Một tấm hình đẹp nhưng lại quá đơn điệu. Instagram của bạn không có gì đặc biệt để thu hút người xem? Đừng lo lắng, với bộ công cụ phần mềm chia ảnh thành nhiều miếng ghép khác nhau, tấm hình của bạn sẽ trở nên nghệ thuật và độc đáo hơn hẳn. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa, Vintech City sẽ giới thiệu cho bạn những cái tên nổi bật ngay trong nội dung sau đây. Chắc chắn bạn có thể chọn cho mình một phần mềm hỗ trợ tốt nhất.

1. Tổng quan về ứng dụng chia ảnh thành nhiều miếng ghép

Trên thị trường công nghệ phát triển như hiện nay, có rất nhiều những ứng dụng cắt ảnh, giúp chia ảnh thành nhiều mảnh ghép nhỏ khác nhau. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bức ảnh của bạn đã được cắt nhỏ ra thành nhiều phần với tỷ lệ vô cùng chính xác và nhanh chóng. Không còn phải thực hiện việc cắt ảnh thủ công, tất cả đều được các ứng dụng này thực hiện chỉ trong vài nốt nhạc.

2. #4 phần mềm chia ảnh thành nhiều miếng ghép tốt nhất hiện nay

Vintech City giới thiệu đến bạn một số phần mềm cắt ảnh thành nhiều mảnh ghép đáng sử dụng nhất hiện nay:

2.1. Giant Square for Instagram

Ứng dụng Giant Square for Instagram tạo nên những mảnh ghép đặc biệt

Ứng dụng Giant Square for Instagram tạo nên những mảnh ghép đặc biệt

Đây là một phần mềm chia ảnh làm 9 vô cùng phổ biến và được nhiều tín đồ tin dùng. Nhờ vào nhiều ưu điểm nổi bật, Giant Square Instagram ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Ưu điểm:

 • Tạo ảnh lưới với đầy đủ kích thước ảnh từ lớn cho đến nhỏ.
 • Tạo được ảnh panorama hoặc ảnh với những khung màu sắc khác nhau theo sở thích. Đồng thời, ứng dụng cũng gộp được nhiều ảnh nhỏ để tạo nên một bức ảnh lớn.
 • Thỏa sức để sáng tạo những bức ảnh theo chất riêng của mình.
 • Chia bức ảnh lớn thành những ô vuông nhỏ với kích thước bằng nhau.
 • Hỗ trợ người dùng đăng trực tiếp bức ảnh lên Instagram.

Nhược điểm:

 • Chỉ cắt được các hình ảnh vuông, vì vậy, với những hình ảnh dọc hoặc ngang quá dài cần phải cắt trước khi chia nhỏ bức ảnh.

2.2. Square Pic

Không thể bỏ qua ứng dụng Square Pic

Không thể bỏ qua ứng dụng Square Pic

Ứng dụng tiếp theo được nhắc đến chính là Square Pic. Phần mềm chia ảnh thành nhiều miếng ghép này cho phép người dùng có thể tạo ảnh ghép hoặc kết hợp nhiều bức ảnh lại với nhau thành một tấm ảnh cắt vô cùng nghệ thuật.

Ưu điểm:

 • Có nhiều kiểu bố cục khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.
 • Có nhiều tác vụ sau khi chỉnh sửa lưới ảnh ví dụ như thêm bộ lọc, thêm hình dán, thay đổi kích thước ảnh, xoay chiều ảnh hay chia sẻ bức hình lên Instagram một cách nhanh chóng.
 • Có thể đặt được các kiểu nền như nền mờ, nền màu theo sở thích.

Nhược điểm:

 • Chỉ cắt được các hình ảnh vuông, vì vậy, với những hình ảnh dọc hoặc ngang quá dài cần phải cắt trước khi chia nhỏ bức ảnh.

2.3. Tile Pic

Tile Pic cho nhiều trải nghiệm tuyệt đỉnh

Tile Pic cho nhiều trải nghiệm tuyệt đỉnh

Tile Pic chính là phần mềm chia ảnh thành nhiều miếng ghép nhỏ tiếp theo mà Vintechcity muốn giới thiệu đến cho bạn. Tương tự các ứng dụng kể trên, Tile Pic cũng có công dụng chính là cắt bức ảnh lớn thành những tấm ảnh nhỏ khác nhau để ghép thành một tấm hình hoàn chỉnh.

Ưu điểm:

 • Chỉ với vài thao tác đơn giản, tấm hình lớn đã được cắt nhỏ thành nhiều miếng ghép khác nhau vừa đơn giản, vừa nhanh chóng.
 • Giao diện được thiết kế thân thiện, đơn giản và rất dễ sử dụng.
 • Thao tác kéo để thu phóng hình ảnh với nhiều kích thước khác nhau dễ dàng.
 • Có đầy đủ các tác vụ cơ bản để chỉnh ảnh như: thay đổi kích thước hình ảnh, công cụ cắt ảnh,…

Nhược điểm:

 • Tương tự, Tile Pic cũng yêu cầu người dùng phải cắt ảnh theo kích cỡ phù hợp trước khi chia nhỏ bức hình ra thành nhiều mảnh ghép nhỏ khác nhau.

2.4. Pic Splitter

Pic Splitter cũng sẽ không làm bạn thất vọng

Pic Splitter cũng sẽ không làm bạn thất vọng

Một siêu ứng dụng tiếp theo không thể bỏ qua là Pic Splitter. Đây cũng là một phần mềm cắt ảnh thành nhiều mảnh ghép ở trên Instagram. Ứng dụng này còn tích hợp thêm nhiều tính năng và tác vụ khác cho bạn sử dụng.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ các công cụ cắt xén và thay đổi kích thước của ảnh,…
 • Hỗ trợ người dùng chia nhỏ tầm hình thành nhiều miếng ghép với kích thước bằng nhau với số lượng các ô ảnh đa dạng tùy theo sở thích của bạn.
 • Chia sẻ trực tiếp lên Instagram một cách nhanh chóng.
 • Dễ dàng tuỳ chọn một kiểu lưới ảnh phù hợp.

Nhược điểm:

 • Pic Splitter cũng sẽ yêu cầu bạn phải cắt ảnh với kích thước phù hợp để có thể sử dụng tính năng chia nhỏ ảnh của ứng dụng.

3. Kết luận

Thay vì để một tấm hình quá đơn điệu, việc chia nhỏ tấm hình thành các miếng ghép sẽ khiến cho bức ảnh đó trông nghệ thuật hơn. Bằng sự hỗ trợ của các ứng dụng hiện đại, bạn sẽ không cần phải thực hiện các thao tác thủ công quá đỗi vất vả và mất thời gian. Chỉ với vài thao tác đơn giản, tấm hình của bạn đã được chia nhỏ ra thành nhiều mảnh ghép với kích thước hoàn hảo nhất, nhanh chóng nhất.

Trên đây, Vintech City đã mang đến cho bạn những gợi ý về các phần mềm chia ảnh thành nhiều miếng ghép phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình một ứng dụng tốt nhất, phù hợp nhất. Hãy tạo ra cho mình một tấm hình thật nghệ thuật mang đậm phong cách và chất riêng của mình.