Cùng sự phát triển của vượt bậc của công nghệ số, việc học nói chung và học toán nói riêng của các em học sinh thời nay cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ những phần mềm hỗ trợ học môn toán ra đời. Những phần mềm này không chỉ giúp cho các em học sinh chủ động hơn trong việc học tập và còn hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong quá trình giảng dạy. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn phần mềm hỗ trợ học toán tốt nhất hiện nay. 

1. Danh sách các phần mềm hỗ trợ học môn Toán tốt nhất hiện nay

1.1. Geometer’s Sketchpad – Phần mềm vẽ hình động

Geometer's Sketchpad

Geometer’s Sketchpad

Geometer’s Sketchpad là một trong những phần mềm hỗ trợ học toán rất phổ biến hiện nay. Với phần mềm này, người dùng có thể vẽ hình trên máy tính, vẽ các loại đồ thị, vẽ các hình khối khác nhau hay vẽ hình học không gian.

Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ học toán Geometer’s Sketchpad còn có tính năng thêm màu sắc và chỉnh sửa chi tiết cho các hình vẽ và tạo ra các hình ảnh mang tính trực quan, có độ chính xác cao và có thể in ấn trực tiếp sau khi hoàn thành việc vẽ đồ thị.

Một số tính năng đáng chú ý của phần mềm Geometer’s Sketchpad:

– Tính năng hỗ trợ vẽ các loại đồ thị, hình khối và hình học không gian khác nhau.

– Có thể dễ dàng thêm màu sắc hoặc chỉnh sửa chi tiết cho các hình vẽ.

– Tính năng vẽ và chèn các đối tượng toán học vào đồ thị.

– Dễ dàng in ấn trực tiếp sau khi hoàn thành việc vẽ.

– Có thể bổ sung hình ảnh, đoa tọa độ và đo kích thước hình ảnh,..

Với nhiều tính năng nổi bật như trên, Geometer’s Sketchpad  thực sự đã hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình học tập và làm việc.

1.2. Phần mềm học toán Toolkit Math cấp 2

Toolkit Math là phần mềm học hỗ trợ cho các em học sinh cấp 2 trong việc giải bài tập, tính toán và vẽ đồ thị toán học một cách chính xác và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm Toolkit Math còn hỗ trợ các em học sinh trong việc thực hiện các phép tính về biểu thức, phân tích thừa số, giải phương trình, đa thức hay vẽ đồ thị hoặc những bài toán nâng cao.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm hỗ trợ học toán Toolkit Math:

– Hỗ trợ học Toán cấp 2 một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

– Có nhiều dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp người học dễ dàng hơn trong việc luyện tập.

– Thực hiện phép tính về biểu thức, phân tích thừa số, đa thức, giải phương trình.

– Hỗ trợ vẽ đồ thị cho các biểu thức được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Có thể thực hiện tính toán bằng câu lệnh và thông báo lỗi khi câu lệnh sai.

– Giúp làm tăng kỹ năng sử dụng máy tính cho học sinh cấp 2.

Với những tính năng tiêu biểu như trên, Toolkit Math đã giúp rèn luyện tư duy toán học khá tốt cho học sinh THCS, đồng thời góp phần cải thiện kỹ năng sử dụng máy tính của các em và giúp các em học toán được hiệu quả hơn. 

1.3. Phần mềm soạn thảo công thức Toán học MathType

Phần mềm MathType

Phần mềm MathType

MathType là một phần mềm toán học đa nền tảng, nó có thể chạy trên cả hệ điều hành Windows và macOS. Ban đầu, phần mềm MathType ra đời với mục đích là hỗ trợ cho những người dạy và học toán, giúp họ có thể tự soạn thảo các công thức Toán học được dễ dàng hơn. Sau đó, MathType đã phát triển hơn và hiện nay, bạn còn có thể sử dụng nó để soạn thảo cả các công thức Vật lý hay Hóa học nữa.

Một số tính năng đặc biệt của phần mềm MathType:

– Tích hợp trong Microsoft Word và Microsoft PowerPoint, đồng thời  bổ sung thêm một số tính năng như Equation Numbers, Browse, Format và Publish mà MathType trên Desktop không có.

– Hỗ trợ định dạng phông chữ, kiểu chữ, cỡ chữ và màu chữ nhằm giúp cho tài liệu của người dùng được chuyên nghiệp hơn.

– MathType cho phép người dùng xuất bản công thức sang các định dạng như *.eps, *.gif và *.wmf. Khi đó, bạn cũng có thể dễ dàng mở nó bằng các phần mềm tương thích.

– Có thể soạn thảo công thức Toán học bằng LaTeX.

– Khả năng tùy biến cao

– MathType có thể tương thích với rất nhiều phần mềm trên Windows như soạn thảo văn bản, trình chiếu, thư điện tử, tính toán, học trực tuyến …

Với những tính năng nổi bật như trên, hiện nay phần mềm MathType được sử dụng rất phổ biến, thậm chí nó còn được yêu cầu sử dụng bởi các giảng viên, lãnh đạo hoặc từ nhà xuất bản.

1.4. Fx-580VN X Emulator: Giả lập máy tính Casio Fx-580VN X trên Windows

Giả lập máy tính Casio Fx-580VN

Giả lập máy tính Casio Fx-580VN

Đối với những người là học sinh, sinh viên hay những người thường xuyên phải tính toán thì máy tính Fx-580VN X chắc hẳn không còn xa lạ gì. Đây là dòng máy tính đã trở nên vô cùng nổi tiếng của hãng máy tính CASIO với công nghệ màn hình LCD, độ phân giải cao. Đặc biệt, phiên bản máy tính bỏ túi này còn được cải thiện rất nhiều về tốc độ, bộ nhớ và giao diện, giúp cho việc nhập nhập liệu được nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Một số tính năng tiêu biểu của Fx-580VN X Emulator:

– Có thể sử dụng Menu setup bằng cách click chuột vào các mũi tên trên màn hình để cài đặt cho máy tính Casio FX-580VN.

– Có thể thay đổi kích thước để xem nội dung được nhập trên màn hình máy tính giả lập bằng cách sử dụng công cụ Pop-up Display.

– Tính năng chụp màn hình và dán vào các phần mềm khác một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách sử dụng Capture Screen.

1.5. Phần mềm hỗ trợ học toán Maple

Phần mềm hỗ trợ học toán Maple

Phần mềm hỗ trợ học toán Maple

Maple được biết đến là một phần mềm toán học chuyên dụng được phát triển bởi hãng Waterloo Maple Inc. Phần mềm này kết hợp công cụ toán học mạnh nhất trên thế giới với một giao diện giúp cho việc phân tích, khám phá, hình dung và giải quyết các vấn đề toán học trở nên dễ dàng hơn.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Toán học Maple:

– Có thể giải quyết được các bài toán đại số một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

– Thực hiện được hầu hết các bài toán tiểu học, trung học và đại học.

– Cung cấp cho người dùng các công cụ minh họa hình học thông minh.

– Cung cấp ngôn ngữ lập trình đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ và tương tác tốt với các ngôn ngữ lập trình khác.

– Cho phép người dùng xuất ra nhiều định dạng khác nhau như: pdf, html, Latex,… 

– Là công cụ hỗ trợ hữu ích cho học sinh, sinh viên trong việc tự học.

Cùng với những tính năng vượt trội của mình, Maple ngày càng chứng tỏ được sự hiệu quả của mình và được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

1.6. Phần mềm trò chơi toán học Math Tango

Phần mềm toán học Math Tango

Phần mềm toán học Math Tango

Math Tango là một ứng dụng học toán dành cho các bé từ 5-10 tuổi. Điểm thú vị của phần mềm này chính là trẻ nhỏ có thể học được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia một cách thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đặc biệt, với phần mềm Math Tango, trẻ vừa có thể vui chơi lại vừa có thể học. Điều này sẽ giúp cho trẻ không bị nhàm chán khi học toán, đồng thời việc tiếp thu kiến thức cũng chủ động và dễ dàng hơn.

Tính năng chính của Math Tango cho iOS bao gồm:

– Có hơn 500 câu đố toán học về các phép tính cộng, trừ, nhân, chia với hơn 40 cấp độ và đánh giá giúp học sinh củng cố kiến thức tốt hơn.

– Các bài học về phép cộng và phép trừ rất đa dạng với những câu đố độc đáo.

– Bài học về phép nhân và phép chia có 7 dạng câu đố rất đa dạng.

–  Có 2 thế giới game cung cấp nhiều nhiệm vụ cho bé. Sau khi hoàn thành, bé sẽ nhận được các nhân vật độc đáo cùng với nhiều vật phẩm trong game.

– Có nhiều gợi ý, nhiều mẹo giúp cho bé tiếp thu bài học dễ hơn

– Có thể học mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải kết nối mạng.

– Không chứa các nội dung quảng cáo.

1.7. Phần mềm hỗ trợ học toán Maths Solver

Math Solver là phần mềm hỗ trợ giải toán online được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Với phần mềm này, bạn có thể giải được nhiều dạng bài toán khác nhau như: đại số, lượng giác, tích phân, thống kê,… nhờ sử dụng trình giải toán hỗ trợ AI tiên tiến.

Một số tính năng chính phần mềm hỗ trợ dạy học môn toán Math Solver:

–  Quét và giải các bài toán một cách nhanh chóng, dễ dàng.

– Bài giải chi tiết, giải thích từng bước rõ ràng giúp cho người học có thể nắm vững được kiến thức và vận dụng được cho các bài toán khác.

– Hỗ trợ tính toán các phép tính khoa học

– Hỗ trợ vẽ đồ thị

– Thực hành và học.

Với những tính năng tuyệt vời như trên, Math Solver thực sự là phần mềm hỗ trợ học toán vô cùng hữu ích cho bạn.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn phần mềm hỗ trợ học toán tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua nội dung bài viết, bạn sẽ sớm lựa chọn được cho mình một phần mềm học toán phù hợp và hiệu quả.

NGUỒN: vintechcity.com