Lightroom là phần mềm chỉnh sửa và quản lý hình ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Inc. Với Lightroom 5 Portable, bạn có thể sử dụng luôn mà không cần cài đặt, và nó tốn rất ít dung lượng. Vậy làm thế nào để tải Lightroom 5 portable? Mời bạn cùng theo dõi qua bài viết sau.

1. Phần mềm Lightroom 5 portable có tính năng gì nổi bật?

Lightroom còn cho phép chụp ảnh, lưu trữ trên đám mây. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa các bức hình theo ý muốn ngay trên điện thoại hoặc máy tính, cuối cùng là lưu lại và xuất ảnh ra.

Khi tải Lightroom 5 portable, bạn sẽ được sở hữu những tính năng mới nhất sau:

 • Tự động sắp xếp, tổ chức bộ sưu tập hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng chức năng Smart Collections.
 • Xem trước hình ảnh từ thư viện, ảnh khi lưu lại có kích thước tiêu chuẩn, chất lượng cao. Đồng thời bạn có thể tùy ý chỉnh sửa các thông số trên theo ý muốn của mình.
 • Tự động nhập và xử lý khối lượng dữ liệu lớn và phức tạp
 • Tổ chức hình ảnh cao cấp bằng cách sử dụng từ khóa tùy chỉnh.
 • Tự động thay đổi đuôi của các tệp tin hình ảnh, chuyển sang định dạng đuôi file ảnh kỹ thuật số (DNG) một cách nhanh chóng và dễ dàng
 • Có thể quản lý dữ liệu ngay cả khi bạn đang không sử dụng internet. Điều này sẽ rất thuận tiện nếu chẳng may cúp điện hay đường truyền internet có vấn đề.
 • Chức năng phân loại và lọc được cải tiến, nhanh chóng tìm thấy hình ảnh mà bạn cần tìm.
 • Có thể lưu lại những tùy chỉnh cài đặt trước đó để thuận tiện trong việc sử dụng.
 • Có khả năng chỉnh sửa tệp tin lớn, siêu dữ liệu.
 • Phóng to, so sánh hình ảnh chi tiết. Có khả năng tạo bản sao cho bức ảnh.

2. Lightroom 5 portable có tính năng gì nổi bật so với phần mềm khác?

2.1. Về tính năng

 • Được xem là bước đầu tiên trong quá trình xử lý hậu kỳ hình ảnh vì phần mềm này xử lý tốt một số lượng lớn hình ảnh. Với Lightroom, bạn có thể sắp xếp, quản lý và tìm ảnh một cách hiệu quả trong các danh mục giống như thư viện.
 • Xếp hạng ảnh để xác định những bức ảnh đẹp nhất, đồng thời sử dụng album và mục yêu thích để quản lý các phiên và dự án ảnh. Lightroom thậm chí còn có các ràng buộc chính và các tùy chọn tìm kiếm để tìm chính xác những bức ảnh bạn cần.
 • Tập trung vào sắp xếp và xử lý hình ảnh, trong khi Photoshop tập trung vào xử lý, tạo và nâng cao hình ảnh. Đối với những hình ảnh đòi hỏi sự hoàn hảo về điểm ảnh, Photoshop là sự lựa chọn tốt nhất.
 • Có ​​thể cải thiện mọi khía cạnh của ảnh: tăng cường ánh sáng và màu sắc, chỉnh sửa góc nhìn, làm sắc nét và bổ sung thêm các hiệu ứng sáng tạo để làm cho hình ảnh của bạn tỏa sáng.
 • Có thể cài đặt trước tính năng chỉnh sửa hàng loạt của nhờ đó bạn có thể áp cho một hoặc nhiều hình ảnh khác.
 • Một ưu điểm nữa là lưu trữ các file ảnh gốc kích thước nhỏ thông qua Catalog, ảnh trước và sau khi chỉnh sửa sẽ được lưu thành các file khác nhau giúp bạn duy trì chất lượng ảnh gốc.

2.2. Về đối tượng hình ảnh

 • Lightroom có ​​các tính năng phù hợp để chỉnh sửa và quản lý ảnh với số lượng ảnh lớn và ít thao tác, rất thích hợp cho các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ ảnh nghệ thuật. Ảnh được tạo trong Lightroom có ​​thể dễ dàng lưu trữ ảnh gốc và nhanh chóng tìm thấy ảnh trong bộ sưu tập của bạn
 • Trong khi đó Photoshop hướng đến đối tượng: nhà thiết kế và đồ họa. Và việc chỉnh sửa ảnh đòi hỏi nhiều thao tác. Hình ảnh được tạo qua nhiều lớp (Layer) khác nhau. Đồng thời hình ảnh kỹ thuật số đòi hỏi sự sáng tạo và kết cấu đặc biệt thì sử Photoshop sẽ phù hợp hơn.

3. Link tải Lightroom 5 portable miễn phí

Để download Lightroom 5 portable, bạn vui lòng truy cập vào đường link sau:

Link Lightroom 5 portable download

TẠI ĐÂY

4. Cách cài đặt Lightroom 5 portable chi tiết từ A đến Z

Sau khi tải phần mềm Lightroom 5 portable full crack bằng đường link mà chúng tôi cung cấp, bạn cần tiến hành cài đặt để có thể sử dụng phần mềm. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Giải nén tệp tin vừa tải về → Click đúp chuột vào file có đuôi là *.exe → Chọn ngôn ngữ là tiếng Anh → Nhấp vào OK như trong hình để tiến hành cài đặt.

Nhấn chon OK để chuyển sang bước tiếp theo

Nhấn chon OK để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhấn chọn vào ô “Next” để tiếp tục quá trình cài đặt phần mềm

Nhấn Next để tiếp tục cài đặt

Nhấn Next để tiếp tục cài đặt

Ngay lập tức, một cửa sổ mới như hình bên dưới sẽ xuất hiện.

Chấp nhận các điều khoản của nhà phát hành để tiếp tục cài đặt

Chấp nhận các điều khoản của nhà phát hành để tiếp tục cài đặt

Bạn hãy tick chọn vào mục “I accept the terms …”. Điều này có nghĩa là bạn đồng ý với các điều khoản mà phần mềm đưa ra. Sau đó nhấn vào “Next” để xác nhận và tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 3: Ở bước này, bạn có thể nhấn vào nút “Change” nếu muốn thay đổi nơi lưu trữ khi cài đặt phần mềm. Còn nếu như bạn vẫn giữ nguyên như mặc định thì hãy click chọn vào nút “Next”.

Tiếp tục nhấn Next

Tiếp tục nhấn Next

Sau đó, hãy nhấn chọn vào nút Install để phần mềm tự động cài đặt vào thiết bị của bạn

Tiếp tục nhấn Install

Tiếp tục nhấn Install

Thông thường, quá trình cài đặt này sẽ tốn ít phút để máy tính của bạn tiếp nhận và xử lý. Sau khi quá trình này hoàn tất, hãy nhấn vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt

Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt

Trên đây là hướng dẫn tải Lightroom 5 portable miễn phí chi tiết nhất. Vintech City mong rằng, với những gì mà bài viết trên mang lại sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công cụ hữu ích này. Chúc bạn một ngày thật sảng khoái và thành công nhé!