẫn để lưu file lại, nhấn chọn Yes để sao lưu lại chương trình vừa chạy.

Chọn mục Back Up và lựa chọn đường dẫn để lưu file lại

Chọn mục Back Up và lựa chọn đường dẫn để lưu file lại

Bước 4: Khi giao diện tiếp theo xuất hiện, bạn tiếp tục chọn Yes, lúc này máy tính sẽ tự khởi động lại và quy trình sao lưu sẽ bắt đầu. 

chọn Yes lúc này máy tính sẽ tự khởi động lại và quy trình sao lưu sẽ bắt đầu

chọn Yes lúc này máy tính sẽ tự khởi động lại và quy trình sao lưu sẽ bắt đầu

Lưu ý: Nếu bạn đã có sẵn file Ghost trong máy thì quay trở lại bước 3 nhé.

Ở mục 3 sẽ có 4 phần cho bạn lựa chọn: 

Restore: khôi phục lại file Ghost đã có trong máy trước đó

Ghost 32/64: lựa chọn file Ghost để sử dụng hiện tại

Back Up: lưu trữ lại hiện trạng lúc đó để có file Ghost mới

Install: cài đặt từ nguồn ngoài.

Chọn Restore và lựa chọn file ghost đã được lưu trong máy tính

Chọn Restore và lựa chọn file ghost đã được lưu trong máy tính

Lúc này bạn sẽ chọn Restore và lựa chọn file Ghost đã được lưu trong máy tính, lựa chọn phân vùng mà mình muốn khôi phục và bấm Yes, lúc này chương trình sẽ tự động khôi phục lại hệ điều hành bạn đang sử dụng chỉ trong vòng 10-15 phút.

Hoàn thành

Hoàn thành

Xem thêm những ứng dụng và phần mềm hay:

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết tải Onekey Ghost win 7 về máy tính của mình. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và sử dụng mượt mà cho sau này, chúc may mắn!

Nguồn: Vintech City