Soạn thảo các công thức toán học trên Word là một việc không hề là đơn giản và dễ dàng. Do vậy, MathType đã ra đời và hỗ trợ bạn xử lý, biên soạn thảo ký hiệu và công thức toán học phát triển thành đơn giản hơn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thế cách để tải MathType miễn phí về máy tính đơn giản tại nhà. Mời bạn cùng theo dõi chi tiết.

1. Giới thiệu phần mềm MathType

MathType là 1 sản phẩm được sáng lập và phát triển bởi công ty công nghệ Design Science dành cho hệ máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và MacOS. MathType cho phép các bạn có thể tạo những ký hiệu đặc biệt để đưa vào các ứng dụng web và các phần mềm soạn thảo văn bản. Bạn có thể chèn và sử dụng bất kỳ biểu tượng hay công thức toán nào trong MathType. Tất cả các ký tự đặc biệt trong toán học như căn bậc hai, căn bậc 3, dấu tích, pi, phân, … đều được tích hợp trên MathType.

Giới thiệu phần mềm MathType

Giới thiệu phần mềm MathType

Ngoài việc tích hợp các ký hiệu, công thức toán học, tải MathType miễn phí này còn mang khả năng định dạng tự động và chỉnh sửa 1 phương pháp mau chóng. Đây chắc chắn là một trong các phần mềm không thể thiếu của giáo viên, học sinh và những người nào đang làm công tác nghiên cứu về toán học nói chung. Tính tới thời khắc hiện tại, MathType 7.4 là phiên bản MathType mới nhất. Bạn với thể dùng phiên bản này hoặc phiên bản cũ như 6.9 tùy vào mục đích sử dụng của mình.

2. Tính năng của phần mềm MathType

Giao diện sử dụng của phần mềm MathType

Giao diện sử dụng của phần mềm MathType

Phần mềm MathType mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, dưới đây là những tính năng và công cụ nổi bậc nhất khi bạn hoàn thành tải MathType miễn phí về máy thành công:

 • Giao diện phần mềm dễ sử dụng giúp bạn nhập những công thức toán nhanh chóng và tiện dụng.
 • Người dùng thể đổi thay màu sắc, font chữ, kích thước, khoảng cách của các biểu thức công thức, phương trình toán học theo ý thích dễ dàng.
 • MathType sở hữu tính năng định dạng tự động vô cùng thông minh và hữu dụng, khi bạn nhập các công thức thì phần mềm sẽ sắp đặt theo lệ luật toán học cho bạn.
 • Phần mềm còn cung cấp phổ quát các chiếc ký hiệu toán học theo phông chữ toán học Euclid giúp bạn tiện dụng sử dụng.
 • Khi sử dụng phần mềm MathType, với nhiều công cụ hiện đại giúp bạn có thể tạo đa dạng các phương trình toán học với nhiều cách khác nhau.
 • Đặc biệt, đối với những công thức toán học thường dùng, bạn có thể lưu lại để sử dụng nhiều lần sau mà không cần nhập lại một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian với MathType.

3. Yêu cầu cấu hình cài MathType

Để download MathType full crack và cài đặt thành công, máy của bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau về mặt cấu hình:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10 hoặc Mac OS 10.11
 • Dung lượng ổ cứng: tối thiểu là 35MB.
 • Phần mềm tương thích: Office 2007 cho Windows và Microsoft Office 2011 cho MacOS

4. Link tải MathType miễn phí

Để tải phần mềm MathType miễn phí, bạn hãy truy cập vào các bài viết sau:

 • Tải phần mềm toán học MathType
 • Cách tải MathType về máy tính
 • Cách tải phần mềm MathType
 • Download phần mềm công thức toán học MathType

Bài viết của chúng tôi đã gửi đến cách để tải MathType miễn phí về máy tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tải và cài đặt thành công phần mềm. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, bạn hãy để lại bình luận để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Vintech City