Khi có nhu cầu xoay chiều video, thay vì sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp với nhiều tính năng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng giúp xoay chiều video. Đây là 5 phần mềm xoay video trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng, cực kỳ phù hợp với những người không chuyên chỉnh sửa video. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Phần mềm xoay chiều video là gì?

Đúng như tên gọi, ứng dụng xoay chiều video là các ứng dụng hỗ trợ người dùng đảo chiều của 1 video có sẵn. Bạn có thể xoay video 90 độ hoặc 180 độ tùy thích. Qua đó giúp video trở lên nổi bật, thu hút và ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm này để chỉnh sửa video đơn giản.

Phần mềm chỉnh sửa, xoay chiều video được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với cả những người không chuyên, không có kinh nghiệm chỉnh sửa video. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng xoay, lật video như mong muốn. Vậy hiện nay, những Phần mềm xoay chiều video nào đang được đánh giá là dễ dùng và đem lại hiệu quả cao?

2. Tổng hợp 5 phần mềm xoay video trên máy tính

Trên thị trường hiện đang có nhiều ứng dụng chỉnh sửa với tính năng xoay chiều video. Vì thế, bạn cần lựa chọn phần mềm phù hợp nhất để sử dụng và tạo nên những video đẹp, ấn tượng nhất.

2.1. VirtualDub

VirtualDub là ứng dụng xoay chiều video trên máy tính miễn phí, dễ dùng hàng đầu hiện nay. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa video và khắc phục tình trạng video bị xoay ngược. VirtualDub sẽ giúp bạn đảo chiều và đưa video về đúng hướng như mong muốn. Ngoài ra, phần mềm này cũng hỗ trợ người dùng cắt, chỉnh video, thêm phụ đề hoặc sử dụng các bộ lọc để thay đổi màu sắc video.

VirtualDub là ứng dụng chỉnh sửa, xoay chiều video miễn phí

VirtualDub là ứng dụng chỉnh sửa, xoay chiều video miễn phí

2.2. Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ là một phần mềm chỉnh sửa, xoay chiều video, Windows Movie Maker còn cho phép người dùng xem video trực tuyến và xoay video 90 độ, 180 độ trong quá trình xem video.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chỉnh sửa và biên tập video. Với giao diện đơn giản, dễ dùng, Windows Movie Maker phù hợp với cả những người tập chỉnh sửa, người chưa có kinh nghiệm. Bạn sẽ có một video ấn tượng không hề thua kém các video được chỉnh sửa bằng phần mềm chuyên nghiệp. Windows Movie Maker cho phép bạn thỏa sức sáng tạo khi xoay chiều, chỉnh sửa video.

2.3. iMovie

iMovie là phần mềm xoay video trên máy tính dành riêng cho máy tính. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để xoay chiều và xuất video với chất lượng 4K và Full HD. iMovie cho phép người dùng thỏa sức chỉnh sửa, sáng tạo, xoay chiều video. Đây là phần mềm xoay chiều video được tích hợp các tính năng biên tập và thêm các hiệu ứng cho video 1 cách dễ dàng. Sau khi video hoàn tất, bạn có thể xuất video trực tiếp từ phần mềm lên các mạng xã hội như Facebook hay Youtube.

Sử dụng iMovie cho phép bạn:

  • Dễ dàng cắt, chỉnh và xoay video 90 độ, 180 độ.
  • Thêm các hiệu ứng cho video
  • Xuất video dưới dạng full HD, thiết kế clip 4K với nhiều hiệu ứng ấn tượng.
  • Chèn âm thanh vào video
  • Xuất video, chia sẻ lên facebook và Youtube.
iMovie cho phép chỉnh sửa xoay chiều và xuất video với chất lượng 4K và full HD

iMovie cho phép chỉnh sửa xoay chiều và xuất video với chất lượng 4K và full HD

2.4. Aiseesoft Video Enhancer

Aiseesoft Video Enhancer là phần mềm chỉnh sửa, xoay chiều video được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Đây là phần mềm chuyên dụng để chỉnh sửa, xoay chiều và thêm các hiệu ứng vào video. Bạn cũng có thể sử dụng Aiseesoft Video Enhancer để thêm các hình mờ vào video.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm này có thể kể tới như:

  • Giúp người dùng đảo chiều, xoay video 90 độ, 180 độ
  • Hỗ trợ xử lý video bị nhiễu, bị rung lắc
  • Hỗ trợ xử lý các video bị tối, mờ, rung, lắc…
  • Cho phép người dùng cắt, nối video và thêm các hiệu ứng có sẵn.
  • Có thể sử dụng để chỉnh sửa nhiều định dạng video khác nhau.
Aiseesoft Video Enhancer là phần mềm cực kỳ nổi tiếng và dễ sử dụng

Aiseesoft Video Enhancer là phần mềm cực kỳ nổi tiếng và dễ sử dụng

2.5. VLC Media Player

Cái tên cuối cùng được nhắc đến trong top 5 phần mềm xoay chiều video ngày hôm nay, đó là VLC Media Player. Đây là phần mềm chỉnh sửa video với nhiều tính năng nổi bật. VLC Media Player cho phép người dùng xem các video ở nhiều định dạng khác nhau.

Sau khi cắt, xoay chiều, bạn cũng có thể chuyển đổi định dạng video và chia sẻ các nội dung này qua nhiều nền tảng. VLC Media Player cho phép người dùng stream video qua internet, quay màn hình, xoay video 90 hoặc 180 độ. Phần mềm này cũng có nhiều hiệu ứng và bộ lọc để người dùng dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi độ sáng của video.

Trên đây là top 5 phần mềm xoay video trên máy tính ấn tượng được vintechcity.com tổng hợp mà bạn không thể bỏ qua. Đây là những phần mềm miễn phí, dễ sử dụng. Bạn có thể nhanh chóng đổi chiều video và chỉnh sửa video chỉ với vài thao tác. Hãy tải và sử dụng để có những video ấn tượng, chuyên nghiệp nhất nhé.