Học toán thông qua phần mềm mang lại những kết quả đáng kinh ngạc. Nó không chỉ cung cấp nguồn tri thức phong phú, hấp dẫn mà còn được coi là ứng dụng tạo môi trường lý tưởng để phát triển khả năng tư duy sáng tạo của con người. Dưới đây là 5 phần mềm học toán trên máy tính, mời bạn cùng theo dõi.

1. Phần mềm vẽ đồ thị hàm số Geogebra

Phần mềm vẽ đồ thị hàm số GeoGebra

Phần mềm vẽ đồ thị hàm số GeoGebra

GeoGebra là phần mềm dạy học toán được phát triển bởi Viện GeoGebra quốc tế giúp hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số và hình học, rất phổ biến với mọi người, đặc biệt là học sinh và  giáo viên. Các tính năng nổi bật phải kể đến khi sử dụng GeoGebra như:

 • Tích hợp các kiểu vẽ khác nhau từ 2D đến 3D
 • Có nhiều tùy chọn bản vẽ khác nhau giúp bạn dễ dàng thiết kế hình học hoặc đồ họa
 • Chức năng lưu đường vẽ và tọa độ
 • Hỗ trợ đồ thị chuyển đổi sang nhiều định dạng khác nhau như Word, Photoshop, PowerPoint,…

2. Phần mềm làm toán Kidsup Soroban

Phần mềm học toán trên máy tính Kidsup Soroban là một trong những phần mềm học toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nó là một ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI cung cấp một phương pháp học toán hoàn toàn mới để dạy trẻ từ 4-11 tuổi làm toán nhanh và siêu chính xác. Chỉ với khoảng 20 phút mỗi ngày, bé sẽ dễ dàng làm chủ phương pháp tính nhẩm, cộng trừ không giới hạn siêu tốc.

KidsUP Soroban là một ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI

KidsUP Soroban là một ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI

Ứng dụng học toán Kidsup Soroban có hơn 1000 dạng bài tập khác nhau được tạo tự động. Điều này cho phép trẻ tự do luyện tập từ dễ đến khó mà không có giới hạn. Đồng thời, phụ huynh không phải mất thời gian tìm và mua sách bài tập để con bạn luyện tập.

Hơn nữa, điểm nổi bật nhất của Soroban là có giáo viên AI đồng hành cùng bé trong suốt quá trình học.

3. MathType – Phần mềm viết công thức toán học

MathType hỗ trợ viết công thức toán học rất tốt

MathType hỗ trợ viết công thức toán học rất tốt

MathType là ứng dụng học toán trên máy tính chuyên nghiệp và hữu ích được chạy trên hệ điều hành Windows và macOS. Phần mềm ra đời với mục đích ban đầu là hỗ trợ dạy và học toán đồng thời soạn thảo các công thức toán học một cách đơn giản nhất. Các tính năng nổi bật của phần mềm học toán trên máy tính phải kể đến như:

 • Hỗ trợ tích hợp Microsoft Word và Microsoft PowerPoint

Với ​​tab MathType được tích hợp vào ribbon Word và PowerPoint, bạn có thể chỉnh sửa phương trình toán học trực tiếp sau đó sao chép và dán nó vào Word hoặc PowerPoint.

 • MathType hỗ trợ định dạng kiểu phông chữ, cỡ chữ và màu sắc
 • Đem đến khả năng tùy biến

Wiris, nhà phát triển phần mềm MathType, đã nghiên cứu, sắp xếp và chỉ định các công cụ,  thanh công cụ và phím tắt – các phím tắt thích hợp.

4. Phần mềm vẽ hình toán học Sketchpad

Phần mềm vẽ hình toán học Geometer's Sketchpad

Phần mềm vẽ hình toán học Geometer’s Sketchpad

Sketchpad by Geometer, thường được gọi là phần mềm toán học Sketchpad hoặc GSP, là phần mềm dạy toán số 1 thế giới. Sketchpad cung cấp một cách tiếp cận toán học trực quan và dễ hiểu cho sinh viên từ  trung học đến đại học.

Các bài giảng của Giáo viên được hoàn chỉnh theo kỳ, bài, chương … chỉ cần một tệp tin, kho kiến ​​thức được bổ sung liên tục theo từng bài học. Nội dung kiến ​​thức được sắp xếp và lưu trữ một cách khoa học. Học sinh tự thiết kế bài tập ở nhà, khi đến lớp các em hợp tác với nhau tạo thành khi dùng chung.

5. Toolkit Math

Giới thiệu về phần mềm Toolkit Math

Giới thiệu về phần mềm Toolkit Math

Bộ công cụ Toán học Toolkit Math (Toolkit for Interactive Mathematics) là phần mềm học toán dành cho học sinh phổ thông, giúp học sinh giải toán, tính toán và vẽ sơ đồ toán học một cách nhanh chóng và chính xác. Các tính năng chính của phần mềm học toán Toolkit Math:

 • Hỗ trợ giải toán THPT một cách hiệu quả.
 • Với nhiều dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao cho học sinh luyện tập.
 • Thực hiện các phép tính với biểu thức, phân tích nhân tử, đa thức, giải phương trình.
 • Hỗ trợ đồ thị cho các công thức, biểu thức.
 • Thực hiện các phép tính trên mỗi câu lệnh, thông báo lỗi nếu câu lệnh sai.
 • Tăng trình độ tin học cho học sinh phổ thông.

Hi vọng những chia sẻ về phần mềm học toán trên máy tính đã giúp bạn đọc hiểu được những lợi ích và những điểm cần lưu ý khi sử dụng những ứng dụng này. Chúc bạn đọc nói riêng và các bạn học sinh chuyên Toán nói chung tìm được phần mềm học toán hiệu quả nhất.

Nguồn: Vintech City – Kho thủ thuật phần mềm