Xã hội càng phát triển, nhu cầu truy cập mạng của người dân ngày càng cao. Hiện nay, các phần mềm giúp các thiết bị máy tính, laptop trở thành một thiết bị phát wifi di động đang được nhiều người dùng. Sau đây là tổng hợp 6 phần mềm phát wifi cho máy tính win 7 giúp bạn có thể thu phát wifi tại nhà đơn giản và tiết kiệm chi phí.

1. #6 phần mềm phát wifi cho máy tính win 7 miễn phí, ổn định

1.1. Phần mềm phát wifi win 7 – WiFi HotSpot Creator

Với WiFi HotSpot Creator, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi thiết bị di động của mình thành điểm phát sóng  không dây để truy cập internet nhanh chóng và tiện lợi.

Ưu điểm của phần mềm phát wifi từ laptop win 7 này là quy trình sử dụng đơn giản, cấu hình ít sử dụng tài nguyên. Nhìn chung, WiFi HotSpot là một giải pháp tối ưu cho người dùng có thể biến máy tính xách tay và máy tính. trở thành một bộ định tuyến WLAN.

Nhược điểm:  Cần trang bị sạc không dây tương thích mới có thể sử dụng.

WiFi HotSpot Creator – Phần mềm phát wifi miễn phí cho máy tính

WiFi HotSpot Creator – Phần mềm phát wifi miễn phí cho máy tính

1.2. Phần mềm phát wifi cho máy tính win 7 – Mars WiFi

Nếu như máy tính của bạn đang kết nối mạng và bạn muốn phát wifi để các thiết bị khác có thể sử dụng mạng wifi thì các bạn có thể lựa chọn sử dụng Mars WiFi. Qua Mars, bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ sóng wifi cho các thiết bị xung quanh một cách dễ dàng, vô cùng tiết kiệm chi phí,…

Đồng thời, Mars WiFi cho phép người dùng có thể đặt tên cho mạng wifi để tăng cường tính bảo mật, bảo vệ thiết bị wifi khỏi những truy cập không rõ ràng từ bên ngoài. Mars WiFi phù hợp với những môi trường mạng trong gia đình, quán cafe, và văn phòng…

Mars WiFi – Phần mềm phát sóng wifi tốt nhất cho laptop

Mars WiFi – Phần mềm phát sóng wifi tốt nhất cho laptop

1.3. Phần mềm phát wifi cho máy tính win7 – Thinix Wifi Hotspot

Bên cạnh Mars WiFi, Thinix Wifi Hotspot cũng là một đối thủ xứng tầm lọt top phần mềm phát wifi tốt nhất cho win 7 trên thị trường. Thinix Wifi Hotspot sử dụng các công nghệ tương tự như công nghệ mã hóa WPA2 giúp người dùng bảo vệ tối đa thiết bị WiFi và bạn có thể gán quyền truy cập WiFi cho thiết bị mình chọn.

Ngoài ra, Thinix Wifi Hotspot còn được trang bị công cụ FireWall (tường lửa) giúp bảo vệ thiết bị và ngăn chặn người dùng bên ngoài truy cập vào hệ thống máy chủ của bạn.

Thinix Wifi Hotspot – Phần mềm biến máy tính thành điểm phát wifi

Thinix Wifi Hotspot – Phần mềm biến máy tính thành điểm phát wifi

1.4. Phần mềm phát wifi cho máy tính win 7 – OSToto Hotspot

OSToto Hotspot cũng thuộc một trong những phần mềm phát wifi trên laptop win 7 trên máy tính mạnh mẽ nhất hiện nay. Đặc biệt, phần mềm này còn cho phép bạn chia sẻ nhiều kiểu kết nối mạng không dây như WiFi, LAN, DSL,… với giao diện người dùng trực quan và dễ thực thi.

Ngoài ra, OSToto Hotspot còn cung cấp cho người dùng 2 chế độ chia sẻ Wifi khác nhau là “Speed Mode” và “Normal Mode” nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn chế độ chia sẻ theo sở thích của mình.

OSToto Hotspot – Phần mềm chia sẻ mạng wifi hiệu quả dành cho máy tính

OSToto Hotspot – Phần mềm chia sẻ mạng wifi hiệu quả dành cho máy tính

1.5. Phần mềm phát wifi cho win 7 trên pc – HostedNetworkStarter

HostedNetworkStarter sánh ngang với OSToto Hotspot về khả năng hỗ trợ máy tính trở thành điểm phát WiFi với tốc độ nhanh và hiệu quả nhất. Thông qua phần mềm này, người dùng có thể chia sẻ mạng với các thiết bị khác như laptop máy tính, điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có thể phát hiện và nhận WiFi.

Là một trong phần mềm phát wifi win 7 tốt nhất hiện nay, HostedNetworkStarter mang đến cho người dùng những trải nghiệm Internet tốt nhất dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.

HostedNetworkStarter – Phần mềm hỗ trợ máy tính thành điểm phát wifi

HostedNetworkStarter – Phần mềm hỗ trợ máy tính thành điểm phát wifi

1.6. Phần mềm phát wifi cho laptop win 7 – Virtual Router Plus

Virtual Router Plus là một trong những phần mềm phát wifi cho pc win 7 được yêu thích nhất hiện nay nhờ khả năng kết nối an toàn theo chuẩn WPA2. Giúp người dùng yên tâm khi chia sẻ mạng với các thiết bị khác như điện thoại di động hay máy tính xách tay.

Virtual Router Plus sẽ giúp người dùng biến biến máy tính của mình thành một điểm phát wifi hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, phần mềm này còn hỗ trợ nhiều mạng khác nhau như WiFi, LAN, modem cáp, dial-up, cellula,…

Với Virtual Router Plus, bạn có thể thiết lập mật khẩu để bảo vệ mạng của mình một cách tối đa. Để bạn có thể chia sẻ mạng với các thiết bị khác mà không cần phải tốn kém chi phí để lắp đặt thêm các thiết bị phát wifi khác.

Virtual Router Plus – Phần mềm phát wifi dành cho win 7 mạnh mẽ

Virtual Router Plus – Phần mềm phát wifi dành cho win 7 mạnh mẽ

Ngoài những phần mềm trên, trên thị trường hiện nay còn có nhiều rất chương trình phát wifi hiệu quả không kém mà bạn có thể tìm đến như là Connectify, Hotspot hoặc Maryfi. Tất cả các phần mềm này đều có tốc độ truyền wifi mạnh mẽ và hiệu quả trên máy tính của bạn.

2. Ưu và nhược điểm của phần mềm phát wifi cho máy tính win 7

Ưu điểm

  • Độ tiện dụng và linh động cao có thể mang đi bất cứ nơi đâu
  • Phần mềm phát sóng wifi không hạn chế số lượng thiết bị tham gia kết nối
  • Quản lý, bảo mật dễ dàng thông qua phần mềm

Nhược điểm

  • Rất dễ tụt pin và không thể sử dụng trong thời gian dài nếu không cắm sạc.
  • Tăng nhiệt độ máy dẫn đến chậm máy.
  • Bạn phải cập nhật lại ứng dụng mỗi khi ra bản cập nhật mới

Việc phát wifi trên máy tính, laptop vốn là thao tác của người sử dụng dùng để chia sẻ tài nguyên mạng với các thiết bị khác có thể truy cập mạng. Qua bài chia sẻ về 6 phần mềm phát wifi cho máy tính win 7 trên, Vintech City mong rằng bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một công cụ để phát wifi phù hợp và hiệu quả hơn.