Khi sử dụng laptop, rất nhiều người gặp phải tình trạng touchpad quá nhạy, bị nhảy khi vô tình chạm vào trong lúc gõ bàn phím. Đặc biệt với những ai sử dụng chuột rời thì việc dùng touchpad có thể khiến người dùng cảm thấy bị ảnh hưởng. Vì thế, nhiều người lựa chọn sử dụng các phần mềm khóa chuột cảm ứng laptop. Vậy hiện nay, những phần mềm nào đang được đánh giá cao?

1. Giới thiệu về phần mềm khóa touchpad khi cắm chuột

Touchpad là phần cảm ứng để dùng như chuột rời trên laptop. Đây là lựa chọn của nhiều người thay vì cắm chuột ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bàn phím, nhiều người có thể bị chạm tay vào touchpad, khiến chuột chạy lung tung hoặc nhảy sang tab khác không mong muốn. Điều này có thể khiến người dùng khó chịu và lựa chọn tắt Touchpad, sử dụng chuột rời.

Những lúc như vậy, phần mềm khóa chuột cảm ứng laptop sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt với những laptop còn mới, có touchpad quá nhạy hoặc các laptop đang cài đặt driver hoặc cài đặt thiếu.

Thay vì tắt hẳn touchpad trên máy tính, các phần mềm khóa touchpad trên laptop sẽ khóa touchpad tự động. Các phần mềm sẽ tự động vô hiệu hóa touchpad khi bạn sử dụng bàn phím. Vì thế, bạn sẽ không cần mở lại nút khi cần sử dụng mà vẫn không lo tình trạng nhảy chuột khi vô tình chạm vào. Điều này giúp thao tác của bạn đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn, nâng cao năng suất.

2. #3 phần mềm khóa chuột cảm ứng laptop tốt nhất hiện nay

Vậy hiện nay, phần mềm khóa touchpad trên laptop nào đang được nhiều người lựa chọn, sử dụng và đánh giá cao? Đây là câu hỏi của nhiều người khi có nhu cầu khóa Touchpad trong quá trình sử dụng chuột rời. Dưới đây là top các phần mềm bạn không thể bỏ qua.

2.1. Touchpad Blocker

Touchpad Blocker là phần mềm khóa chuột cảm ứng laptop hoàn toàn miễn phí và tự động. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng và tự động vô hiệu hóa Touchpad trên laptop. Phần mềm Touchpad Blocker được đánh giá là cực kỳ hữu ích và mạnh mẽ, giúp người dùng nâng cao hiệu suất tối đa.

Touchpad Blocker sẽ tự động khóa bàn di chuột cảm ứng của bạn khi sử dụng bàn phím. Điều này giúp bạn có thể thoải mái sử dụng bàn phím mà không lo bị di nhầm chuột hoặc ảnh hưởng tới quá trình gõ văn bản. Bạn có thể yên tâm tập trung sử dụng bàn phím.

2.2. TouchFreeze

TouchFreeze là phần mềm khóa touchpad nổi tiếng với cách sử dụng đơn giản nhưng đem tới cho người dùng nhiều tiện ích. TouchFreeze sẽ giúp người dùng khóa touchpad khi gõ bàn phím và ngay cả khi chạm nhầm vào touchpad, bạn sẽ không phải lo tình trạng con chuột bị thay đổi vị trí.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng của phần mềm TouchFreeze trên hệ thống. Bạn có thể ngay lập tức bắt đầu sử dụng phần mềm này. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, TouchFreeze sẽ tự động tích hợp và khởi động cùng windows. Bạn sẽ phải tắt thủ công nếu không muốn TouchFreeze tự động khởi chạy khi mở máy. Cách tắt khá đơn giản, bạn hãy vào phần cài đặt, xóa dấu tích ở mục “Load at System Startup”.

TouchFreeze là phần mềm khóa touchpad nổi tiếng với cách sử dụng đơn giản

TouchFreeze là phần mềm khóa touchpad nổi tiếng với cách sử dụng đơn giản

2.3. Touchpad Pal

Thêm một phần mềm khóa touchpad miễn phí, đó là Touchpad pal. Đây là phần mềm có dung lượng nhỏ gọn, không quá tốn dung lượng. Bạn cũng có thể khóa touchpad khi sử dụng bàn phím và chuột rời.

Khác với các phần mềm khác, Touchpad Pal sẽ hiện một thông báo sau khi khóa touchpad. Bạn sẽ thấy phần mềm tự động khóa cảm ứng chuột khi bạn đang gõ văn bản. Tuy nhiên, do việc hiện thông báo, nhiều người sẽ cảm thấy khá bất tiện khi đang làm việc.

Touchpad pal là phần mềm có dung lượng nhỏ gọn, không quá tốn dung lượng

Touchpad pal là phần mềm có dung lượng nhỏ gọn, không quá tốn dung lượng

Trên đây là top 3 phần mềm khóa chuột cảm ứng laptop rất hữu ích, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải phần mềm để khóa touchpad, tránh sự bất tiện khi gõ bàn phím và sử dụng chuột ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các cách tắt touchpad dành riêng cho từng dòng laptop nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Vintech City