Java là một phần mềm cực kỳ cần thiết cho những ai đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows với mục đích khởi chạy các chương trình viết bằng ngôn ngữ Java,… hay những người lập trình. Đây là chính lý do khiến bạn nên tải phần mềm này hoặc cập nhật một phiên bản tốt để học lập trình, phát triển ứng dụng hay nhiều chức năng khác mà Java mang đến. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tải Java 7 miễn phí và cài đặt theo các bước chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Giới thiệu về phần mềm Java 7

Java là một phần mềm cực kỳ hữu ích dùng để chạy các ứng dụng Java trên nhiều nền tảng khác nhau đặc biệt là máy tính. Đây là một ứng dụng tuyệt vời dùng để tạo và khởi chạy các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ Java trên nhiều nền tảng khác nhau hay các ứng dụng khác như: forum, cửa hàng, mẫu khảo sát trong doanh nghiệp,…

Java 7 được nhiều nhà phát triển app lựa chọn sử dụng

Java 7 được nhiều nhà phát triển app lựa chọn sử dụng

Java 7 có chức năng hỗ trợ các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows một cách nhanh chóng và gọn nhẹ nhất, hơn nữa với việc sử dụng ít tài nguyên hệ tính và có tính bảo mật cao, khả năng tùy chỉnh phòng phú để quản lý các chương trình cho nên dù có nhiều đối thủ cạnh tranh thế nhưng Java luôn có 1 chỗ đứng nhất định đối với khách hàng. 

Tải Java 7 miễn phí có tính năng nổi bật như: 

  • Lập trình nhiều ứng dụng khác nhau: với Java bạn có thể tạo ra nhiều phần mềm, ứng dụng và cả trò chơi trên nền Java Platform đồng thời cung cấp thêm các tính năng tiện ích cho những ứng dụng đó để chúng có thể chạy được trên các nền tảng khác nhau.
  • Tạo các dịch vụ và ứng dụng cho website: với sự kết hợp của máy áo Java sẽ giúp người dùng chạy được các applet trên trình duyệt của chính máy tính mà mình đang sử dụng.
  • Thiết lập nhiều chương trình, cấu hình mạng: người dùng có thể tự thiết lập và cài đặt lại cấu hình mạng cho máy tính đồng thời cài đặt lại các tệp tin, quản lý các thiết lập cho những chương trình hoặc các chức năng cao cấp khác của Java.
  • Xây dựng app trên nhiều nền tảng khác nhau: phần mềm này được rất nhiều nhà phát triển sử dụng trong việc xây dựng áp để sử dụng các chương trình diệt virus, hiển thị hình ảnh 3D hay các ứng dụng trò chuyện online, các chương trình/game sử dụng bộ điều khiển có tích hợp với điện thoại,…
  • Phát triển các ứng dụng trên smartphone: bạn có thể tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau trên các thiết bị điện tử khác có sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau như: Windows, IOS, Android, BlackBerry,…

Với những tính năng nổi bật và ưu điểm lớn như vậy chắc chắn những ai đang có ý định phát triển ứng dụng, xây dựng web hay những người đang học lập trình sẽ cần cài đặt phần mềm này về máy tính của mình. Tuy nhiên trước khi làm điều đó hãy check xem yêu cầu cấu hình cài đặt ra sao đã nhé.

2. Yêu cầu cấu hình tải Java 7 miễn phí

Thêm một ưu điểm nữa khi tải Java 7 chính là bạn không cần lo sợ cấu hình máy tính của mình có đủ dung lượng hay không bởi Java chỉ chiếm rất ít tài nguyên trong máy của bạn mà thôi. 

Việc của bạn trước khi tải phần mềm lập trình Java bất kỳ phiên bản nào chính là kiểm tra hệ điều hành đang chạy cho PC xem nó là 32 bit hay 64 bit để lựa chọn phiên bản Java 7 thích hợp để tránh việc cài đặt bị lỗi hoặc gián đoạn vì không thích hợp với hệ điều hành Windows đó.

Bây giờ chúng ta sẽ bắt tay xem cách tải java về máy tính và cách thực hiện các bước cài đặt thật chi tiết ở phần tiếp theo này nhé, cùng theo dõi tiếp nào!

3. Hướng dẫn tải Java 7 miễn phí và cài đặt chi tiết

Các bước download và cài đặt Java 7 tương tự khi download Java 6 như sau: 

Bước 1: Việc bạn cần làm đầu tiên chính là truy cập vào trang web chính của Java và download phiên bản mới nhất của Java 7 về máy tính. Sau khi đã tải xong hãy tiến hành mở file để cài đặt.

Link download Java 7:

Tại đây

Giải nén trước khi cài đặt

Giải nén trước khi cài đặt

Bước 2: Khi giao diện cài đặt xuất hiện, hãy bấm vào ô Install để máy tính chạy quá trình cài đặt Java về hệ thống.

Bắt đầu quá trình cài đặt

Bắt đầu quá trình cài đặt

Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra từ 3-5 phút tùy vào tốc độ mạng và dung lượng trống của máy tính cho nên vui lòng kiểm tra đường truyền internet để đảm bảo không bị ngắt quãng và mất điện giữa chừng. Khi tiến trình hoàn thành bạn hãy bấm Next để chuyển đến giao diện hoàn thành.

Quá trình cài đặt đang diễn ra

Quá trình cài đặt đang diễn ra

Bước 4: Bấm Close ở góc phải của giao diện để quá trình cài đặt hoàn tất.

Đã cài đặt thành công Java 7

Đã cài đặt thành công Java 7

Bước 5: Vào mục Control Panel, chọn All Control Panel Items để kiểm tra xem Java đã được cài đặt thành công hay chưa, nếu xuất hiện tên của phần mềm ở mục này có nghĩa bạn đã thành công nhé.

Kiểm tra sau khi cài đặt

Kiểm tra sau khi cài đặt

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm Java 7. Để sở hữu cho mình kho tàng phần mềm viết, hỗ trợ lập trình kinh điển bạn hãy tải ngay phần mềm sau:

Hướng dẫn tải và cài đặt Java 8 – ngôn ngữ viết lập trình

4. Cách kiểm tra Java 7 đã active chưa?

Đối với những người chưa từng tải Java 7 miễn phí về máy sẽ không cần thực hiện các bước biến môi trường. Sau khi biết các cách tải java 7, bạn có thể sử dụng được ngay bản free dành cho cá nhân, đối với doanh nghiệp sẽ cần phải trả phí để có bản đầy đủ phục vụ cho nhu cầu của mình. 

Tuy nhiên đối với những đơn vị dùng Java trong lĩnh vực kế toán thì việc sử dụng có thể sẽ gặp một số lỗi, hãy thiết lập lại cài đặt Java để tránh trường hợp đó xảy ra nhé.

>>>>Video: Hướng dẫn chi tiết tải phần mềm ngôn ngữ lập trình Java 7 miễn phí

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về việc tải Java 7 miễn phí và cài đặt phần mềm này về máy tính chạy hệ điều hành Windows. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

ID: 30799

Nguồn: Vintech City