Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường về chỉnh sửa ảnh tăng cao, hàng ngàn phần mềm và app chỉnh sửa ảnh được ra đời. Mỗi ứng dụng đều mang đến những công cụ và tính năng chỉnh sửa ảnh với những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Điều này, khiến nhiều người khó để lựa chọn được ứng dụng chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hôm nay, Vintech City chia sẻ 8 phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính miễn phí được ưa chuộng nhất.

1. App chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính – Corel PaintShop

Corel PaintShop Pro là một phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa đồ họa raster và vector cho Microsoft Windows. Corel PaintShop Pro PSP cung cấp các chức năng có thể được mở rộng với các plugin giống như chỉnh ảnh với Photoshop.

Cửa sổ làm việc của Corel PaintShop

Cửa sổ làm việc của Corel PaintShop

Corel Paintshop pro giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh với nhiều tính năng và công cụ thông minh, hiện đại. Bao gồm: cắt, thêm hiệu ứng ảnh, thay đổi kích thước, xóa chi tiết thừa, xấu trong ảnh, loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, sáng tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Phần mềm còn hỗ trợ người dùng chụp ảnh HDR, khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh có chất lượng thấp.

Tuy nhiên, đây là phiên bản trả phí, bạn cần mua đầy đủ nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn chỉ phải trả một lần và sở hữu giấy phép vĩnh viễn. Phần mềm Corel PaintShop chỉ hỗ trợ máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với đầy đủ các phiên bản hiện nay như Windows 7/8/8.1/10.

2. Phần mềm edit ảnh trên máy tính GIMP

GIMP 2.10.30 (tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính miễn phí với nhiều tính năng ưu việt. GIMP cho phép người dùng có thể dùng để thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh, phục hồi ảnh, tạo và xử lý đồ họa ma trận, đồ họa vector.

Phần mềm edit ảnh trên máy tính chất lượng cao GIMP

Phần mềm edit ảnh trên máy tính chất lượng cao GIMP

Bên cạnh đa dạng các chức năng khác nhau, Gimp có thể được sử dụng như một chương trình vẽ, nhằm mục đích phục hồi hình ảnh chất lượng thấp, xử lý hàng loạt ảnh trực tuyến, chuyển đổi định dạng hình ảnh, v.v.

Bạn có thể sử dụng GIMP trên tất cả dòng máy chạy hệ điều hành Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên. Tuy nhiên, phần mềm hiện còn rất ít người biết đến nên khá khó để học bài bản.

3. Phần mềm chỉnh ảnh đẹp trên máy tính – Photoshop

Adobe Photoshop là bộ phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. Với những tính năng và chức năng tuyệt vời, Photoshop xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của các bạn Designer hay đơn giản chỉ là đam mê hình ảnh.

Giao diện làm việc của phần mềm chỉnh ảnh Photoshop

Giao diện làm việc của phần mềm chỉnh ảnh Photoshop

Photoshop cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng nổi bậc được nhiều người ưa chuộng hiện nay như: Nâng cao chỉnh sửa chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp, giảm nhiễu từ hình ảnh một cách dễ dàng. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng hệ sinh thái Adobe tiện lợi và thông minh.

Tuy nhiên, bạn cần trả một mức giá khá cao để đăng ký tài khoản của Photoshop. Ứng dụng này chạy được trên tất cả các máy tính với tất cả các nền tảng Windows và Mac.

4. Photo Pos Pro – Phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính miễn phí

Dành cho ai chưa biết thì Photo Pos Pro chính là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa đặc sắc hỗ trợ mạnh mẽ cho người dùng. Đồng thời nhờ chúng mà việc tạo đồ họa, ảnh ghép, thiệp chúc mừng hay thậm chí nhiều việc phức tạp hơn cũng trở nên đơn giản.

Cửa sổ làm việc của phần mềm Photo Pos Pro

Cửa sổ làm việc của phần mềm Photo Pos Pro

Thêm vào đó với giao diện trực quan sinh động cung cấp trải nghiệm làm việc cực kỳ ấn tượng. Tại đây có nhiều bài học hướng dẫn cùng hàng ngàn mẫu, khung, kết cấu, kiểu dáng được tạo sẵn giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn.

Một điểm cộng vì Photo Pos Pro là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí với giao diện đẹp và dễ sử dụng, dễ tiếp cận, phù hợp cho cả những người vừa bắt đầu.

5. App sửa ảnh trên máy tính Fotor

Fotor hay còn được biết đến cái tên là Fotor Photo Editor chính là một phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính được sử dụng phổ biến. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng tùy biến giúp việc chỉnh sửa trở nên đơn giản hơn. Thêm vào đó Fotor còn hỗ trợ sử dụng cho điện thoại, máy tính với cả hệ điều hành Mac OS và Windows. Do vậy càng giúp Fotor trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng Designer.

App sửa ảnh đẹp trên máy tính Fotor

App sửa ảnh đẹp trên máy tính Fotor

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí Fotor, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh trực tuyến mà không cần bất cứ kỹ năng chỉnh sửa chuyên môn nào. Phần mềm phù hợp với tất cả dòng máy hiện nay cho cả hệ điều hành Mac và Windows.

6. App chỉnh hình trên máy tính Inkscape

Inkscape là phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính miễn phí với mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ đánh dấu SVG được phát triển bởi W3C. Nó có nhiều tính năng độc đáo không hề thua kém các tên tuổi nổi tiếng như Adobe Illustrator hay là CorelDraw.

App chỉnh hình trên máy tính Inkscape

App chỉnh hình trên máy tính Inkscape

Phần mềm được phát triển giao diện bắt mắt, đơn giản giúp người dùng dễ dàng tiếp cận. Cho dù bạn là nghệ sĩ chuyên nghiệp thường xuyên làm việc với đồ họa hay là tay mơ mới vào nghề thì đều có thể sử dụng Inkscape thuận tiện.

7. Ứng dụng sửa ảnh trên máy tính – Lightroom

Adobe Lightroom hay còn gọi là Lightroom là một trong những ứng dụng chỉnh ảnh trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Có thể nói, nhờ giao diện và thao tác đơn giản, nó phù hợp với bất kỳ ai có đam mê chỉnh sửa ảnh, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, đặc biệt phù hợp với các nhiếp ảnh gia chuyên làm việc trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nếu số lượng ảnh lớn và không yêu cầu các thao tác phức tạp hoặc thay đổi chi tiết hình ảnh.

Ứng dụng sửa ảnh cao cấp trên máy tính - Lightroom

Ứng dụng sửa ảnh cao cấp trên máy tính – Lightroom

Phần mềm Lightroom được Adobe hỗ trợ cả trên điện thoại lẫn máy tính giúp người dùng linh động và dễ dàng sử dụng hơn. Tuy nhiên, để sử dụng bạn cần bỏ ra một mức phí cố định hành tháng hoặc năm khá cao.

8. PhotoScape X – app chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

Đã từ lâu Photoscape X là phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính hiệu quả được đông đảo anh em Designer ưa chuộng. Đặc biệt ở phiên bản Photoscape X càng thể hiện nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên việc tải và cài đặt chúng thì không hề đơn giản như thế.

Khung làm việc của phần mềm PhotoScape X 

Khung làm việc của phần mềm PhotoScape X

Dành cho ai chưa biết thì Photoscape X là một app chỉnh ảnh trên máy tính miễn phí nổi tiếng. Nó cung cấp nhiều tính năng vượt trội để chỉnh sửa hình ảnh như là Photo Viewer, Cut Out, Collage, Editor, Batch,…Chính vì thế phần mềm được rất nhiều bạn Designer yêu thích và ưa chuộng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí PhotoScape có giao diện khá đặc biệt nên lúc đầu có thể gây khó khăn cho rất nhiều bạn. Phần mềm hiện nay hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên chỉ tương thích với hệ điều hành Windows.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã gửi đến bạn top 8 phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi phần mềm sửa ảnh trên máy tính đều có những ưu và khuyết điểm khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký sử dụng. Hy vọng với những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được cho mình ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí phù hợp với bản thân.

Nguồn: vintechcity.com – Kho thủ thuật phần mềm