Phần mềm Photoshop chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người bởi hầu hết lĩnh vực nào cũng cần đến phần mềm này. Việc chỉnh sửa và sáng tạo hình ảnh trên Photoshop không thể thiếu những bức ảnh có chứa text để truyền tải nội dung. Chính vì vậy font chữ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong Photoshop. Vậy làm thế nào để tải font chữ việt hóa cho Photoshop? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Vai trò của font chữ trong Photoshop?

Trong Photoshop, font chữ được xem là yếu tố quan trọng khi sáng tạo và thiết kế hình ảnh. Bởi mỗi hình ảnh với nội dung khác nhau sẽ lựa chọn những kiểu font khác nhau, sao cho vừa phải phù hợp với hình ảnh thiết kế còn vừa mắt với thị hiếu người xem.

Tuy nhiên, mỗi kiểu font chữ sẽ có những đặc điểm riêng biệt với những ý nghĩa khác nhau, phù hợp với những nội dung hình ảnh khác nhau. Tải font chữ việt hóa cho Photoshop chủ yếu gồm 3 loại bao gồm Sans, Script, Serif.

  • Font chữ Sans: Đây là dạng font chữ nhìn vào có cảm giác mềm mại, có đầy đủ sắc độ, màu sắc đậm nhạt để bạn có thể sử dụng trong nhiều dự án thiết kế khác nhau.
  • Font chữ Script: Đây là dạng font chữ nhìn vào có cảm giác mang phong thái tươi vui, mát mẻ
  • Font chữ Serif: Đây là dạng font chữ được nhiều nhà thiết kế hình ảnh sử dụng nhiều nhất trong Photoshop. Nhìn vào bức ảnh có sử dụng font chữ serif mang lại cảm giác thanh lịch, chỉn chu và thoải mái khi đọc.
Các font chữ việt hóa trong Photoshop

Các font chữ việt hóa trong Photoshop

2. Yêu cầu kỹ thuật khi tải font chữ cho Photoshop

Tải font chữ việt hóa cho Photoshop không đòi hỏi về yêu cầu kỹ thuật của cấu hình máy tính. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chính là một chiếc máy tính đã cài sẵn phần mềm Photoshop. Hay nói cách khác, muốn tải font chữ để thêm vào Photoshop thì máy tính của bạn phải có sẵn phần mềm Photoshop. Ngoài ra, cấu hình máy tính của bạn cần đảm bảo:

  • Bộ nhớ máy còn ít nhất tối thiểu 2GB
  • Bộ nhớ RAM: tối thiểu 2GB
  • Hệ điều hành: Windows XP SP3/7 SP1, Windows 8/ 8.1/10
  • Bộ vi xử lý CPU: Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64.

3. Hướng dẫn tải font chữ việt hóa cho Photoshop #4 bước

Cách tải font chữ cho Photoshop rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm và download các kiểu font chữ mà bạn yêu thích tại các website uy tín trên trình duyệt web

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm được rất rất nhiều kiểu font chữ cho Photoshop đẹp và lạ mắt trên Google. Tùy vào nhu cầu và mục đích của mỗi người dùng khác nhau sẽ lựa chọn kiểu font phù hợp để tải về máy tính. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và tải về bất kỳ kiểu font nào mà bạn muốn.

Sau khi đã lựa chọn được font chữ yêu thích, bạn tiến hành tải font về máy tính bằng cách bấm vào mũi tên download. Ngay lập tức, mẫu font bạn chọn sẽ được tải về máy tính với rất nhiều định dạng khác nhau để bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo tải mẫu font chữ cho Photoshop TẠI ĐÂY

Bước 2: Tiến hành giải nén file font chữ vừa tải

Sau khi tải thành công file font chữ cho Photoshop, bạn click chuột phải vào file, bấm chọn Extract Here để giải nén file.

Giải nén tập tin để cài đặt

Giải nén tập tin để cài đặt

Một lưu ý nhỏ là, muốn giải nén file thành công bắt buộc máy tính của bạn đã được cài đặt sẵn phần mềm giải nén. Bởi hầu hết, bất kỳ file font chữ nào khi tải font chữ đẹp cho Photoshop đều phải giải nén mới có thể cài đặt.

Bước 3: Cài đặt font chữ cho Photoshop

Để cài đặt font chữ thêm vào trong Photoshop, bạn click chuột vào file font chữ sau khi được giải nén và làm theo hướng dẫn sau:

  • Sau khi giải nén file font chữ thành công, bạn mở file vừa giải nén và copy những font chữ bạn yêu thích bằng cách nhấp chuột vào những font đó hoặc copy toàn bộ font chữ bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + A.
  • Tiếp theo, bạn di chuột vào những bất kỳ điểm font đã chọn rồi bấm chọn Copy hoặc sử dụng luôn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép toàn bộ font chữ đã chọn trước đó.
Cài đặt font chữ cho Photoshop

Cài đặt font chữ cho Photoshop

  • Dán tất cả những file font chữ vừa copy vào thư mục có chứa sẵn font chữ của máy tính. Thông thường file font chữ của máy tính thường nằm trong ổ C >> mục Windows >> chọn Font. Khi đã tìm được chính xác thư mục chứa font chữ của máy tính, bạn dán những font chữ vừa copy được bằng cách bấm chuột phải chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V
Nhấn chọn Fonts

Nhấn chọn Fonts

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng font chữ trong Photoshop

Sau khi bạn tải và cài đặt thành công các kiểu font chữ về máy tính, lúc này bạn chỉ cần mở phần mềm Photoshop, tìm kiếm font chữ mà bạn yêu thích tại mục font chữ mặc định trong Photoshop và sử dụng nó như các mẫu font chữ có sẵn.

Đã có thể sử dụng phần mềm được rồi

Đã có thể sử dụng phần mềm được rồi

>> Video: Hướng dẫn thêm font chữ việt hóa cho Photoshop

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn biết thêm về font chữ trong Photoshop cũng như cách tải font chữ việt hóa cho Photoshop và cài đặt. Vintech City hy vọng bạn đã biết cách lựa chọn font chữ mà mình yêu thích, tải font chữ cho Photoshop và sử dụng thật hiệu quả. Chúc bạn cài đặt thành công.