NetBean IDE là môi trường phát triển tích hợp rất cần thiết cho các lập trình viên có thể tạo ra các sản phẩm liên quan đến ứng dụng web, máy tính để bàn và thiết bị di động bằng các ngôn ngữ hiện đại nhất. Vậy tính năng của Netbean là gì? Yêu cầu kỹ thuật khi download Netbean? Link tải Netbean mới nhất? Tất cả sẽ được chia sẻ qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về Netbean

Giới thiệu về Netbean IDE

Giới thiệu về Netbean IDE

Netbean IDE là một trong những công cụ hỗ trợ lập trình viết mã code miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó được sử dụng chủ yếu cho các lập trình viên phát triển Java.

Netbean IDE có thể hoạt động tốt với rất nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như: Linux, Windows, MacOs,..; là một mã nguồn mở cung cấp các tính năng cần thiết nhất nhằm tạo ra các ứng dụng web, thiết bị di động, desktop. Nó là phiên bản dành cho các ngôn ngữ lập trình hiện đại như Python, Ruby, JavaScript, Groovy, C / C + +, và PHP.

Ưu điểm nổi bật khi tải Netbean mới nhất là hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, có nhiều chức năng tùy chỉnh và sửa lỗi khá tiện lợi.

2. Tính năng của Netbean

Netbean là một trong những công cụ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi nó có một số tính năng vượt trội như sau:

 • Có khả năng hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau
 • Tính năng chỉnh sửa mã nguồn thông minh
 • Netbean có giao diện trực quan và giúp cho người dùng dễ dàng thao tác, sử dụng
 • Có khả năng gỡ lỗi mạng nội bộ và từ xa
 • Là một công cụ lập trình phần mềm máy tính hoặc phần mềm trên các thiết bị di động
 • Netbean có thể thử nghiệm tính năng xây dựng giao diện đồ họa
 • Có tính năng Quick Search, tự động biên dịch, hỗ trợ các Framework cho website, trình ứng dụng máy chủ GlassFish và cơ sở dữ liệu.

3. Yêu cầu kỹ thuật khi tải Netbean mới nhất 

Để có thể cài đặt được phần mềm Netbean, bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu về kỹ thuật như sau:

 • Os : Windows 7 (32 bit hoặc 64 bit), Ubuntu 10 trở lên, Mac OS 10.7 trở lên
 • CPU :  Pentium IV trở lên
 • Ram : Ít nhất 1GB.
 • Ổ đĩa trống: Ít nhất 1GB

4. Link tải Netbean mới nhất (link update thường xuyên)

Để download Netbean mới nhất về, bạn có thể nhấp vào đường link dưới đây. Đây là tệp tin cài đặt có hỗ trợ cả hai kiến trúc hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.

Link download Netbean IDE full crack:

Download NetBeans IDE Full

5. Hướng dẫn sử dụng Netbean chi tiết A-Z

Hướng dẫn sử dụng Netbean chi tiết A-Z

Hướng dẫn sử dụng Netbean chi tiết A-Z

Để có thể sử dụng được Netbean, trước tiên bạn phải hoàn thành việc cài đặt bằng cách thiết lập được các thông số kỹ thuật có sẵn JDK. Đối với Netbean IDE, bạn có thể cài đặt từng phần để tiết kiệm thời gian và dung lượng tương ứng.

Bước 1: Khởi tạo Project trong Netbean

Đầu tiên, người dùng cần phải khởi động NetBeans IDE. Trong IDE bạn chọn vào File => New Project (hoặc có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + N). Sau khi cửa sổ New Project hiển thị, bạn chọn vào mục Java => Java Application => Next:

Ở mục Name and Location, bạn cần nhập những thông tin sau:

– Project Name: HelloWorldApp

Lưu ý: Không chọn Use Dedicated Folder for Storing Libraries

– Create Main Class: helloworldapp.HelloWorldApp

– Đánh dấu check vào Set as Main Project

Tiếp đến chọn Finish và Project được mở trong IDE, bạn sẽ nhìn thấy:

– Cửa sổ Projects: là chế độ treeview của các component của project

– Cửa sổ Source Editor là file HelloWorldApp đang được mở

– Cửa sổ Navigator: dùng để di chuyển giữa các element bên trong tab đang mở.

– Cửa sổ Tasks: Liệt kê những lỗi xảy ra trong quá trình compile cùng các thành phần có liên quan và nó sẽ được đánh dấu bằng XXX và TODO.

Bước 2: Thực hiện ghép Code vào Generated Source File

Sau khi hoàn thành xong bước trên, bạn chọn vào ô checkbox Create Main Class ở bước tạo Project. Tại bước này, IDE sẽ tạo ra cửa sổ chính và tiếp tục làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Biên dịch và thực hiện chạy chương trình

Các tính năng Compile của IDE đều nằm trong phần Save, do đó bạn sẽ không cần phải biên dịch project. Sau khi bạn thực hiện lưu một file Java source, IDE sẽ tự động hóa để biên dịch nó. Bạn có thể tắt chức năng Compile có trong mục Save bằng cách ấn chuột phải vào mục project  => chọn vào mục Properties.

Tại cửa sổ Properties, bạn ấn chọn thẻ Compiling => checkbox Compile on Save phía bên phải màn hình. Ở phần Project Properties bạn có thể thực hiện điều chỉnh những thiết lập tùy ý cho mục project libraries, packaging, building, running…

Để khởi động chương trình, bạn chọn Run => Run Main Project hoặc nhấn F6

Trong trường hợp xảy ra rỗi thì bạn cần phải nhấn vào biểu tượng lỗi để chuyển đến dòng code đó.

Bước 4: Xây dựng và thực hiện việc triển khai ứng dụng

Ngay khi đã viết xong mã nguồn, kiểm tra bạn dùng tính năng Clean and Build để xây dựng một chương trình. Khi dùng lệnh Clean and Build thì IDE sẽ cho khởi chạy những đoạn mã liên quan để thực hiện các lệnh:

– Thực hiện xóa file đã được compile và build có từ trước.

– Biên dịch lại ứng dụng và tạo ra file *.JAR 

– Bạn chọn Run => Clean and Build Main Project hoặc ấn Shift + F11 để thực hiện xây dựng chương trình. Khi thực hiện kiểm tra các file đã được xây dựng trước đó, bạn cần phải mở cửa sổ Files và mở rộng phần HelloWorldApp để xem xét.

Như vậy, có thể thấy cách sử dụng Netbean trong lập trình Java mặc dù hơi dài dòng nhưng thực chất lại vô cùng đơn giản và dễ thao tác. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước trên thì nhất định sẽ làm được.

=>> VIDEO HƯỚNG DẪN TẢI & CÀI ĐẶT NETBEAN MỚI NHẤT

Trên đây là một số thông tin về phần mềm Netbean, cách tải Netbean mới nhất và hướng dẫn sử dụng Netbean trong Java. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ về phần mềm này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn tải Netbean thành công và tạo ra được nhiều sản phẩm hoàn hảo nhờ công cụ này.

NGUỒN: VINTECH CITY