Vì một vài lý do nào đó bạn cần mở hoặc tắt máy tính tự động mà không cần bất cứ thao tác nào. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện khi bạn sử dụng phần mềm hẹn giờ mở máy tính. Trên PC những ứng dụng này hoạt động khá hiệu quả và chính xác với mọi hệ điều hành khác nhau. Nếu bạn không tin thì có thể tự tải về máy và trải nghiệm, những ứng dụng hữu ích này đều miễn phí nên chẳng cần lăn tăn nhiều đâu nhé.

1. Công dụng của phần mềm hẹn giờ mở máy tính

Nhiều khi bạn cần cài đặt một chương trình nào đó tuy nhiên không muốn ảnh hưởng đến công việc đang làm. Khi này chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn cài đặt thời gian cài đặt tự động vào lúc mình không làm việc, thưởng là đêm. Vậy làm thế nào để máy tính của bạn “thức dậy” và thực hiện công việc này, chẳng lẽ bạn lại hẹn đồng hồ để bật máy lên. Hãy sử dụng phần mềm hẹn giờ mở máy tính để giấc ngủ của bạn được trọn vẹn nhé.

Với nhiều tính năng khác nhau bạn có thể chọn ngày giờ hoặc điều kiện nào đó để khôi phục trạng thái hoạt động của máy tính. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi máy tính khởi động. Ngoài ra, việc sử dụng ứng dụng này còn giúp bạn có thể kết nối với máy khác đã được cài đặt tính năng bật máy tự động mà không phải thực hiện thao tác bật máy.

2. #4 phần mềm hẹn giờ mở máy tính chính xác nhất hiện nay

Ứng dụng hẹn giờ mở máy tính khi sử dụng mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, vậy nên nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì đừng quên bỏ qua app này. Những phần mềm hẹn giờ bật tắt máy tính mà bạn có thể tải về và cài đặt như sau:

2.1. Phần mềm Auto Shutdown

Những tính năng chính của Auto Shutdown đó chính là hỗ trợ người dùng khởi động máy tính hoặc tắt máy theo các dạng điều kiện khác nhau. Như vậy, bạn có thể chọn lựa trường hợp mở hoặc tắt máy tự động để bảo vệ thiết bị của mình, tránh hao phí tuổi thọ. Ngoài ra, Auto Shutdown được thiết lập phím tắt nên bạn có thể thực hiện việc khởi động app một cách dễ dàng với vài ba thao tác.

Để tải và sử dụng được phần mềm Auto Shutdown thì máy tính của bạn cần phải được cài đặt Windows 7, 10, 8, Vista hay XP. Dung lượng bộ nhớ cần sử dụng để lưu trữ phần mềm này chỉ cần khoảng 813 KB. Đây là một phần mềm khá nhẹ nên hầu hết máy tính nào cũng có thể tải và chạy được.

Phần mềm Auto Shutdown

Phần mềm Auto Shutdown

2.2. Phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính Shutter

Shutter cũng là một phần mềm hẹn giờ mở máy tính hữu ích được nhiều người sử dụng. Bên cạnh tính năng tự động khôi phục trạng thái làm việc của máy tính thì ứng dụng này còn có khả năng auto tắt máy. Một vài trường hợp mà thiết bị được cài đặt phần mềm này sẽ được tắt đó là pin yếu, CUP sử dụng quá định mức hay người sử dụng không dùng đến PC trong một khoảng thời gian nào đó.

Phần mềm này có dụng lượng khoảng 667 KB, rất nhẹ nên chẳng tốn nhiều nguồn tài nguyên của máy tính. Nếu PC của bạn đang được cài đặt Windows 7, 10, 8, 98 SE, XP hay Vista thì chẳng có vấn đề gì khi sử dụng app này.

Phần mềm Shutter

Phần mềm Shutter

2.3. Phần mềm ShutdownGuard

Nếu bạn mong muốn cài đặt một ứng dụng hẹn giờ mở máy tính có dung lượng nhỏ hơn hai phần mềm trên thì có thể chọn ShutdownGuard. Bởi phần mềm này chỉ chiếm khoảng 128KB dung lượng trống trong máy tính của bạn. Đây là một trong những ứng dụng có dung lượng nhỏ nhất và có thể cài đặt trên Windows XP, 10, 8, 7 hoặc Vista.

Khi sử dụng phần mềm hẹn giờ bật máy tính bạn không chỉ có thể thực hiện việc mở PC tự động mà còn có thể tắt chúng mà chẳng cần tự mình nhấn shutdown. Công việc của bạn chỉ là lên thời gian biểu cho những chế độ này, còn hành động sẽ để phần mềm ShutdownGuard xử lý.

Một trong những điểm được nhiều người yêu thích và chọn lựa ShutdownGuard đó là tính năng bảo vệ dữ liệu chưa kịp lưu khi PC bị tắt đột ngột. Và trước khi máy tính thực hiện “hành vi” tắt máy tính sẽ có xuất hiện thông báo trước cho người sử dụng.

Phần mềm ShutdownGuard

Phần mềm ShutdownGuard

2.4. Phần mềm Quick Shutdown

Quick Shutdown là một ứng dụng cho phép người dùng tắt máy tính hoặc mở tự động theo lệnh đã được cài đặt trước đó. Phần mềm này được nhiều người đánh giá là có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Dù bạn chẳng phải dân IT hay Toeic trên 500 thì vẫn có thể sử dụng app có ngôn ngữ tiếng Anh này.

Với Quick Shutdown bạn có thể chọn nhiều tính năng khác nhau ngoài mở và tắt máy tính, ví dụ như chọn thời gian Restart, Log Off, Stand By, Lock… Hơn thế nữa, bảng Hotkey của Quick Shutdown khá rõ ràng, bạn có thể cài đặt phím tắt trên máy tính để sử dụng tiện lợi hơn. Dung lượng bộ nhớ cần để sử dụng cho việc tải và cài đặt ứng dụng này chỉ là 508KB.

3. Kết luận

Không phải ai cũng sử dụng máy tính đúng cách, vậy nên mới có nhiều trường hợp dù là một thiết bị mới nhưng cũng không thể tồn tại được lâu với người mù tịt công nghệ. Một trong những cách giúp kéo dài tuổi thọ của PC đó chính là sử dụng phần mềm hẹn giờ mở máy tính.

Với những phần mềm miễn phí và có dung lượng nhẹ trên bạn có thể cài đặt dễ dàng cho chiếc máy tính của mình. Chỉ cần bỏ ra khoảng vài phút là bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chiếc PC thêm một vài năm, vậy thì tại sao lại từ chối thử chúng nhỉ.

Nguồn: Vintech City