Chắc hẳn ai cũng biết CV có tầm quan trọng như thế nào đối với một người đi xin việc. Bạn có thể bị đánh trượt ngay từ “vòng gửi xe” dẫn có bằng cấp và kinh nghiệm nhưng không biết cách trình bày đơn xin việc. Để giúp phần giới thiệu bản thân chiếm được thiện cảm và tạo được điểm nổi bật so với những CV của người khác thì bạn cần biết cách làm “đặc biệt” chúng. Để thực hiện điều này hãy thử một trong những phần mềm thiết kế CV miễn phí mà chúng tôi sắp liệt kê ngay sau đây.

1. #3 phần mềm thiết kế CV miễn phí tạo lên ấn tượng

Một trang giấy trắng không thể gây được ấn tượng so với một tờ giấy màu, bản CV có đẹp thì nhà tuyển dụng mới quan tâm đến bạn. Vậy nên khi viết CV bạn nhớ đừng bỏ qua những ứng dụng sau đây:

1.1. Phần mềm Adobe Photoshop

Một trong những ứng dụng giúp tạo lên một bản CV hoàn hảo đó chính là Adobe Photoshop. Phần mềm này chẳng còn xa lạ đối với những bạn yêu thích chỉnh sửa ảnh hay thiết kế đồ họa. Chúng có thể mang đến những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Phần mềm thiết kế CV Adobe Photoshop

Phần mềm thiết kế CV Adobe Photoshop

Những tính năng nổi bật mà Adobe Photoshop hiện nay đang được thiết lập hỗ trợ phần mềm thiết kế CV miễn phí đó là:

 • Có công cụ chỉnh sửa ảnh từ chuyên nghiệp cho đến đơn giản, dù bạn mới chỉ tải ứng dụng này về lần đầu tiên thì cũng có thể tự nghiên cứu và thực hành chúng.
 • Có sẵn tính năng xóa phông, làm mờ quang cảnh xung quanh và cả tách nền ảnh.
 • Bạn có thể chèn những định dạng như chữ, ảnh hay kẻ khung và làm viền chữ trên bản CV của mình.
 • Có hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D để tạo ra những sản phẩm gửi cho nhà tuyển dụng.
 • Người sử dụng có thể đổi màu, tô thêm màu cho những đối tượng trong ảnh như mong muốn.

1.2. Phần mềm Adobe InDesign

Adobe InDesign sẽ giúp bạn tạo ra những bản CV có hiệu ứng đẹp mắt. Nếu chăm chút bạn sẽ có được một phần giới thiệu “đi vào lòng người” khiến nhà tuyển dụng phải nhớ đến dù so với ứng viên khác mình chẳng có gì nổi bật hơn. Những tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế CV miễn phí này phải kể đến:

 • Hỗ trợ thiết kế CV một cách chuyên nghiệp với khả năng dàn trang, hơn thế nữa phần mềm còn hỗ trợ tương thích với nhiều trang kích thước khác nhau.
 • Đa dạng khả năng tạo hiệu ứng cho các hình ảnh chèn thêm.
 • Hỗ trợ người sử dụng tạo ra những bản thiết kế có độ sắc nét cao cũng như hình ảnh sinh động.
 • Có thể hỗ trợ nhiều định dạng văn bản và hình ảnh khác nhau. Đồng thời có thể liên kết đồng bộ với những file hình ảnh của Adobe Illustrator và Photoshop như SPS, Ai, JPEG, PDF,…
Phần mềm Adobe InDesign

Phần mềm Adobe InDesign

1.3. Phần mềm Adobe Illustrator

Nói đến khả năng thiết kế CV đẹp thì không thể không nhắc đến Adobe Illustrator. Phần mềm này đang được nhiều người đánh gia là ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Với nhiều tính năng nổi bật, chúng cho phép bạn “xây dựng” lên một bản CV khác biệt hoàn toàn so với bất cứ ai.

Phần mềm Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator

Một số tính năng nổi bật mà phần mềm thiết kế CV miễn phí Adobe Illustrator mang đến cho người dùng là:

 • Khả năng biến một đối tượng có kích thước nhỏ cũng như sự thu phóng ở tất cả các kích thước khác nhau mà không khiến vỡ hình.
 • Được tích hợp đầy đủ bộ công cụ như Rectangle Tool, Pen Tools, Rounded Rectangle Tool, Start Tool, Elip Tool, Polygon Tool…
 • Bạn có thể pha trộn nhiều gam màu để có được kết quả cuối cùng là tự nhiên hoặc chuyên nghiệp.
 • Có nhiều loại font chữ khác nhau, cộng thêm vô số hiệu ứng 3D để áp dụng cho các đối tượng trong ảnh.
 • Dễ dàng thực hiện in ấn các mẫu thiết kế.
 • Xuất các mẫu thiết kế CV bằng định dạng AI, PNG hay JPG.

2. Kết luận

Hiện nay có khá nhiều phần mềm thiết kế CV miễn phí, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian tìm kiếm là sẽ tải và cài đặt thành công một ứng dụng về máy mình. Trong số các ứng dụng được Vintech City chia sẻ phía trên thì có loại mất phí có loại không. Nếu bạn chỉ muốn thiết kế một bản CV thì không sử dụng hết những tính năng mà app có, vậy nên bạn có thể dùng những bản thử nghiệm để tiết kiệm chi phí.

Các ứng dụng thiết kế CV đều có nhiều tính năng thú vị, nên nếu có thời gian bạn có thể dành để khám phá được toàn bộ điều này. Còn nếu đang cần gấp một bản CV để đi nộp thì bạn chỉ cần tự học và làm theo hướng dẫn chứ chẳng cần đi học ở đâu xa.