Mặc dù có rất nhiều phiên bản mới xuất hiện liên tục thế nhưng Java 8 đã chứng minh cho mọi đối thủ biết rằng nó không hề tụt hậu lại phía sau mà vẫn được rất nhiều người tin dùng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu, hãy cùng tham khảo cách tải Java 8 miễn phí về máy và cấu hình lại môi trường làm việc của phần mềm này ở bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về phần mềm Java 8

Java là một phần mềm có tuổi đời khá lớn khi nó được phát hành từ năm 1995 và cho đến thời điểm này phần mềm tiện ích này đã cho ra đời nhiều phiên bản cải tiến với sự nâng cấp về ngôn ngữ khá mạnh. Mặc dù đã có đến 14 phiên bản và chuẩn bị ra mắt phiên bản thứ 15 thế nhưng với Java 8 lại được sử dụng nhiều nhất, được nhiều người tin dùng cho đến lúc này.

Java 8 là phiên bản cập nhật hoàn hảo nhất hiện nay

Java 8 là phiên bản cập nhật hoàn hảo nhất hiện nay

Java 8 ra mắt vào tháng 3/2014 thay thế cho phiên bản 7 đã ra mắt trước đó 3 năm với nhiều tính năng mới, khắc phục được nhiều điểm còn hạn chế của các phiên bản cũ, bổ sung thêm tính năng mới để cạnh tranh với các phần mềm mới nổi lúc bấy giờ. Chính vì điều đó mà nó đã trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của Java cho đến hiện tại. 

Những tính năng nổi bật tải Java 8 miễn phí bao gồm:

  • Java 8 được biết đến là một phiên bản nổi bật với nhiều tài liệu hướng dẫn tốt nhất
  • Có khả năng tương thích với nhiều ứng dụng khác rất tốt phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau
  • Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thông thường, việc cập nhật lên phiên bản 8 này siêu nhanh gọn.
  • Biểu thức Lambda là tính năng nổi bật nhất của phần mềm Java phiên bản 8 này, nó giúp cú pháp trở nên đơn giản và được rút gọn đi rất nhiều.
  • Các phương thức mặc định cho phép người dùng thêm các chức năng mới vào các Interface của thư viện phần mềm, đảm bảo các tính năng tương thích với mã được viết trước đó.
  • Cung cấp một cơ chế xử lý với việc tập hợp các dữ liệu theo nhiều cách khác nhau, giúp người dùng xử lý các file tài liệu chuẩn xác, nhanh chóng hơn.
  • Ngoài ra, Java 8 còn có một trình bảo mật tốt, trình quản lý mạnh mẽ, sử dụng ít con trỏ hơn và tự động dọn sạch rác trong máy tính của bạn.

2. Yêu cầu kỹ thuật tải Java 8 miễn phí

Là một phần mềm khá phổ biến và cần thiết cho nên hầu hết nhà phát hành không yêu cầu quá nhiều và quá cao cho máy tính khi tải và cài đặt.

Người dùng chỉ cần kiểm tra xem hệ điều hành mình đang sử dụng là phiên bản nào để lựa chọn bản Java phù hợp. Thêm vào đó là dung lượng ổ cứng cần cao hơn gấp đôi dung lượng cần thiết để cài đặt phần mềm, như vậy máy vẫn sẽ hoạt động mượt sau khi cài thêm phần mềm.

3. Hướng dẫn tải Java 8 miễn phí chi tiết A -Z 

Trước tiên để download Java full crack và cài đặt phần mềm này bạn sẽ cần kiểm tra xem hệ điều hành mình đang cài đặt trên máy tính của mình. Nếu bạn sử dụng Win 32 bit hay Win 64 bit cần nắm thật rõ để tải về bản Java phù hợp cho máy tính của mình.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ vào trang chủ của nhà phát hành Java và tải về phiên bản Java 8 phù hợp với máy tính của mình. 

Link tải trực tiếp Java:

TẠI ĐÂY

Bước 2: Tích chọn vào mục đồng ý với những điều khoản từ nhà phát hành “Accept License Agreement” sau đó lựa chọn phiên bản Java thích hợp với hệ điều hành máy tính của bạn và bấm vào link ở mục Download tương ứng. Nếu máy tính của bạn là Windows x86 có nghĩa sẽ tương ứng với phiên bản 32 bit, còn Win x64 sẽ tương ứng với 64 bit.

Lựa chọn phiên bản phần mềm phù hợp với máy tính

Lựa chọn phiên bản phần mềm phù hợp với máy tính

Bước 3: Tệp tin sau khi tải xong về máy bạn hãy bấm vào đó để hệ thống bắt đầu quá trình cài đặt.

Giải nén tệp tin trước khi cài đặt

Giải nén tệp tin trước khi cài đặt

Bước 4: Ở giao diện bắt đầu cài đặt, bạn bấm Next để hệ thống chuyển sang giao diện tiếp theo.

Bước 5: Lựa chọn các công cụ và thành phần bạn muốn có của Java như hình phía dưới, lựa chọn đường dẫn tới ổ đĩa và thư mục cài đặt (như hình phía dưới) sau đó tiếp tục bấm Next.

Sẽ mất thời gian khoảng 3-5 phút để quá trình cài đặt này diễn ra nên bạn hãy vui lòng chờ cho tiến trình này hoàn thành 100% và không được tắt máy giữa chừng nhé.

Giao diện cài đặt Java 8

Giao diện cài đặt Java 8

Bước 6: Sau khi tiến trình hoàn thành, bộ cài đặt sẽ mở ra cửa sổ yêu cầu cài đặt Java cho máy tính, hãy tiếp tục bấm Next, lúc này quá trình cài đặt sẽ tiếp tục diễn ra khoảng 3-5 phút nữa. Cuối cùng khi đã hoàn thành bạn chỉ cần bấm Close để tắt thông báo là việc tải Java 8 miễn phí đã xong rồi nhé.

Quá trình cài đặt đã hoàn tất

Quá trình cài đặt đã hoàn tất

Mặc dù việc cài đặt đã thành công thế nhưng bạn chưa thể sử dụng được ngay nếu trước đó máy tính của bạn đã từng cài đặt những phiên bản cũ hơn. Nối tiếp phần này mình sẽ hướng dẫn cách cấu hình lại biến môi trường để Java bản mới nhất bạn vừa cài có thể sử dụng làm mặc định luôn cho máy tình.

4. Cách cài đặt cấu hình làm việc của Java 8

Tuy việc cài đặt đã hoàn thành thế nhưng đối với những máy tính đã có những phiên bản khác của Java thì sẽ cần cấu hình lại môi trường cho Java trong máy của mình, điều này sẽ quyết định xem bạn sẽ dùng phiên bản nào để sử dụng mặc định.

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấp chuột phải vào mục Computer và chọn Properties ở cuối cùng.

Bước 2: Khi bảng thuộc tính của mục Computer hiện ra hãy chọn vào mục Advanced system settings để mở thiết lập chuyên sâu.

Cài đặt cấu hình làm việc cho Java 8

Cài đặt cấu hình làm việc cho Java 8

Bước 3: Chọn vào thẻ Advanced và tìm đến mục Environment Variables… để cấu hình biến môi trường cho Java 8.

Cài đặt cấu hình làm việc cho Java 8

Cài đặt cấu hình làm việc cho Java 8

Bước 4: Ở mục System variables bạn chọn New và tạo biến môi trường có tên Java và giá trị là đường dẫn tới thư mục cài đặt Java của bạn.

Cài đặt cấu hình làm việc cho Java 8

Cài đặt cấu hình làm việc cho Java 8

Bước 5: Sửa đổi giá trị trong System variables, chọn Edit để chỉnh sửa sau đó thêm trước tất cả các đường dẫn giá trị của biến môi trường vừa tạo, không xóa giá trị biến môi trường cũ mà chỉ thêm mới vào và lưu lại. 

Cuối cùng nhấn ok để đóng thiết lập là bạn đã cài đặt mặc định thành công Java 8 cho máy tính của mình rồi.

Nếu muốn kiểm tra bạn có thể mở cmd và gõ lệnh tìm Java sẽ lập tức hiện ra phiên bản cài mặc định bạn vừa thiết lập ngay bên dưới lệnh bạn vừa tìm kiếm. 

Với việc thiết lập biến môi trường này, phần mềm này đã được kích hoạt và khởi động thành công, giờ thì chỉ việc sử dụng mà thôi.

Xem thêm nhiều ứng dụng hay ho và hữu dụng:

>Video: Chi tiết về cài đặt cho phần mềm ngôn ngữ lập trình Java 8

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cho bạn khi tải Java 8 miễn phí về máy tính của mình. Hi vọng nó sẽ giúp bạn cài đặt thành công ứng dụng này, chúc may mắn nhé!

Nguồn: Vintech City