Tình trạng bắt trộm Wifi và sử dụng chùa đang cực kỳ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi các phần mềm cắt mạng Wifi cho PC ra đời, chúng dường như đã trở thành khắc tinh của các “kẻ trộm” mạng này. Ngay sau đây, Vintech City sẽ gợi ý cho bạn những cái tên đang được chú ý và được đánh giá cao về chất lượng. Đây chắc chắn sẽ là những trợ thủ vô cùng đắc lực cho công cuộc bảo vệ Wifi nhà bạn khỏi những tên “đạo tặc” này.

1. Giới thiệu về công dụng của phần mềm cắt Wifi

Nhìn chung, tất cả các phần mềm cắt mạng Wifi cho PC đều có chung một tính năng cơ bản là cắt kết nối của các thiết bị khác đến Wifi. Những ứng dụng này ra đời đã giúp cho rất nhiều quản lý kết nối trong hệ thống mạng Wifi nhà mình một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nhiều phần mềm còn được tích hợp thêm các tính năng đặc biệt khác để hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp và dễ sử dụng nhất.

2. #3 phần mềm cắt mạng Wifi cho PC tốt nhất hiện nay

Để cắt Wifi ở trên PC, bạn có thể tham khảo một vài ứng dụng sau đây

2.1. Who is on my Wifi

Đầu tiên phải kể đến phần mềm cắt Wifi tạm thời “Who is on my Wifi”. Đây là một công cụ được tạo ra nhằm rà soát các máy tính đang bắt trộm mạng Wifi nhà bạn.

Ưu điểm:

 • Quét được những thiết bị hiện đang kết nối đến mạng Wifi có được cho phép hay không.
 • Hiển thị đầy đủ thông tin về địa chỉ IP lẫn địa chỉ MAC với bất
 • Ứng dụng sẽ cho phát đi một tin nhắn thoại với mỗi lần có một thiết bị khác kết nối đến với bộ định tuyến của bạn.
 • Giao diện sử dụng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần quét và thực hiện đánh dấu các thiết bị cá nhân của bạn là Known. Sau đó, bất cứ thiết bị nào khi kết nối vào cũng sẽ được đánh dấu là Unknown và không được cho phép.

Nhược điểm:

 •  Cần thời gian làm quen với ứng dụng để sử dụng.
Ứng dụng Who is on my Wifi giúp quản lý mạng Wifi hiệu quả

Ứng dụng Who is on my Wifi giúp quản lý mạng Wifi hiệu quả

2.2. Softperfect Network

Đây cũng là một ứng dụng cắt Wifi rất hay ho mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Đây là một trình quét đa luồng với nhiều tính năng hỗ trợ rất tốt.

Ưu điểm:

 • Trình quét đa luồng hoàn toàn miễn phí.
 • Giao diện được thiết kế hiện đại, đơn giản, rất dễ sử dụng.
 • Các tính năng được trang bị sẵn sẽ giúp bạn quét được các thiết bị hiện đang kết nối đến Wifi nhà bạn.
 • Một công cụ quản trị mạng đa năng và hoạt động vô cùng mạnh mẽ, có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Nhược điểm:

 •  Cần hạn chế để tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến kết nối của Wifi.
Phần mềm Softperfect Network cắt Wifi nhanh chóng chỉ bằng một cú click chuột

Phần mềm Softperfect Network cắt Wifi nhanh chóng chỉ bằng một cú click chuột

2.3. Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là phần mềm cắt mạng Wifi cho PC chất lượng cực ổn mà bạn nên cân nhắc sử dụng. Đây là một phần mềm được sử dụng khá phổ biến ở trên PC được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ Java.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bất cứ ai cũng có thể sử dụng.
 • Giúp bạn quét các địa chỉ IP ở trong hệ thống mạng LAN một cách dễ dàng và vô cùng nhanh chóng.
 • Ứng dụng sẽ Ping đến các địa chỉ IP và quét xém chúng có đang hoạt động hay không. Sau đó, các thông tin cơ bản của các IP này cũng sẽ được hiển thị để bạn nắm rõ.
 • Phần mềm có thể chạy được trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux hay macOS. Nếu bạn có những kiến thức về Java, bạn hoàn toàn có thể tiến hành sửa đổi hoặc bổ sung thêm các tính năng cho ứng dụng mà không cần phải lo lắng về vấn đề bản quyền.
 • Tích hợp thêm nhiều tính năng vô cùng đặc biệt như quét các địa chỉ IP ở trong hệ thống mạng nội bộ, trên Internet, quét theo dải, random,…
 • Thao tác cài đặt và sử dụng vô cùng dễ dàng.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần mất một ít phút để làm quen là có thể sử dụng được.

Nhược điểm:

 • Có một số tính năng đặc biệt cần được tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.
Phần mềm cắt Wifi Angry IP Scanner với nhiều tính năng

Phần mềm cắt Wifi Angry IP Scanner với nhiều tính năng

3. Kết luận

Tình trạng bắt Wifi chùa mà không được sự cho phép của người chủ diễn ra cực kỳ phổ biến hiện nay. Đặc biệt, khi rất nhiều ứng dụng hack Wifi hay giải mã mật khẩu Wifi ra đời thì việc kết nối đến các Wifi này vô cùng đơn giản. Chính vì vậy, những phần mềm cắt mạng Wifi cho PCVintech City đã giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý hệ thống mạng gia đình.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng các ứng dụng này. Nếu sử dụng chúng quá thường xuyên có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng kết nối của Wifi gia đình.

Những ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý, quét và ngăn chặn tình trạng kết nối Wifi mà không được cho phép một cách hiệu quả. Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn có thể chọn được cho mình một siêu ứng dụng phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng. Chúc các bạn thành công trong công cuộc cắt Wifi của mình.