Bluetooth Driver là một phần mềm cài đặt vào máy tính, giúp máy tính có thể tương tác với các thiết bị ngoại vi mà không cần dây dựa nhì nhằng. Chỉ cần cài một ứng dụng đơn giản, gọn nhẹ mà bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và nhiều thiết bị khác được rồi. Cùng tìm hiểu hướng dẫn tải Driver Bluetooth Win 7 với chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé.

1. Tính năng của Bluetooth máy tính

Bluetooth cũng có cả ở máy tính chạy win 7

Bluetooth cũng có cả ở máy tính chạy win 7

Driver Bluetooth được hiểu là phần mềm trung gian, hỗ trợ việc chuyển đổi, chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị bên ngoài và máy tính bạn đang sử dụng. Đối với bản Win 10 thường thì Driver Bluetooth sẽ có sẵn. Còn đối với bản win 7 thì Driver Bluetooth thường sẽ phải cài đặt thêm. Một số tính năng nổi bật tải driver bluetooth win 7 như:

  • Có thể dễ dàng kết nối giữa các máy tính, giữa các thiết bị ngoại vi (tai nghe, loa, smartwatch, chuột, máy in, thiết bị định vị, thiết bị y tế, quét mã vạch ) với máy tính mà không cần dây dẫn
  • Tương tác và làm việc với bluetooth adapter (cả USB khóa cứng dongle) hay tích hợp built-in
  • Gọn nhẹ, dễ dùng, không tốn không gian lưu trữ trên máy tính

2. Yêu cầu kỹ thuật khi tải Driver Bluetooth Win 7

Đối với việc tải và cài đặt Driver Bluetooth Win 7 thì máy tính của bạn phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật như sau:

  • Máy tính chạy hệ điều hành Windows 7
  • Đảm bảo đủ dung lượng bộ nhớ ít nhất 1GB, RAM từ 0.5GB đổ lên

3. Hướng dẫn download Driver Bluetooth cho laptop win 7

Tải Driver Bluetooth Win 7 và cài đặt chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Cụ thể người sử dụng làm theo các bước mà chúng tôi mô tả chi tiết ở dưới đây:

Cách 1: Tiến hành khởi động trình quản lý Device Manager

Khi mở trình quản lý thì mọi thứ sẽ lần lượt được hiển thị ra theo sắp xếp bảng chữ cái. Nhìn vào bảng bạn có thể nhìn thấy máy tính bạn đang dùng có kết quả hiển thị Bluetooth Radios hay không. Nếu chưa có thì nghĩa là máy tính không có sẵn, chưa được cài còn ngược lại nếu bạn thấy nghĩa là máy tính đã có.

Trong một vài trường hợp, mục Bluetooth Radios sẽ có dấu cảm thán màu vàng dưới chân. Nếu xuất hiện dấu này nghĩa là Driver Bluetooth bạn cài đặt cho máy tính Win 7 đang sử dụng không tương thích. Bạn cần phải tìm và cập nhật đúng bản Driver Bluetooth thì máy mới có thể khởi động được.

Cách 2: Tìm Driver Bluetooth trong mục Network Adapters. Cách làm sau đó cũng gõ tìm kiếm tương tự như cách 1 ở trên.

Nếu chưa thấy Driver Bluetooth xuất hiện ở máy tính chạy win 7 của mình thì bạn tiến hành cài đặt nó dựa theo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Tải Driver Bluetooth Win 7 phù hợp cho máy tính của mình thông qua các trang website uy tín trên Internet.

Link tải: TẠI ĐÂY

Tải file cài đặt .exe

Tải file cài đặt .exe

Lưu ý: Trước khi tải Driver Bluetooth thì bạn cần phải xem máy tính của mình đang sử dụng là bản 32bit hay 64bit. Việc xem kỹ giúp bạn lựa chọn được Driver Bluetooth phù hợp nhất, tránh mất công cài đi cài lại tốn thời gian, công sức. Bạn có thể kiểm tra chỉ mục này bằng cách bấm chuột phải ở màn hình máy tính, chọn Properties.

Bước 2: Sau khi đã tiến hành tải xong Driver Bluetooth về máy tính thì bạn bắt đầu quá trình cài đặt.

Tiến hành bấm Next để thực hiện cài đặt

Tiến hành bấm Next để thực hiện cài đặt

Bước 3: Hộp thoại cài đặt mở ra, bạn cần tích chọn vào ô “I accept the terms and conditions above”. Tiếp theo đó là nhấn vào ô “Next” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 4: Bạn đợi phần mềm Driver Bluetooth tự động cài đặt vào máy. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì bạn tiến hành bấm Exit để kết thúc.

Bấm Exit để hoàn thành quá trình cài đặt

Bấm Exit để hoàn thành quá trình cài đặt

Như vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã download Driver Bluetooth windows 7 và cài đặt thành công vào máy tính của mình.

4. Cách kiểm tra Driver Bluetooth Win 7 Active chưa?

Một điều thú vị đối với những ai đang dùng máy tính có hệ điều hành Windows 7 là Driver Bluetooth là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Nếu chưa có sẵn ở máy tính thì bạn sẽ chỉ phải dành chút thời gian để cập nhật, tải về Driver Bluetooth và cài đặt vào máy. Quá trình này hoàn toàn free. Vì thế không có bản Driver Bluetooth Active nào ở đây cả.

Lưu ý muốn tìm được Bluetooth Driver phù hợp với dòng máy tính mình đang sử dụng thì bạn nên truy cập trực tiếp trên trang web chính thức của các hãng máy tính hoặc cửa hàng điện tử bạn nhé.

Tóm lại bài viết trên đã chia sẻ cụ thể tới bạn đọc về cách tải Driver Bluetooth Win 7 chi tiết nhất. Đây là một phần mềm với các tính năng vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Nếu có nhu cầu chuyển đổi, trao đổi dữ liệu cao thì chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt và sử dụng Driver Bluetooth ngay hôm nay. Chắc chắn với các tính năng hữu ích, Driver Bluetooth sẽ giúp công việc của bạn được thuận lợi, suôn sẻ hơn đó.

Nguồn: Vintech City